• slider
  • slider

5 lí do nên học tiếng Tây Ban Nha

Cũng giống như việc hoàn thành việc khám phá ngôn ngữ Tây Ban Nha qua văn học: Miguel de Cervantes, nhà văn hiện đại đầu tiên; cho các nhà thơ như Octavio Paz, Federico Garcia Lorca và Pablo Neruda; đối với những người thực tế huyền diệu Gabriel García Márquez và Jorge Luis Borges; cho nhiều tiểu thuyết gia đương đại như Isabel Allende, Reinaldo Arenas, Roberto Bolaño và Laura Esquivel. Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra một lý do chính đáng để không học tiếng Tây Ban Nha?

Những lí do nên học tiếng Tây Ban Nha

 
Lý do 1: Đó là một ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ ba được nói nhiều nhất trên thế giới, và ngôn ngữ nói nhiều nhất ở Châu Mỹ. Đó là ngôn ngữ chính thức (hoặc đồng chính thức) ở Tây Ban Nha, hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ và một số quốc gia Caribê. Đây là một ngôn ngữ hữu ích khi làm ăn với các công ty Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh, và một cách tuyệt vời để củng cố CV của bạn và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ có hơn 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc thứ hai của họ.
 
lí do học tiếng Tây Ban Nha
Ngôn ngữ toàn cầu 

Lí học tiếng Tây Ban Nha: Ở Mỹ tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến


Có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác, ngoại trừ Mexico. Đúng vậy, có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ hơn ở Tây Ban Nha! Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ thông qua giao tiếp với người nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể luyện tập tiếng Tây Ban Nha mà không cần rời khỏi khu phố của bạn!
 
lí do học tiếng Tây Ban Nha nên biết
Người nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh bạn

Người Mỹ thường thấy và nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên (trên các biển báo, trên đài phát thanh và truyền hình, trong các cuộc trò chuyện lén lút ...). Thay vì điều chỉnh ngôn ngữ thứ hai? Một khi bạn bắt đầu học một chút tiếng Tây Ban Nha, mỗi lần gặp gỡ với ngôn ngữ là một cơ hội để thực hành và cải tiến. Đặt thực phẩm bằng tiếng Tây Ban Nha, đặt radio bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc TV trong khi bạn đang làm việc quanh nhà, thêm một số nhà xuất bản tiếng Tây Ban Nha vào nguồn tin tức của bạn ...

> > Xem thêm: 5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất
 
Lý do 3: Dễ học và dễ bắt đầu nói chuyện nhanh

Thêm một lí do học tiếng Tây Ban Nha chính là Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Các ngữ pháp và cách phát âm khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản và nhất quán hơn. Vì tiếng Anh thu được gần 30% từ vựng của nó từ tiếng Latinh, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra và hiểu được nhiều từ tiếng Tây Ban Nha có cùng nguồn gốc. Bạn có thể giao tiếp rất nhiều với ngữ pháp đơn giản, vì vậy ngay cả trước khi bạn đã đạt đến mức độ hiểu biết cao, bạn sẽ có thể giao tiếp và thể hiện bản thân. Không có gì thúc đẩy bạn tiếp tục tiến xa như những chiến thắng nhỏ thông qua nói và hiểu. 
 
những lý do học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha dễ học 

Những lý do  học tiếng Tây Ban Nha khác


Lý do 4: Dễ kiếm việc làm, thu nhập cao 

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng sau khi tốt nghiệp. Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều ổn. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k- 170k/trang. 
 
5 lí do học tiếng Tây Ban Nha
Mức thu nhập cao nếu giỏi tiếng Tây Ban Nha

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10E/h, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa… Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 7000 E/năm. Bạn đã thấy được thêm một lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha chưa nào?

> > Xem thêm: Tầm ảnh hưởng của tiếng Tây Ban Nha

Lý do 5: Chìm đắm trong văn hoá Latino
 
Cho dù bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào (trực tuyến, lớp học, người dạy kèm, ứng dụng, ở nhà ở nước nói tiếng Tây Ban Nha), cách tốt nhất để duy trì sự quan tâm và động cơ là qua sự tham gia của văn hoá nói tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi bạn sống trong một cabin trong rừng mà không có ai nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể kết nối bằng tiếng Tây Ban Nha qua nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và văn học.
 
đọc lí do học tiếng Tây Ban Nha
Văn hóa Tây Ban Nha

Ghi chép ngữ cảnh tiếng Tây Ban Nha và nhịp điệu của bài phát biểu bằng cách nghe tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha, và bằng cách xem phim và các băng tần số. Hãy hát theo những bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha: flamenco Tây Ban Nha, jazz Cuba, nhạc rock Mexico, salsa Puerto Rico, tango Argentinian ... Cũng giống như việc hoàn thành việc khám phá ngôn ngữ Tây Ban Nha qua văn học: Miguel de Cervantes, nhà văn hiện đại đầu tiên; cho các nhà thơ như Octavio Paz, Federico Garcia Lorca và Pablo Neruda; đối với những người thực tế huyền diệu Gabriel García Márquez và Jorge Luis Borges; cho nhiều tiểu thuyết gia đương đại như Isabel Allende, Reinaldo Arenas, Roberto Bolaño và Laura Esquivel. 

Bạn đã tìm cho mình được lí do học tiếng Tây Ban Nha cho mình hay chưa. Hãy bắt tay vào học ngay nhé!

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home