Việc học tiếng Đức nói riêng và du học Đức, làm việc tại Đức nói chung đang trở thành một xu hướng mới trong giáo dục. Sở dĩ người ta chọn Đức cũng có rất nhiều lý do, lý do về học phí, về chuyên ngành đào tạo, về những ưu đãi mà du học sinh sẽ nhận được khi du học tại đây. Nếu bạn đang là người tìm hiểu về những vấn đề trên thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn đang là học sinh THPT và có ý định du học Đức? Bạn đang băn khoăn về những ngành bạn có thể học nếu du học tại Đức? Hay bạn đã có định hướng về việc học ngành xây dựng khi du học tại Đức. Bài viết “Kinh nghiệm du học Đức ngành xây dựng” sẽ đưa ra những thông tin và một số lời khuyên bổ ích cho dự định du học Đức của bạn. 

Du học Đức ngành xây dựng là gì?


Du học Đức ngành xây dựng
Du học Đức ngành xây dựng

 
Để đưa ra những quyết định chính xác về việc học hay không học một ngành, theo học một ngành nghề nào đó thì cần nắm bắt, hiểu rõ những thông tin về nó trước. Vậy du học Đức ngành xây dựng là gì? Tại sao nó được rất nhiều người chọn lựa?

Khi du học Đức và học chuyên ngành xây dựng, du học sinh sẽ được đào tạo về nhiều mảng như học cách điều khiển các thiết bị xây dựng, xây dựng những công trình dân dụng, xây dựng các công trình cơ sở cấu trúc hạ tầng, xây dựng đường xá,... Học sinh du học tại Đức chuyên ngành xây dựng sẽ được đào tạo dưới dạng nâng cao kỹ năng thực hành. Những doanh nghiệp tại Đức sẽ ký kết hợp đồng với các trường đại học có ngành này, tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm và làm việc thực tế. 

Tại sao nên chọn du học Đức ngành xây dựng


Nên chọn du học Đức ngành xây dựng
Nên chọn du học Đức ngành xây dựng

 
Với tốc độ phát triển hiện nay của Việt Nam hoặc của Đức - nơi bạn lựa chọn du học, tốc độ phát triển của ngành xây dựng đạt hơn 20% trong năm 2018. Điều đó hứa hẹn một cơ hội phát triển lớn khi chọn du học Đức ngành xây dựng. Hàng năm, rất nhiều công trình kiến trúc hạ tầng được xây dựng. Bên cạnh đó, cũng có không ít những công trình dân dụng, kiến trúc hạ tầng cần được sửa chữa, nâng cấp. Điều đó cho thấy, cơ hội việc làm của ngành xây dựng rất cao.

Việc xây dựng ngày nay cũng có nhiều thay đổi với trước kia. Người ta không những chú ý đến chất lượng móng, thiết kế mà còn quan tâm đến độ thân thiện với môi trường. Đức sẽ là quốc gia tuyệt vời để học hỏi những kiến thức về xây dựng đó. 
 
Cơ hội việc làm cao khi chọn du học Đức ngành xây dựng
Cơ hội việc làm cao khi chọn du học Đức ngành xây dựng

 
Cơ hội việc làm cao khi chọn du học Đức chuyên ngành xây dựng cũng là một vấn đề không thể không đề cập đến. Tại Đức hiện nay có hơn 74.000 công ty lớn, nhỏ hoạt động trong ngành xây dựng. Theo thống kê của Đức, vào thời điểm hiện tại thì quốc gia này có khoảng 2 triệu lao động đang hoạt động trong ngành nghề này. Số lượng người lao động chưa đủ đáp ứng cho những hoạt động xây dựng đang diễn ra tại Đức. Mức lương của ngành xây dựng cũng là một yếu tố khác khiến nhiều bạn trẻ chọn ngành này hiện nay. Mức lương khởi điểm theo thống kê lên đến 2000 Euro. Một con số đáng để chúng ta phải suy nghĩ. 

Du học Đức ngành xây dựng cần chuẩn bị những gì?


du học Đức ngành xây dựng
Cần chuẩn bị nhiều thứ để du học Đức

 
Để du học Đức hay du học bất kỳ một quốc gia nào cũng cần chuẩn bị rất nhiều điều. Sau đây là một số thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du học Đức: chọn ngành học, chuẩn bị hồ sơ (lưu ý những chứng chỉ cần thiết mà bên trường đại học bạn chọn yêu cầu), lên kế hoạch về tài chính (để không gặp những sự cố ngoài ý muốn về tài chính, bạn nên có kế hoạch, nhiều phương án tài chính khác nhau để chuẩn bị cho cuộc sống tại Đức), xin visa Đức, chọn chỗ ở. 

Những việc trên tưởng chừng là những việc nhỏ, nghe đơn giản nhưng nó tiêu tốn rất nhiều thời gian nếu bạn thật sự đã xác định nghiêm túc rằng mình sẽ du học Đức. Ngoài những việc ở trên bạn nên tự trang bị cho mình một chút tiếng Đức, điều này không những giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn mà cơ hội đậu visa du học của bạn cũng trở nên cao hơn.

Học tiếng Đức để đi du học Đức ngành xây dựng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, trong đó có thể kể đến như trung tâm tiếng Đức Phương Nam Education, Germancenter,... Bạn hoàn toàn có thể chọn học tiếng Đức, chuẩn bị những thông tin du học cần thiết trên những trung tâm đã nêu trên. 
 
du học Đức ngành xây dựng có khó
Tư vấn du học Đức và học tiếng Đức tại Phương Nam Education

Với trung tâm tiếng Đức Phương Nam Education, bạn có thể vừa học tiếng Đức, vừa nhận được những tư vấn về du học Đức ngành xây dựng, rất đáng để bạn tham khảo. Tính tới thời điểm hiện nay, trung tâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Đức. Đội ngũ giảng viên ở đây cũng đều là những người tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Đức, sau đó được đào tạo thêm những kiến thức sư phạm căn bản. Đến với trung tâm, bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau như học thường, học cấp tốc, học với giáo viên Việt Nam, học với người bản xứ,... Để biết thêm thông tin về Phương Nam Education bạn có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 hoặc gọi điện thoại qua số (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688. 

Với trung tâm tiếng Đức Germancenter, đây cũng là một trung tâm được nhiều bạn chọn học trước khi đi du học Đức. Trung tâm cũng có bộ phận hỗ trợ học viên về các vấn đề liên quan đến du học Đức. Đây cũng là một địa chỉ học tiếng Đức bạn có thể cân nhắc. 

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm du học Đức ngành xây dựng một cách cụ thể và chi tiết. Hy vọng bạn đã giải đáp được nhiều thắc mắc trong việc chuẩn bị du học của mình. 

Tags: du học Đức ngành xây dựng, du học Đức, kinh nghiệm du học Đức ngành xây dựng, du hoc duc nganh xay dung, du hoc duc, kinh nghiem du hoc duc nganh xay dung. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận