• slider
  • slider

Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Đức.

Một trong những điều kiện để đánh giá bạn có học tốt tiếng Đức là bạn có ghi nhớ được nhiều từ vựng không. Bởi khi biết nhiều từ vựng bạn mới có thể sử dụng ngôn từ một cách phong phú và đa dạng được. Sau đây là những cách để giúp bạn có thể nhớ thêm nhiều từ vựng.

1. Ghi nhớ từ vựng tiếng Đức bằng hình ảnh

 
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ nhanh hơn và lâu hơn ghi nhớ từ ngữ, chữ cái đơn thuần. Vì vậy, để gúp bạn ghi nhớ được từ vựng tốt, bạn nên sử dụng hình thức học từ vựng đi kèm hình ảnh. Những hình ảnh này sẽ tiếp xúc với sóng não của bạn trước và sẽ đi vào não bạn nhanh hơn. Sau này, khi bắt gặp lại từ ngữ ấy, não của bạn sẽ tư duy một cách nhanh chóng, gợi liên tưởng về những hình ảnh mà bạn đã học kèm với từ ngữ ấy, như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và phản xạ nhanh hơn với các từ vựng.

Đây là một cách thức để bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Đức một cách nhanh nhất và lâu nhất. Hình thức học này sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và thích thú với sự trực quan sinh động do hình ảnh mang lại, chứ không ngán ngẫm với những mớ chữ tối mắt kia. Hơn nữa, cách học này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học từ vựng và có thể học được nhiều từ hơn mà vẫn cảm thấy không áp lực. Như vậy, ghi nhớ từ vựng tiếng Đức bằng hình ảnh là cách tốt nhất để giúp bạn nâng cao được vốn ngôn từ của mình.
 
cách học từ vựng tiếng Đức
Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Đức.

2. Sử dụng giấy sticker để ghi nhớ từ vựng tiếng Đức

 
Trong quá trình học tiếng Đức, có thể bạn bắt gặp những từ ngữ khó nhớ, bạn hãy sử dụng giấy sticker để ghi chú lại và học thuộc nó. Bạn nên sử dụng giấy sticker có keo dính, để có thể dán chúng ở những nơi bạn thường xuyên lui tới nhất, ví dụ như bạn có thể dán ở phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ...
 
Bạn đang thắc mắc dán như vậy để làm gì? Cái gì cũng có lí do của nó cả. Bạn dán chúng ở những nơi bạn thường xuyên đến để bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhìn thấy chúng, thời gian rảnh rỗi bạn có thể học, hoặc đơn giản hơn để bạn có thể làm quen với mặt từ ngữ đó. Một khi bạn tiếp xúc nhiều, não của bạn sẽ tự động tiếp thu và ghi nhớ từ ngữ đó. Với hình thức này, bạn có thể học từ vựng một cách tự nhiên, không bị áp lực về việc cố ép mình ghi nhớ những từ ngữ khô khan đó.
 

3. Sử dụng sách từ điển trong quá trình học tiếng Đức

 
Từ điển là một trong những công cụ thiết yếu hỗ trợ bạn suốt quá trình học tiếng Đức. Vì vậy, với công nghệ phát triển hiện đại ngày nay, con người ta sáng tạo ra nhiều máy từ điển để giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi đang trong quá trình học tiếng Đức bạn không nên sử dụng quá nhiều công cụ hiện đại mà hãy quay về với sách từ điển truyền thống. Bởi lẽ, việc tra từ điển sách cũng là một cách để bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Đức.

Nếu bạn tra từ bằng máy, máy sẽ trả lời giúp bạn nhanh hơn tự tra bằng sách, tuy nhiên, có thể bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó mà thụ động trong quá trình dung nạp những từ ngữ mới. Ngược lại, khi tự tra từ bằng sách, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều nghĩa rộng hơn và áp dụng vào nhiều trường hợp hơn, từ đó giúp bạn chủ động trong việc ghi nhớ từ vựng. Như vậy, với việc sử dụng từ điển trong quá trình học tiếng Đức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.
 
học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Đức.

4. Nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Đức cũng là cách để bạn học thêm được nhiều từ vựng hơn

 
Để không phải căng thẳng hay áp lực vì độ khó của tiếng Đức, bạn có thể dùng hình thức nghe nhạc hoặc xem phim để cải thiện tình hình, một mặt là giúp bạn thoải mái hơn, mặt khác giúp bạn nâng cao hơn kĩ năng nghe của mình và qua đó bổ sung thêm cho mình những từ mới còn thiếu hụt.

Những từ ngữ mang tính dân dã trong phim, bạn sẽ không thể nào thấy được trong chương trình học chuẩn tiếng Đức của bạn. Cho nên đây là một cách để bạn cập nhật từ vựng làm phong phú vốn ngôn ngữ của mình.
 

5. Thái độ học tập và thời gian bạn dành cho việc học tiếng Đức

 
Cái gì cũng vậy, phải trải qua gian nan, thử thách bạn mới thành công được. Chính vì vậy, để ghi nhớ từ vựng tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, đòi hỏi bạn phải tập trung học tập và chịu bỏ thời gian vào nó. Nếu bạn học tiếng Đức trong tình trạng ngao ngán, không quan tâm thì cho dù bạn học bao lâu cũng trở nên vô tác dụng.

Học ngoại ngữ cần có một thời gian lâu dài của quá trình luyện tập chứ không phải ngày một ngày hai mà có thể thành thạo được. Vì vậy, để học tốt tiếng Đức cũng như ghi nhớ được nhiều từ vựng tiếng Đức bạn cần có một thái độ học tập nghiêm túc và chịu khó đầu tư thời gian, bạn sẽ gặt hái được thành quả.

Trên đây là những cách để bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Đức một cách nhanh chóng và lâu dài. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn học tập tốt trong thời gian sắp tới.
 
Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home