• slider
  • slider

Lựa Chọn Phương Pháp Học Tiếng Tây Ban Nha

Khi lựa chọn một ngôn ngữ chúng ta thường trăn trở rất nhiều sau khi chọn được ngôn ngữ ưng ý thì việc chọn phương pháp nào để học tập thật hiểu quả thì lại là câu hỏi đau đầu của các bạn trẻ, bởi các bạn không muốn lãng phí thời gian học của mình. Hôm nay tôi xin phân tích 2 cách học được áp dụng phổ biến nhất hiện nay để các bạn chọn cho riêng mình phương pháp học hợp lí nhất.
Ngày nay, việc học tiếng Tây Ban Nha nói riêng và việc học các ngôn ngữ nói chung đang xảy ra 2 thực trạng là dạy và học theo phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại. Vậy việc học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp hiện đại hay truyền thống thì phương pháp nào mà hiện nay thấy khả thi và dễ áp dụng nhất.
 
Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp truyền thống
Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp học truyền thống

>> Lý do nên học tiếng tây ban nha

Phương pháp dạy học tiếng Tây Ban Nha truyền thống là cách thức dạy quen thuộc có từ xa xưa và được duy trì, bảo tồn qua nhiều thế hệ và hiện nay vẫn còn được áp dụng. Về cơ bản, phương pháp dạy học truyền thống là lấy hoạt động của người thầy làm trung tâm, tâm điểm, là chủ thể của quá trình truyền kiến thức từ người thầy sang người trò, học trò chỉ có việc là nghe, nhớ, ghi chép và suy nghĩ theo. Với phương pháp này thì giáo trình sẽ được thiết kế theo kiểu 1 một đường thẳng theo hướng từ trên xuống dưới, có tính hệ thống, có tính logic cao. Ngoài ra, do quá chú trọng vai trò người thầy nên nhược điểm của phương pháp dạy truyền thống là học sinh tiếp thu kiến thức một cách thụ động, giờ dạy thì quá đơn điệu, buồn tẻ, ít chú ý đến khả năng thực hành của học trò, do đó kỹ năng áp dụng vào thực tế đời sống bị hạn chế.
 
Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp học hiện đại
Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp học hiện đại
 
>> Link thêm: Cơ hội xin việc khi học tiếng tây ban nha

Phương pháp dạy học hiện đại bắt nguồn từ các nước phương tây và được phát triển mạnh sau này và có ảnh hưởng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Với việc dạy học theo phương pháp này phát huy được sự tích cực, chủ động trong việc học của học sinh, phương pháp này được gọi là phương pháp tích cực ở đó người dạy có vai trò hướng dẫn, gợi ý, tổ chức, giúp cho người học tự tìm kiếm mài mò học hỏi, khám phá những tri thức mới theo kiểu tranh luận, hội thảo theo từng nhóm. Còn giáo viên là người gợi ý, đưa ra tình huống cho học sinh tìm tòi nghiên cứu và ứng xử các tình huống. Từ đó, giáo viên hệ thống lại vấn đề, tổng kết bài giảng, khắc sâu những điều cần lưu ý và cần nắm vững.

Việc học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp hiện đại là kiểu giao tiếp 2 chiều giữa hoạt động của giáo viên và hoạt động của học trò theo chiều hướng tích cực. Đặc điểm quan trọng của phương pháp này là giảm bớt tính lí thuyết, diễn giải, tăng cường dẫn dắt, điều khiển, tổ chức, xử lí tình huống nên yêu cầu học sinh chủ động mới nắm bắt được vấn đề và tự hệ thống lại kiến thức được học, nhưng bắt buộc học sinh phải tự nghiên cứu tìm hiểu trước bài học trước khi đến lớp, còn giáo viên cũng phải chuẩn bị bài thật kĩ trước những kiến thức học sinh đang chuẩn bị để không bị vướng những gì trò nói mà thầy không hiểu hay không biết do chưa chuẩn bị sẵn.

Tuy phương pháp dạy học hiện đại đang ngày càng chiếm ưu thế nhưng hiện nay vẫn còn một bộ phận giáo viên ở các cấp học vẫn còn lạc hậu dạy theo cách truyền thống, diễn giảng đơn điệu, không chú ý người học cũng như không tạo sự lôi cuốn người học, nếu mà học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp này đảm bảo cứng nhắc, không có sức lôi cuốn người học tạo ra sự nhàm chán trong việc tiếp thu ngôn ngữ mới.

Nhưng cũng phải nói một điều là hiện nay tiếng Tây Ban Nha còn chưa phổ biến ở Việt Nam nên chỉ có số ít trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, nhà trường thì hầu như không có dạy tiếng Tây Ban Nha nên việc các bạn chọn trung tâm học điều dạy theo lối hiện đại nên các bạn yên tâm hiệu quả giảng dạy của các trung tâm, còn việc bản thân tự học theo truyền thống hay lối học hiện đại lại là 1 vấn đề khác nữa.

=► Qua phân tích thì như vậy nhưng mỗi phương pháp điều có ưu và nhược điểm của riêng chúng, không phải phương pháp nào cũng là chìa khóa vạn năng có thể giải quyết mọi thứ được, việc nghiên cứu kỹ từng phương pháp trước khi quyết định lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha là điều rất cần thiết, buộc bạn phải suy nghĩ cho chắc bởi chúng có ảnh hưởng rất lớn đến việc học, tiến bộ sau này của các bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home