• slider
  • slider

Ôn thi đại học tiếng Đức

Với nhu cầu và xu hướng của giới trẻ ở Việt Nam và cả thế giới nhiều người chọn học ngôn ngữ tiếng Đức. Nhằm phục vụ mục đích du học, nhiều người lựa chọn luyện thi Tiếng Đức. Xu hướng này khá phổ biến trong xã hội. Và việc chọn một nơi hợp lí để học và thi tiếng Đức cũng ngày càng dễ hơn trước rất nhiều.
Có nhiều lý do khác nhau để chúng ta chọn học tiếng Đức chứ không phải bất kì ngôn ngữ nào khác. Việc du học đến Đức dã trở nên không còn xa lạ với nhiều người. Vì vậy mà ngày càng có nhiều trung tâm luyện thi đại học tiếng Đức được mở ra để phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Cách ôn thi đại học tiếng Đức

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Đức cũng có 4 kĩ năng đó là: Nghe, nói, đọc và viết.
  • kĩ năng nghe:  chúng ta có thể học tiếng Đức qua phim ảnh, qua các bài nhạc bằng tiếng Đức và nhiều thứ khác…
  • kĩ năng nói: với kĩ năng này chúng ta nên thực hành nhiều và nên trực tiếp giao tiếp với các giáo viên. Chúng ta không nên ngại về việc sẽ phát âm sai như thế sẽ không tốt trong việc học kĩ năng này. Cứ mạnh dạn nói sai thì giáo viên sẽ sửa cho chúng ta, có như thế kĩ năng cũng chúng ta mới đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • kĩ năng đọc: kĩ năng này giúp chúng ta đọc được những đoạn văn, tài liệu liên quan đến đề thi. Nếu muốn kĩ năng này tốt thì chúng ta phải đọc nhiều tài liệu, sách báo liên quan đến tiếng Đức.
  • kĩ năng viết: giúp chúng ta viết đúng ngữ pháp câu
Nếu muốn ôn thi đại hcọ tiếng Đức tốt thì phải thành thạo 4 kĩ năng trên. Nắm vũng 4 kĩ năng trên các bạn sẽ có một kết quả tốt trong kì thi.

 
Ôn thi đại học tiếng Đức dễ dàng
Ôn thi đại học tiếng Đức dễ dàng

>> Xem thêmNhững bí quyết học tiếng Đức mà bạn nên biết


Những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức một cách hiệu quả

Sử dụng phương pháp học song song


Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều sử dụng chữ cái Latinh vì thế chúng ta gặp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất đinh thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi 
tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Ví dụ như der garten (garden), das Haus ( house), schwimmen (swim),…vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.


 
Học tiếng Đức dễ hơn nhờ có vốn tiếng Anh
Học tiếng Đức dễ hơn nhờ có vốn tiếng Anh

Đừng để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

Học cách nhận biết giống của danh từ

Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ  giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới

Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên điều nay không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Điều nay giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.


 
Ôn thi tiếng Đức nhanh chóng
Ôn thi tiếng Đức nhanh chóng

Hãy mua từ điển

Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu. Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy.

Học nghe nói trước khi học viết

Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.


Học tiếng Đức thường xuyên

Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn nên kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là đều điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.


 
Ôn thi đại học tiếng Đức ở trung tâm
Ôn thi đại học tiếng Đức ở trung tâm


>> Xem thêmBa tuyệt chiêu tự học tiếng Đức giao tiếp cực hay

Tác hại của việc ôn thi tiếng Đức không đúng cách

Nếu luyện thi tiếng Đức không đúng cách sẽ vừa tốn tiền và thời gian của bạn bỏ ra cho nó mà không thu được kết quả gì. Dẫn đến chúng ta không có một nền tản kiến thức vững chắc


Tags: 
học tiếng Đức, ôn tiếng Đức, ôn thi đại học tiếng Đức, cách ôn thi tiếng Đức, ôn thi đại học tiếng Đức hiệu quả, tác hại của việc ôn thi tiếng Đức không đúng cách,  ôn thi đại học tiếng Đức thế nào, luyện thi đại học tiếng Đức, kĩ năng học tiếng Đức.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home