• slider
  • slider

Học Tiếng Tây Ban Nha Theo Cách Riêng Của Bạn

Giống như bất kì ngôn ngữ nào tiếng Tây Ban Nha lúc bắt đầu học cũng gặp nhiều khó khăn và vất vả, để học tiếng Tây Ban Nha theo phong cách của mình và để đạt được hiệu qua cao thì hơi khó. Nhưng nay đã có cách dành riêng cho bạn, không cần quá chú tâm vào ngữ pháp quá nhiều cũng như vừa được thư giản lại vừa được học tiếng Tây Ban Nha từng được xem là nhàm chán nhưng bây giờ lại hấp dẫn các bạn bởi cách học riêng mà chất của các các bạn. Cùng kham khảo nhá.
1. Bỏ ngữ pháp sang một bên

Bỏ sang một bên chứ không phải là bỏ luôn và không học ngữ pháp bạn nhé, nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên thành thạo trong việc học tiếng Tây Ban Nha thì bạn nên cố gắng học Tây Ban Nha và hạn chế học ngữ pháp.

Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp trong giao tiếp mà thôi. Thực tế khi nói ra một câu bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tây Ban Nha biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Việc biết ngữ pháp nhiều hay ít không quan trọng mà là cách bạn thạo tiếng Tây Ban Nha và có thể đọc, nói, nghe và giao tiếp hiệu quả.
Bỏ ngữ pháp sang một bên
Bỏ ngữ pháp sang bên khi học tiếng Tây Ban Nha


2. Học theo các cụm từ

Các bạn nên học nhiều từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành một câu có nghĩa. Cũng như khi trẻ con học ngôn ngữ, chúng học cả từ và Cụm từ với nhau. Cũng vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học các cụm từ. Nếu bạn biết nhiều từ vựng cũng không bằng bạn biết một cụm từ, nếu bạn biết càng nhiều cụm từ thì bạn biết nhiều từ lắm rồi đó, biết càng nhiều cụm từ càng tốt, lúc đó bạn có thể nghe được rồi đó. Có như vậy thì việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh hơn nhiều

3.Đừng phiên dịch nữa 

Khi bạn muốn tạo ra một câu Tây Ban Nha, đừng dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn và bạn sẽ bị chậm và sai nếu làm thế. Hãy học nhiều Cụm Từ và câu nói gần gữi trong cuộc sống thường nhựt vì thế bạn không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói mà hãy lôi cả cụm từ. Nó sẽ tự động tuôn trào ra khi bạn giao tiếp với mọi người.

Một vấn đề khác nữa với việc dịch ra ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ là bạn sẽ cố gắng kết hợp chặt chẽ với các ngữ pháp mà bạn học được. Việc dịch và suy nghĩ về ngữ pháp để tạo thành câu Tây Ban Nha là không được và bạn nên tránh làm điều này.
 
học tiếng tây ban nha nghe thôi chưa đủ
Học tiếng Tây Ban Nha nghe và đọc thôi chưa đủ

4. Đọc và Nghe là chưa đủ

Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trọng nhất của tất cả các ngôn ngữ. Điều đó cũng đúng với học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chỉ có Nói là yêu cầu để thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Rất là bình thường khi trẻ nhỏ bập bẹ nói trước, sau khi nói chuẩn nói thạo rồi mới bắt đầu đọc và viết. Vì vậy thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc rồi mới viết, nhưng nghe, nói, đọc, viết trên lí thuyết chẳng giúp gì nhiều cho bạn cả, việc bạn cần làm là giao tiếp thực tế với người bản địa hay người nói thạo tiếng Tây Ban Nha điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.
 
► Vấn đề đầu tiên

Bạn có cảm thấy lạ khi các trường học trên thế giới dạy đọc trước, sau đó viết và sau đó học nghe và cuối cùng là nói? nhưng bạn thử để ý một đứa trẻ xem có phải là chúng nghe chúng ta nói rồi sau đó bập bẹ bắt chước lại đúng không nào, sau đó mới học đọc và viết, bạn thử áp dụng xem sau rất hữu ích đó bạn.
 
Luyện tập điều độ
Nên học tiếng Tây Ban Nha thường xuyên

>> Link kham khảo:Phương pháp học tiếng tây ban nha

► Vấn đề thứ hai

Để nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp thì cách tốt nhất là các bạn cần phải luyện tập điều độ và tăng cường độ nói lên. Đừng dừng lại ở phần nghe và khi bạn học, các bạn không nên chỉ nghe mà còn phải đọc rõ và chuẩn nhưng thứ có thể đọc cũng như kiên trì luyện tập. Cố gắng phát âm chuẩn và luyện tập điều độ hằng ngày.
 
5. “Tây Ban Nha hóa” bạn

Họ có thể nói Tây Ban Nha không phải vì họ đến một trường dạy nói Tây Ban Nha hay một trung tâm uy tín mà vì họ có một môi trường mà ở đó tiếng Tây Ban Nha lúc nào cũng được sử dụng bởi những người xung quanh và dần dà bạn quen với những âm thanh đó thôi. Tốt nhất là bạn nên du học Tây Ban Nha để nói tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.

6. Chọn đúng tài liệu cần xem

Việc chọn cho mình đúng cuốn tài liệu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Tây Ban Nha, bạn cần vận dụng những gì trong sách vào thực tế cũng như không ngừng luyện tập nhưng nếu bạn luyện tập một câu sai, bạn sẽ luôn luôn nói câu đó sai. Nhưng đừng ngại sai mà e dè bản thân, cứ sai đi vì cuộc đời này cho phép bạn sai nhưng quan trọng là bạn biết mình sai chỗ nào và sửa lại cho đúng là được. Hãy nhờ những người bạn của bạn hay thầy cố đang dạy bạn tìm dùm bạn cuốn tài liệu nên xem để học hỏi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home