• slider
  • slider

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?

Sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt bạn nhé! Viết là một kỹ năng học tiếng Hàn mà bạn phải luyện tập một cách thường xuyên, vận dụng thật khéo léo những câu trúc câu và cách diễn đạt mà bạn có được khi bạn luyện đọc để đạt hiệu quả cao. Bạn có thể chọn cho mình một chủ đề cụ thể để viết một đoạn văn ngắn, chẳng hạn như "Hôm nay bạn làm gì?", "Nền văn hóa ẩm thực Việt Nam",... Chú ý diễn đạt câu cú sao cho trôi chảy.

Tiếng Hàn Quốc được đánh giá là dễ học nhất so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Tuy nhiên, với những người bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, nếu không biết cách thì việc học tiếng Hàn Quốc của họ cũng có thể sẽ không dễ dàng gì. Họ lúc này cũng giống như một tờ giấy trắng, trong đầu họ sẽ luôn suy nghĩ : " Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào và phải bắt đầu từ đâu?"
Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc khá hữu ích dành cho những người mới bắt đầu

 

học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn

 

Học tiếng Hàn phải bắt đầu như thế nào?
 

1. Học phát âm

Phát âm là nền tảng để bạn có thể học tập và nâng cao các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và yêu cầu cơ bản để bạn có thể giao tiếp hiệu quả khi học tiếng Hàn. Vì sự quan trọng của nó, bạn phải học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn không phát âm chuẩn ngay từ đầu, sau này khi bạn muốn sửa lỗi phát âm của mình sẽ trở nên rất khó.

>> Xem thêm: 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn Quốc có một hệ thống bảng chữ cái và âm tiết của chúng nhìn chung cũng khá đơn giản, dễ hiểu và dễ học, được gọi là Hangeul. Tuy nhiên, có một số đơn vị chữ cái trong bảng này khá phức tạp và dễ nhầm lẫn khi bạn học phát âm chúng, vì thế đừng chủ quan mà hãy chú ý để có thể phát âm đúng hết tất cả những âm này nhé!
Lời khuyên chân thành dành cho bạn khi mới bắt đầu đó là bạn nên luyện phát âm từng âm một. Đầu tiên sẽ là nguyên âm, rồi phụ âm và sau đó là nguyên cả từ. Luyện phát âm không thể nóng vội mà nó là cả một quá trình dài, vì thế bạn phải kiên trì và nỗ lực thật nhiều. Nếu được, tốt nhất bạn vẫn nên luyện phát âm thông qua việc nghe người bản ngữ nói qua băng đĩa, nhạc hoặc qua những bộ phim tiếng Hàn để học hỏi cách phát âm chuẩn nhất từ họ.
Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn khi muốn luyện phát âm tiếng Hàn nếu bạn tham gia một khóa học tại một trung tâm học tiếng Hàn uy tín, chất lượng. Ở đây có một đội ngũ giảng viên với đầy đủ chuyên môn, có thể là người trong nước hoặc nước ngoài, nhưng dù sao họ vẫn giúp bạn sửa những lỗi phát âm khá hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học phát âm với những người bạn chung lớp hoặc chung khóa học với mình.

 
2. Học nghe

Học tiếng Hàn Quốc căn bản cần học theo thứ tự Nghe - Nói - Đọc - Viết, có như vậy bạn mới đạt hiệu quả cao được.
Khi luyện nghe tiếng Hàn Quốc thường có 2 phương pháp nghe chính: 
- Một là: nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu việc nghe bằng việc nghe các đoạn hội thoại được tích hợp trong các giáo trình chất lượng, chẳng hạn như giáo trình tiếng Hàn của đại học Soeul  hoặc Giáo trình tiếng Hàn của đại học KyungHeee .... Tất cả những giáo trình này đều được trình bày một cách khoa học và bài bản, rất dễ học, thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.
- Hai là, nghe bị động. Tức là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu một cách vô thức. Để làm điều này bạn phải cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế, nghe radio hoặc nghe chương trình tivi,…Hãy cố gắng nghe mọi lúc mọi nơi nhé! Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ lúc trước khi đi ngủ, trong khi đứng đợi xe buýt đến, hoặc trong lúc đang chạy bộ buổi sáng,... Và bạn có thể chấp nhận nhiều chỗ mà bạn nghe nhưng không thể hiểu được. Nhưng đừng lo lắng và cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy đi. Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng nghe của mình tăng lên bất ngờ đấy!

 

luyện nghe
Luyện nghe thường xuyên để học tiếng Hàn tốt

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Hàn thông qua các bài hát tiếng Hàn hay những bộ phim Hàn Quốc mà bạn yêu thích. Cách này vừa giúp bạn học tiếng Hàn Quốc mà lại vừa tạo cho bạn một cảm giác thoải mái, không gò bó. Nhưng chú ý là bạn chỉ nên xem những bộ phim tiếng Hàn có phụ đề tiếng Hàn (chứ không phải phụ đề tiếng Việt) bạn nhé! Như vậy mới có thể mang lại hiệu quả học tiếng Hàn cho bạn được!

3. Luyện nói

Trong giao tiếp thường ngày, nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất. Có một nguyên tắc bạn cần biết khi luyện nói tiếng Hàn, đó là nếu muốn nói tốt thì trước tiên bạn phải nghe tốt đã. Nghe thật nhiều và tìm cách nói theo những gì bạn được nghe. Nếu có thể giao tiếp với người bản ngữ thì bạn sẽ tạo cho bạn cơ hội giao tiếp tốt và tự tin vào bản thân hơn khi luyện nghe tiếng Hàn Quốc.

>> Xem thêm: 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

Một cách khác cũng hiệu quả không kém là bạn hãy rủ những người bạn cùng học tiếng Hàn với mình và cùng nhau luyện nói hàng tuần hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc hay các dự án hợp tác Việt - Hàn để tăng cường kĩ năng nói của bản thân.

4. Luyện đọc

Thường thì khi chia sẻ kinh nghiệm học một ngôn ngữ bất kỳ, người ta thường nhắc đến việc luyện đọc cuối cùng nhưng không có nghĩa Đọc là một kỹ năng không cần thiết mà ngược lại, nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc, chẳng hạn như những cấu trúc câu mới hoặc cách diễn đạt. Đồng thời, vốn từ của bạn cũng sẽ tự động phong phú và đa dạng hơn nhiều. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc vui hơn là đọc truyện tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của mình.

5. Luyện viết


luyện viết
Luyện viết tiếng Hàn
 

Sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt bạn nhé! Viết là một kỹ năng học tiếng Hàn mà bạn phải luyện tập một cách thường xuyên, vận dụng thật khéo léo những câu trúc câu và cách diễn đạt mà bạn có được khi bạn luyện đọc để đạt hiệu quả cao. Bạn có thể chọn cho mình một chủ đề cụ thể để viết một đoạn văn ngắn, chẳng hạn như "Hôm nay bạn làm gì?", "Nền văn hóa ẩm thực Việt Nam",... Chú ý diễn đạt câu cú sao cho trôi chảy.

Những kiến thức trên đây đều là yêu cầu cơ bản để bạn có nền tảng phát triển tiếng Hàn Quốc. Để học hết những kiến thức nền tảng này sẽ cần một thời gian khá dài, do đó bạn phải đủ kiên trì và sự bền bỉ để chinh phục nó. Chúc các bạn học tiếng Hàn Quốc thành công! 

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home