• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn.
Trên mạng internet hoặc trong các tài liệu Hàn ngữ đều đưa ra khá nhiều lời khuyên về cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả. Nhưng đâu mới là phương thức thực sư hiệu quả. Theo thống kê của mình khi đã xem qua khá nhiều trung tâm học tiếng Hàn thì các phương pháp này có khá nhiều điểm tương đồng.

Điểm đầu tiên là việc khuyên người học phải xác định rõ mục đích học tập. Mục đích học tiếng Hàn có thể là học để kiếm được việc làm, phục vụ giao dịch kinh doanh buôn bán với bạn hàng Hàn Quốc, phục vụ công tác nghiên cứu, hay chỉ để tham quan du lịch…Phải xác định rõ mục đích học mới có thể chọn được phương pháp học, chương trình, giáo trình học thích hợp. Người học để phục vụ buôn bán hay du lịch thì chỉ cần chú trọng tiếng Hàn giao tiếp, Người muốn học để nghiên cứu thì lại phải chú trọng ngữ pháp và vốn từ vựng.

 
Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà
Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

Điều tiếp theo là tạo môi trường xung quanh càng liên quan đến việc học tiếng Hàn của bạn càng tốt và đây là 5 bước học tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu dành cho bạn. Nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo, giao lưu tại các diễn đàn trên mạng,… để ngày càng khơi dậy niềm yêu thích học tập của bản thân. Đó cũng là một trong số các phương pháp học tiếng Hàn giúp giảm nhàn chán và căng thẳng khi ngày nào cũng phải ôm khư khư mấy quyển tài liệu Hàn văn khô khan dày cộp.

Việc học tiếng Hàn cho người mới băt đầu cần chú ý phải học tòan diện, đầy đủ cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống. Chú trọng đến các yếu tố tạo nên ngôn ngữ như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, chữ viết. Khi học giao tiếp tiếng Hàn cần chú ý đến tính chính xác và hiệu quả. Tính chính xác thể hiện ở cách phát âm, dùng từ ngữ, nói câu văn phải thật đúng. Tính hiệu quả thể hiện ở việc câu văn khi nói hoăc viết phải đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng và mục đích. Ngoài việc học các kỹ năng phải còn dành thời gian nghiên cứu thêm về văn hóa, tín ngưỡng dân gian Hàn Quốc.

Phương pháp học thông dụng nhất là kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Dành những khoảng thời gian cụ thể, ví dụ 30 phút mỗi ngày để học lý thuyết hay cấu trúc ngữ pháp mới. Và dành bất cứ thời gian rảnh rỗi nào còn lại để làm bài tập. Làm bài tập càng nhiều thì bạn càng ghi nhớ kiến thức lâu hơn và cũng nhuần nhuyễn cách áp dụng cấu trúc ngữ pháp đã học cho phù hợp thực tế, theo từng hoàn cảnh cụ thể.  Phải định ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ vưng, bao nhiêu mẫu câu, viết một bài, hay dịch một đoạn văn, thậm chí nghe mấy lần bài hát yêu thích, xem một đoạn phim Hàn Quốc hay.

 
Học tiếng Hàn để đạt học bổng
Học tiếng Hàn để săn học bổng

>>Xem thêm: tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ học hơn 

Nếu có thể hãy tạo ra cơ hội sử dụng tiếng Hàn nhiều nhất có thể trong cuộc sống hàng ngày. Giao tiếp thật nhiều với bạn bè, thầy cô giáo tại các lớp học tại Trung tâm học tiếng Hàn, và những người bản ngữ. Đừng sợ bị sai, phải cho người khác biết khả năng Hàn văn của mình thế nào thì người ta mới sửa cho bạn để nhanh chóng tiến bộ.

Nắm thật vững nhưng quy tắc cơ bản trong Hàn ngữ để áp dụng vào việc học, bao gồm: nắm vững các bộ thủ, kết cấu từ vựng tiếng Hàn; nắm vững cấu trúc ngữ pháp thông dụng; học cách phát âm chính xác từng nguyên âm hay phụ âm và hình thái miệng khi phát âm; nắm vững quy tắc phiên âm và viết, thậm chí là cách gõ trên máy tính.

Lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Nguồn tài liệu nên được viết và xuất bản từ những nơi tin cậy, có uy tín trong nước. Sách ngữ pháp cần viết và giải thích rõ ràng từng cấu trúc câu cụ thể. Sử dụng đĩa CD hoặc các phần mềm, truy cập các website để luyện nghe nói cho thành thạo, đúng ngữ điệu.

Và điều cuối cùng là hãy tự dựa vào chính bản thân của bạn thay vì đến các Trung tâm học tiếng Hàn.  Luyện viết chữ càng nhiều thì càng tăng tốc độ và tính chính xác khi viết, cũng là cách nhớ từ rất hiệu quả. Học thói quen ghi chép lại những điều chưa rõ để tìm hiểu thêm hoặc hỏi bạn bè. Nên dành khoảng 15 phút xem lại các bài cũ trước khi học sang các bài mới, chú ý đến cấu  trúc và từ vựng.

Hãy kiên trì, chắc chắn không cần đến các Trung tâm học Hàn Văn, và thực hiện đúng theo các nguyên tắc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ đươc ngôn ngữ “khó xơi” này. chúc các bạn thành công!

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home