Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha

Chỉ một khái niệm cho một bạn cùng lớp. Khi một người bạn học không hiểu điều gì đó và bạn có thể giải thích cho người đó. Điều này giúp củng cố khái niệm trong não của bạn. Cũng có thể nhờ các bạn chỉ lại phần mình chưa hiểu đôi khi bạn bè lại là giáo viên tốt nhất dành cho bạn.

Người tạo: lananhvuthi.000

Ngày càng nhiều người ở Việt Nam học tiếng Tây Ban Nha để phục vụ cho công việc và săn cơ hội nhận học bổng du học miễn phí tại Tây Ban Nha hay châu Âu. Từ các sinh viên học sinh, người đi làm các doanh nhân hay nhân viên marketing đến cả giáo viên cũng đăng kí những khóa học tại trung tâm trau dồi thêm nhiều kiến thức kĩ năng ngôn ngữ cho bản thân.

Bỏ ra nhiều tiền bạc và công sức như vậy không chỉ các bạn mà những bậc phụ huynh cũng muốn con em mình có được thành tích xứng đáng. Tuy nhiên một buổi học đạt hiệu quả không chỉ cần giáo viên tốt là đủ nó cần sự tập trung và phối hợp tốt về cả phía các học viên. Từ những kinh nghiệm của bản thân và các giáo viên lành nghề có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy mình xin tổng hợp một số mẹo cần lưu ý khi học các lớp dạy tiếng Tây Ban Nha.

> > Xem thêm: Lựa chọn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha

Học từ vựng nhiều hơn ngay tại lớp

Phương pháp tốt nhất để có sự tiến bộ nhanh khi học tiếng Tây Ban Nha cơ bản đó là bắt kịp với ghi nhớ từ vựng mà giảng viên dạy ngay trên lớp. Nếu bạn không học nó thường xuyên hay sử dụng thì bạn sẽ nhanh chóng quên đi các từ đã học vì vậy ngoài thời gian học trên lớp thì việc ôn tập bài cũ tại nhà là vô cùng quan trọng. Mỗi ngày hãy liệt kê thêm những từ bạn mới học được vào danh sách chung và nhớ phân loại nó thành những chủ đề có liên quan đến nhau.
 

Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha
Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha


Mạnh dạn đặt ra câu hỏi

Hỏi ngay những thắc mắc của mình với giáo viên khi bạn không hiểu vấn đề nào đó hay nhờ họ giảng lại những phần bạn chưa thật sự nắm rõ. Đặc diểm thường thấy ở một số học sinh châu Á là thụ động ngại phát biểu trước đám đông. Các bạn sợ đưa ra những câu hỏi có vẻ ngu ngốc và có thể bị bạn bè trêu chọc. Trên thực tế, nhiều giáo viên thích học sinh đặt câu hỏi, bởi vì nó làm cho giáo viên có thể biết điều gì vẫn còn gây nhầm lẫn cho sinh viên và có thể cải thiện bài giảng tốt hơn và tìm ra phương pháp phù hợp để giúp đỡ các học viên.

Bất cứ khi nào bạn đặt một câu hỏi, bạn cũng đang giúp cho những sinh viên khác cũng tự hỏi điều tương tự, nhưng không dám đưa ra ý kiến. Như vậy giáo viên có thể phân tích ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thành các phần đơn giản hơn hoặc giải thích chúng theo một cách khác để mọi người có thể hiểu nó hiệu quả hơn.

Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Bắt chước giọng Tây Ban Nha của giáo viên và bản ghi âm bài mẫu

Nói với một giọng như người bản xứ có thể là một thách thức lớn cho sinh viên nhưng không phải là một điều bất khả thi. Phải luyện tập thường xuyên và lâu dài mới có thể phát âm tốt được. Thực hành nói thật nhiều là chìa khóa quan trọng để có thể tiến bộ bạn có thể đọc một từ nhiều lần cho đến khi cảm thấy giống nhất.

Trả lời mọi câu hỏi mà giáo viên đặt lên lớp, sau đó lắng nghe câu trả lời chính xác từ giáo viên

Không cần phải đứng lên phát biểu trả lời mọi câu hỏi bạn có thể thầm suy nghĩ và trả lời câu hỏi đó trong đầu. Ngữ pháp sẽ tăng cường thông thạo thêm nhiều từ vựng hơn nữa. Kiểm tra tính chính xác trong câu trả lời của mình khi giáo viên đưa ra lời giải cho vấn đề đó. Từ đó bạn có thể nhận biết từ giống đực hay giống cái của tiếng Tây Ban Nha.
 

Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha
Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha

Những điều cần nhớ để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn

Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan trong lớp học

Điều này giúp giảm thiểu thời gian học tập ở nhà. Là một sinh viên việc biết vận dụng và quản lý thời gian hiệu quả là lợi thế của bạn so với nhiều người khác. Những sinh viên thông minh nhất là những người nhận ra rằng nếu bạn dành thời gian tập trung và học tập nhiều trên lớp bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn ở nhà để vui chơi cùng bạn bè hay làm những thứ hữu ích khác.

Viết các khái niệm về ngữ pháp và một số ví dụ về thẻ ghi nhớ, và ôn tập chúng lại

Cố gắng hiểu được quá nhiều khái niệm văn phạm Tây Ban Nha trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến bạn bối rối hay cảm thấy bị nhồi nhét. Phương pháp này sẽ đảm bảo bạn có nhiều thời gian để tiêu hóa từng khái niệm.

Học tiếng Tây Ban Nha tốt đẹp
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Trao đổi bài học với bạn cùng lớp

Chỉ một khái niệm cho một bạn cùng lớp. Khi một người bạn học không hiểu điều gì đó và bạn có thể giải thích cho người đó. Điều này giúp củng cố khái niệm trong não của bạn. Cũng có thể nhờ các bạn chỉ lại phần mình chưa hiểu đôi khi bạn bè lại là giáo viên tốt nhất dành cho bạn.

Tags: học tiếng tây ban nha ở đâu, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha tại tphcm, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha mất bao lâu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận