Mất bao lâu để có thể học tiếng Pháp một cách thành thạo

Học một ngôn ngữ như tiếng Pháp là một quá trình tuyệt vời, và mỗi giai đoạn của nó có thể rất hoàn thành. Nhưng thời gian là tiền, mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có thời gian vô hạn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, sự thật là cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng tôi bỏ ra rất ít thời gian để học một ngôn ngữ.

Người tạo: lananhvuthi.000 - 25 tháng 11, 2020
Học một ngôn ngữ như tiếng Pháp là một quá trình tuyệt vời, và mỗi giai đoạn của nó có thể rất hoàn thành. Nhưng thời gian là tiền, mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có thời gian vô hạn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, sự thật là cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng tôi bỏ ra rất ít thời gian để học một ngôn ngữ. Và hãy đối mặt với nó: dù đó là một kỳ nghỉ sắp tới tại Paris hay một chuyến công tác tới Montreal, bạn muốn nói tiếng Pháp lưu loát càng nhanh càng tốt. Đây là đều cần thiết khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách rõ nhất và cụ thể nhất khi bạn muốn học một ngôn ngữ mới. Vì vậy, mất bao lâu để học tiếng Pháp?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai quan tâm đến việc học ngôn ngữ đều hỏi, và thật không may là không có cách nào dễ dàng để trả lời. Học một ngôn ngữ là một quá trình phức tạp mà là khác nhau cho từng cá nhân dựa trên một số yếu tố khác nhau.
 
1. Các kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây của bạn

Nếu bạn đã nói tiếng nước ngoài hoặc đã được nâng lên song ngữ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một thời gian học tiếng Pháp. Các ngôn ngữ song ngữ tìm thấy ngôn ngữ thứ ba dễ dàng hơn, vì nhiều nghiên cứu ngôn ngữ đã chứng minh. Điều này là do họ tự nhiên quen quen với ngôn ngữ khác nhau, vì sự lưu loát và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp cho sự lưu loát và kỹ năng ở một ngôn ngữ khác.
 
học tiếng Pháp khoảng bao lâu
Các kinh nghiệm học tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm cho việc học tiếng Pháp cấp tốc trong hai tuần
 

Tuy nhiên, nếu bạn không song song hoặc đa ngôn ngữ, đừng lo lắng: ngay cả năm học Latin ở trường trung học hoặc chuyến đi gia đình tới Mêhicô cũng rất hữu ích. Một trong những bước đầu tiên để học một ngôn ngữ là học một chút về những gì tạo thành một ngôn ngữ và các khía cạnh ngôn ngữ duy nhất của ngôn ngữ bạn muốn học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe các âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn biết những gì mong đợi khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Chỉ cần tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau - đặc biệt khi một trong những ngôn ngữ đó là ngôn ngữ mà bạn muốn học - có thể giúp ngôn ngữ học nhanh hơn.
 
2. Ngôn ngữ bạn đã biết
 
Ngay cả khi ngoại ngữ có vẻ "Hy Lạp" với bạn, nhiều ngôn ngữ thực sự là giống nhau hơn là khác nhau. Học một ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

Theo nguyên tắc chung, các ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự là dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn để học. Đối với những người có tiếng mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh, điều đó có nghĩa là bất kỳ ngôn ngữ nào có gốc rễ Latin sẽ dễ dàng hơn cho bạn để học, và bao gồm tiếng Pháp.
 
Học tiếng Pháp khoảng bao lâu để thành thạo
Ngôn ngữ học mà bạn biết đến
 
> > Xem thêm: Lý do để bạn học tiếng Pháp trong môi trường mới

Tin hay không, bạn đã biết một số từ tiếng Pháp ngay cả trước khi bạn bắt đầu học nó. Hầu như tất cả các ngôn ngữ Châu Âu đều chia sẻ vô số những từ và nguồn gốc của từ với tiếng Anh nhờ vào nguồn gốc, lịch sử và sự tiến hóa của họ. Những từ này, được gọi là các chữ hoa, giúp học tiếng Pháp khoảng bao lâu dễ dàng hơn cho những người nói một ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự (như tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha). Ví dụ, những từ "nhận diện", "sự chú ý" và "hướng", tồn tại bằng tiếng Pháp với kết thúc giống nhau và chỉ là phát âm hơi khác nhau.

3. Học tiếng Pháp khoảng bao lâu tùy thuộc bạn học như thế nào

 
Phương pháp học tập của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn học tiếng Pháp nhanh như thế nào. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị giới hạn trong một môi trường học tập thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để học. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với người Pháp bên ngoài lớp học, thì bạn có thể cắt giảm thời gian cần thiết để học nó. Đay là một đều cựa kì thú vị khiến bạn có thể học hỏi tiếng Pháp một cách cụ thể nhất. Đọc, nghe radio hoặc sách điện tử, viết, nói, xem phim và đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Pháp có thể giúp đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

4. Thời gian học quyết định đến việc học tiếng Pháp khoảng bao lâu


Đương nhiên, bạn phải học tiếng Pháp khoảng bao lâu cũng tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn dự định dành cho việc học ngôn ngữ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người học muốn dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ - dù là học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hay đọc sách - học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ tham dự lớp hàng tuần .
 
học tiếng Pháp khoảng bao lâu thời gian
Thời gian dành riêng cho việc học tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát
 

Đó là lý do tại sao các chương trình trực tuyến như Rocket Languages tại Pháp làm việc rất tốt cho nhiều người học ngôn ngữ: họ khuyến khích học tập thường xuyên và dễ dàng truy cập hàng ngày. Và đó cũng là lý do tại sao ngâm sâu hoàn toàn là cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ.

5. Thái độ ảnh hưởng đến viêc học tiếng Pháp khoảng bao lâu
 

Thái độ của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách nhanh chóng bạn học tiếng Pháp. Nếu bạn tiếp cận với việc học ngôn ngữ với một thái độ tích cực và coi đây là một cơ hội thú vị và hấp dẫn để mở rộng tầm nhìn của bạn, bạn sẽ cởi mở hơn trong việc học. Bạn sẽ có nhiều động lực để nghiên cứu và học hỏi càng nhiều càng tốt, và toàn bộ quá trình sẽ thú vị hơn, và do đó, nhanh hơn. Nếu bạn có thể học với thái độ cực kì hứng thú và hay học hỏi thì khả năng học của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 
6. Động lực học của bạn
 
Nó không có bí mật mà giữ động lực là chìa khóa để học một ngôn ngữ mới. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Giữ động lực là lý do số một lý do tại sao nhiều người có thành công về ngôn ngữ, và cũng là lý do số một vì sao một số lại thất bại. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân vì sao lại chọn tiếng Pháp, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn và mọi thứ tốt lành hơn vá sẽ đến từ việc học tiếng Pháp, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực và tăng tốc thời gian cần thiết khi học nó.
 
trả lời học tiếng Pháp khoảng bao lâu
Động lực giúp bạn có thể học tiếng Pháp

Bắt đầu nghiêm túc: dành thời gian cho việc học tiếng Pháp. Sự tương tác phức tạp giữa tất cả các yếu tố này quyết định phải mất bao lâu để học tiếng Pháp. Nhưng bạn không muốn biết tất cả về các yếu tố, đúng không? Bạn muốn có một thời gian để cóc thể học nó một cách nghiêm túc và có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn muốn thể hiện một con số cụ thể. Bạn muốn biết học tiếng Pháp khoảng bao lâu và đạt được kết quả như mong muốn.
 

Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.


Theo nhiều nghiên cứu trình độ thông thạo học tiếng Pháp và sự lưu loát trong việc học tiếng Pháp sẽ quyết định việc học tiếng Pháp có được hay không, bạn cần phải thông thạo để có thể nói được ngôn ngữ. Một mức học thấp cũng có thể khiến bạn có thể có được vốn ngữ pháp thông thạo khá xa và điều đó khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách cụ thể hơn. Hãy luôn ghi nhớ, điều quan trọng khi học tiếng Pháp không phải là mức thời gian học được bao lâu mà bạn cần phải học thường xuyên một cách đều đặn, luôn ghi nhớ những từ mới để có thể nâng cao vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả hơn. Bạn sẽ có thể tương tác vốn ngữ pháp bằng ngoại ngữ trong thời gian rất lâu trước khi bạn thông thạo.

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận