• slider
  • slider

Thông tin học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động 2017

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên họ tiếng Hàn xuất khẩu lao động không, sau khi đọc một số thông tin dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tin rằng học tiếng Hàn là lựa chọn đúng đắn.
Nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh, đây là lý do khiến nhiều người có nhu cầu  học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Theo số liệu mới nhất do Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 2/6, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong quý I/2017 đã tăng trưởng nhanh hơn dự báo đưa ra trước đó nhờ sự khởi sắc trong xuất khẩu, xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Hàn Quốc là quốc gia có kinh tế phát triển đứng thứ tư Châu Á. Vì vậy, không khó để hiểu lý do tại sao ngày càng nhiều người Việt muốn học tiếng Hàn cho nhu cầu xuất khẩu lao động. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm 2017 tăng 1,1% (số liệu đã điều chỉnh theo mùa) so với quý trước, cao hơn so với con số 0,9% được đưa ra trước đó. Đây là mức tăng cao nhất kể từ quý III/2015. So với cùng kỳ năm trước, kinh tế Hàn Quốc đã tăng 2,9% trong quý I/2017, cao hơn mức 2,4% của 3 tháng đầu năm 2016.

Có thể thấy mức độ phát triển kinh tế của Hàn Quốc đang gia tăng. Một quan chức thuộc Bộ Tài chính Hàn Quốc cho hay, với tình hình xuất khẩu khả quan như hiện tại, tăng trưởng GDP của nước này trong năm 2017 dự báo sẽ có thể vượt con số 2,8% của hồi năm 2016 nếu không có bất cứ "cú sốc" từ bên ngoài nào xảy ra trong nửa cuối năm nay.

Nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển và tiếp tục gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra nền kinh tế phát triển hơn cũng do sản lượng gia tăng và chỉ số tiêu dùng của người Hàn Quốc cũng tăng. Sản lượng và chi tiêu chính phủ gia tăng là động lực phát triển đối với nền kinh tế Hàn Quốc.

 

Thông tin học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động 2017
nền kinh tế Hàn Quốc trên đà phục hồi - cơ hội dành cho người học tiếng Hàn

 

Nền kinh tế Hàn Quốc chính là động lực cho nhiều người học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Vì vậy, việc học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Đối với việc học tiếng Hàn cho nhu cầu xuất khẩu lao động, bạn cũng phải nắm rõ kiến thức sơ cấp 1, 2, 3 và có đủ thời gian để theo học tiếng Hàn hiệu quả nhất có thể.

Bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Hàn xuất khẩu lao động, tại đó sẽ có các khóa học phù hợp cho nhu cầu của bạn. Hơn nữa khi đến với các
trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về kỳ thi KLPT cũng như những phương pháp luyện thi hiệu quả.

Ngoài ra, tại các trung tâm học tiếng Hàn sẽ có khóa học được chia theo từng giai đoạn và cấp độ học phù hợp với học viên. Thường sẽ có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên sẽ giúp bạn nắm rõ các cấp độ kiến thức của tiếng Hàn sơ cấp cũng như bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cuộc thi KLPT và phương pháp luyện thi hiệu quả. Gai đoạn hai sẽ yêu cầu ở trình độ cao hơn, đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn ở cấp độ trung cấp. Tại giai đoạn này kiến thức sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đòi hởi sự nỗ lực thật sự của học viên. Hơn nữa, bạn sẽ được học các tình huống khó hơn ở giai đoạn một, kiến thức ở giai đoạn hai này cũng ở mức độ chuyên sâu hơn.

Đối với việc thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động


Thông tin học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động 2017
Quyết tâm học tiếng Hàn - thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Đề thi gồm 50 câu hỏi, trong đó 25 câu đọc hiểu, 25 câu nghe hiểu. Thời gian thi là 70 phút, 40 phút dành cho phần đọc hiểu, 30 phút dành cho phần nghe hiểu. Tổng điểm tối đa của kỳ thi này là 200 điểm, điểm được tuyển dụng phụ thuộc vào từng đợt thi, nguyên tắc tuyển dụng lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng.

Thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động được chia làm hai loại:

Thứ nhất, người hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn và có nhu cầu quay trở lại Hàn Quốc để tiếp tục làm việc, việc thi sẽ được tiến hành trên máy tính hoặc trên giấy. Tuy nhiên đối với người hết hạn hợp đồng, có 15 câu hỏi chung và 10 câu hỏi chuyên ngành(nằm trong phần đọc hiểu).

Thứ hai, những người mới sẽ thi trắc nghiệm trên giấy.

Các dạng đề thi xuất khẩu lao động


Đè thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ có 4 dạng đề thi: EPS-TOPIK/A, EPS-TOPIK/B, EPS-TOPIK/C, EPS-TOPIK/D. Về nội dung thì tùy vào từng loại đề, từng ca thi và từng năm sẽ có các nội dung thi khác nhau.

Thông thường, kết quả khi bạn thi thực và thi thử sẽ có sai số khoảng 20 điểm, trừ trường hợp bạn gặp vấn đề về tâm lý hoặc trường hợp bạn học thuộc đáp án.

Thei kinh nghiệm của những bạn đã thi và đạt điểm cao của những năm trước thì học từ vựng là quan trọng nhất, ngữ pháp có thể học hiểu và nhớ được quy luật là được. Từ vựng và ngữ pháp sau khi được học tuocj thì nên ôn lại thường xuyên, nhất là nên ôn lại hằng ngày hoặc 2 - 3 ngày một lần.

Trên đây là thông tin tổng quan về triển vọng phát triển kinh tế của xứ sở Kim Chi cũng như thông tin cơ bản về việc học tiếng Hàn và kỳ thi để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Liệu bạn đã có quyết định cho việc
học tiếng Hàn hiệu quả để tiến tới một chân trời lao động mới?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ