Tại sao nên học tiếng Pháp với Âm nhạc và Bài hát?

Học tiếng Pháp thông qua các bài hát sẽ giúp bạn tăng cường khả năng nắm bắt những từ này mà bạn học cách sử dụng các phương pháp trên, và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của bạn.Nếu vậy, bạn nên kiểm tra học tiếng Pháp thông qua các bài hát. Theo tôi, việc tìm hiểu âm nhạc Pháp giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với tiếng Pháp, không phải chỉ là những trò vui vẻ, đặc biệt nếu bạn là người yêu âm nhạc.

Người tạo: lananhvuthi.000 - 25 tháng 11, 2020
Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn bây giờ khi bạn đang học tiếng Pháp? Bạn đang học ngữ pháp tiếng Pháp thông qua sách giáo khoa? Bạn có đang đọc sách tiếng Pháp không, đó là những câu hỏi dành cho khi bạn học tiếng Pháp trên những cuốn sách. Nếu vậy, bạn nên kiểm tra học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát. Theo tôi, việc tìm hiểu âm nhạc Pháp giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với tiếng Pháp, không phải chỉ là những trò vui vẻ, đặc biệt nếu bạn là người yêu âm nhạc. Và tôi luôn tin rằng nếu bạn có thể kết hợp một yếu tố thú vị vào việc học cái gì đó, bạn sẽ hạnh phúc hơn và thành công hơn khi thực hiện nó và đó là học tiếng Pháp với âm nhạc trong trường hợp này.

Để vượt qua được điều này, trong khi các phương pháp tiếp cận dựa trên ngữ pháp, từ vựng và cụm từ rất tuyệt, một yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Pháp là có thể lắng nghe nó. Đây có lẽ là rào cản lớn nhất để học tiếng Pháp. Học tiếng Pháp thông qua các bài hát sẽ giúp bạn tăng cường khả năng nắm bắt những từ này mà bạn học cách sử dụng các phương pháp trên, và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của bạn.

Và nếu nó có vẻ hơi nản lòng, đừng lo lắng! Đôi khi, ngay cả người bản ngữ cũng có một thời gian khó khăn để lắng nghe những từ chính xác đó là chuyện bình thường. Làm tốt nhất bạn có thể để thử và làm theo cùng khi bạn lắng nghe âm nhạc và bạn sẽ gặt hái những lợi ích tốt từ nó.
 
Học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát
Học tiếng Pháp thông qua bài hát
 

> > Xem thêm: Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp
 

Có những cách học tiếng Pháp thông dụng nhưng bạn hãy tập cách sử dụng bài hát trong tiếng Pháp, những khía cạnh quan trọng trong việc học tiếng Pháp thông qua âm nhạc nó sẽ rất dễ dàng nếu bạn có thể học một cách yêu thích và chăm chỉ.

Làm thế nào để học tiếng Pháp âm nhạc và bài hát


1. Chọn đúng bài hát để học tiếng Pháp

Trước hết, điều quan trọng là chọn một bài hát phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Ví dụ, bạn đã có ba năm kinh nghiệm học tiếng Pháp khi bạn cố gắng nghe tiếng Pháp rap, nhưng hầu như không thể làm ra những từ cá nhân khi bạn có thể học hỏi từ những cái xung quanh. Thay vào đó, khi bạn thay đổi một số dễ hiểu hơn về kinh điển, bạn có thể đưa ra nhiều từ và cụm từ hơn trong đoạn văn.

Đây không phải là một bài tập đầy đủ. Tất cả bạn phải làm là biên dịch một danh sách từ 10 đến 20 bài hát (bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đề xuất bài hát ở những nơi như WordReference và Yahoo Answers), sau đó nhấn lên trên Youtube và kiểm tra đường ruột nhanh nếu những bài hát này phù hợp cho bạn. Các bài kiểm tra có thể được khá đơn giản nếu mọi thứ bạn nghe thấy âm thanh như vô nghĩa với bạn, đó là một chỉ số tốt đó là một xác định những bài hát tốt nhất dành cho bạn. Nhưng nếu bạn có thể bắt đầu đánh bắt một vài từ tiếng Pháp ở đây và ở đó, sau đó đi cho nó! Nó sẽ là một bài tập nghe tốt cho bạn.

Một nơi tuyệt vời khác để tìm các video ca nhạc là FluentU, có một bộ sưu tập các video tốt nhất trên web để học tiếng Pháp. Nhiều video là những video âm nhạc phổ biến và FluentU cung cấp trình phát video được thiết kế đặc biệt để học tiếng Pháp. Bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ nào để định nghĩa trong ngữ cảnh và nhiều ví dụ.
 
Cách học Tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát
Cách chọn đúng bài hát mà bạn cần học
 

> > Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống giáo dục đại học trước khi du học Pháp

2. Chọn đúng phương pháp học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát


Những bài hát mà bạn có thể thử để có thể học tiếng Pháp đó là một cam kết nghe hai bài hát tiếng Pháp mỗi ngày trong ít nhất một tháng.

Mỗi ngày, nghe một bài hát và thực hiện như sau:

+ Lần đầu tiên, chỉ cần lắng nghe bài hát từ đầu đến cuối.

+ Lần thứ hai, bạn muốn lắng nghe một cách sâu sắc và cố gắng ghi lại càng nhiều từ và cụm từ càng tốt nếu bạn có thể ghi lại những từ mà bạn có thể không biết nhưng cố gắng tìm ra, điều đó thật tuyệt). Bạn có thể tạm dừng nhiều lần để có đủ thời gian để ghi chép.

+ Lần thứ ba, hãy trở lại và lắng nghe một lần nữa để xem nếu có bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện hoặc bất kỳ từ nào khác bạn có thể nghe thấy trong lần nghe thứ hai.

Sau khi kết thúc bài hát tiếng Pháp, bạn có thể tìm kiếm lời bài hát chính thức trên internet và xem bạn đã đúng bao nhiêu, bạn cũng có thể kiểm tra xem độ chính xác thông qua các cách nhấn âm và phát âm của mình thông qua các phần mềm học tiếng Pháp. Nếu điều này nghe có vẻ như đòi hỏi quá nhiều kỷ luật, một lựa chọn khác là sử dụng FluentU, giúp bạn học lời bài hát thông qua các câu hỏi sử dụng ngữ cảnh video và cũng nhắc nhở bạn khi nào nên xem lại từ thông qua lặp đi lặp lại.
 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát
Bài hát giúp bạn có thể học thành thạo
 
3. Chọn bài hát mà bạn thích!

Đây là một phần rất quan trọng trong việc học tiếng Pháp thông qua các bài hát và âm nhạc không có điều tồi tệ hơn là phải nghe một bài hát mà bạn ghét nhiều lần!

Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào, tiếng Pháp có nhiều thể loại khác nhau. Chọn bài hát của bạn ở các bài hát mà bạn thích nhất, và tôi gần như có thể đảm bảo bạn sẽ lắng nghe tốt hơn. Một điều tuyệt vời khác về việc chọn các bài hát tiếng Pháp mà bạn thực sự thích là thực tế là nếu bạn thích một bài hát, bạn sẽ không sao thêm nó vào một danh sách phát nào đó.

Và sau khi nghe một bài hát cho rất nhiều lần, bạn sẽ bắt đầu nhớ lời bài hát từ bài hát. Và nếu bạn làm vậy, có lẽ bạn sẽ sớm muốn lấy từ điển và tìm kiếm các cụm từ bạn không biết. Sau đó, hãy đoán cái gì bạn chỉ cần nhặt những từ và cụm từ tiếng Pháp mới mà bạn có thể nhớ được trong một thời gian dài!

Những bài hát tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát
 

1. "La Tribu de Dana" (Bộ tộc Dana) của Manau

Đây là một trong những bài hát yêu thích của tôi ở Pháp. Đó là một bài hát về một cuộc chiến tranh giữa một bộ lạc Dana và các chiến binh Celtic. Nếu không đi sâu vào chi tiết, lời bài hát được viết rất đẹp, và đọc như một câu chuyện bắt đầu bài hát bằng một khúc dạo đầu cho chiến tranh bắt đầu chiến tranh, rồi tiến tới khi cuộc chiến bắt đầu, và cuối cùng kết thúc chiến tranh Chiến thắng lưu ý, trở thành vua của Dana.
 
Bí quyết học tiếng Pháp vưới âm nhạc và bài hát
Những bài hát bạn cần quan tâm khi học tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Những bài viết học tiếng Pháp hiệu quả
 

Riff rất hấp dẫn, và đó là một trong những bài hát tiếng Pháp phổ biến nhất mọi thời đại - rất khuyến khích.

2. "Je Lui Dirai" của Céline Dion (tôi sẽ nói chuyện với anh ta)

Ánh sáng và niềm vui, với cảm xúc của một miền quê cảm thấy nó, Je Lui Dirai là một bài hát thú vị, một bài hát của một người mẹ cho con trai của mình về những gì ông nên biết về cuộc sống, trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Một mảnh thật sự đẹp kết hợp với giai điệu thư giãn mà giọng hát mạnh mẽ của Célion Dion.

Một bài hát rất nhẹ nhàng để lắng nghe vào một ngày nắng vào cuối tuần.

3. "Vois sur ton Chemin" (Nhìn vào con đường của bạn) từ bộ phim "Les Choristes"

Vois sur ton chemin là một trong những bài hát chủ đề trong album soundtrack của bộ phim nổi tiếng quốc tế "Les Choristes" (The Choir), một câu chuyện về một giáo viên âm nhạc đã tìm được việc làm trong một trường học cho những chàng trai gặp khó khăn, bầu không khí căng thẳng giữa Các sinh viên và các giáo viên, và làm thế nào ông cố gắng thay đổi hiện trạng này thông qua âm nhạc. Một bộ phim xuất sắc nếu bạn chưa thấy nó.
 

Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.

Bài hát nói về sự mỏng manh của thời thơ ấu, đó là một bài hát hợp thời bổ sung cho chủ đề của bộ phim khá độc đáo. Sung của một dàn hợp xướng Pháp, đó là một bài hát tuyệt vời với một giai điệu tuyệt vời và lời bài hát có ý nghĩa.

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận