Các món ăn truyền thống của Pháp

Các món ăn truyền thống của Pháp bao gồm các loại pho mát và món tráng miệng ngon lành đến các món súp, hầm và cá tươi. Các món ăn truyền thống ở bất kỳ nhà hàng hay nhà nào đó đều phụ thuộc vào vùng của Pháp. Tìm kiếm các món ăn yêu thích của khu vực trong khi đến Pháp nếu bạn muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của vùng.

Người tạo: vynguyen18198 - 25 tháng 11, 2020

Những món ăn truyền thống Pháp nổi tiếng


Phô mai Pháp

Pho mát Pháp có thể tự nấu ăn, chắc chắn khi kết hợp với bánh mì nướng mới! Pho mát có lịch sử lâu đời ở Pháp được phục vụ sau bữa ăn, trước bữa tráng miệng. Pho mát nằm ở Pháp, giống như rượu vang. Trong khi một số pho mát chồng lên nhau giữa các vùng, có những loại pho mát đặc trưng từ các khu vực nhất định. Trong bất kỳ siêu thị nào tốt mặc dù bạn có thể tìm thấy pho mát các loại, từ phô mai dê và cừu, đến các pho mát truyền thống, cứng, già. Pho mát Pháp được kết hợp tốt nhất với rượu Pháp.

> > Xem thêm: Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp
 
Súp Pháp truyền thống
 
Súp Pháp truyền thống phụ thuộc vào vùng của Pháp. Một số súp Pháp phổ biến tồn tại, chẳng hạn như bouillabaisse, được biết đến trên khắp thế giới theo tên tiếng Pháp của nó.

Súp cá

Bouillabaisse là một loại súp cá của Pháp mà là một đặc sản của vùng Provence. Trên Địa Trung Hải, không có gì lạ khi súp cá này có các hải sản, cà chua, hành và tỏi. Tên của món súp có nguồn gốc từ tiếng Pháp "đun sôi" ( bouillir ), và sản phẩm cuối cùng được phục vụ với bánh mì, thường là cho nhiều nhóm người. Trong khi nhiều súp không phải là các món chính, bouillabaisse là một bữa ăn tự nó.
 
Các món ăn truyền thống Pháp
Nước Pháp đa dạng với nhiều loại súp

Súp bí ngô

Ở trung tâm của Pháp, soupe au potiron là một yêu thích. Vào mùa thu, khi bí và khoai tây được thu hoạch, súp này được đặc trưng trên nhiều bàn truyền thống. Các thành phần chính được trộn với kem và tô với bánh mì nướng hoặc dùng với bánh mì mới nướng.

Chestnut Soup

Một yêu thích khác theo mùa là soupe aux chataignes . Cà rốt trồng tại địa phương được trộn với khoai tây, tỏi tây, và củ cải để tạo ra một món súp đông lạnh. Mặc dù món canh này của Pháp khó làm hơn vì việc tìm kiếm hạt dẻ tươi và lột vỏ chúng có thể rất khôn lanh, đó là một công thức tuyệt vời để thử một dịp đặc biệt.

Coq Au Vin

Một rooster rang trong rượu vang đỏ, bơ, brandy, thịt xông khói, hành và tỏi là một điều trị tốt đẹp Pháp. Bữa ăn này mất rất nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách của bạn!

Cassoulet

Một công thức đậu Tây Nam truyền thống, cassoulet là một bữa ăn mùa đông hoàn hảo. Nó có rất nhiều thịt trong đó, nhưng thịt được cắt vào món đậu và đun sôi. Mặc dù hương vị này không phải dành cho tất cả mọi người, đó là một bữa ăn truyền thống từ Pháp. Phục vụ với bánh mì ở bên.
 
Các món ăn truyền thống của Pháp nổi tiếng
Những món ăn đặc sắc của Pháp

Moules

Mách là một loại hải sản phổ biến phục vụ ở Pháp. Hầu hết thường được nấu trong tỏi, trai có hương vị cay; Kết hợp với khoai tây chiên ở hầu hết các nhà hàng, món ăn này là món ăn yêu thích của Pháp ở nhiều nước châu Âu.

Cá và nước sốt

Các biến thể của cá với nước sốt là vô tận ở Pháp. Trên bất kỳ trình đơn nào của nhà hàng, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn cá. Mong đợi để xem nhiều loại cá khác nhau (và các loại hải sản khác), mỗi món được kết hợp với nước sốt khác nhau (luôn luôn ngon). Nước sốt có thể là rượu hoặc kem; Mỗi đầu bếp đều có sự kết hợp và các thành phần bí mật của mình. Ngay cả khi bạn không phải là "người ăn cá", bạn có thể thích cá ở Pháp!
 

Thực phẩm và món ăn  truyền thống Pháp


Món khoai tây

Khoai tây là một món ăn chính của Pháp. Trong khi bánh mì được ăn vào bữa sáng và ăn kèm với pho mát sau bữa ăn, không phải tất cả các bữa ăn đều được cho ăn cùng với bánh mì. Hầu hết các bữa ăn truyền thống bao gồm một miếng thịt là món chính được phục vụ với khoai tây chiên, trong khi đó các món súp là các món chính thường được cho ăn với bánh mì.
 
Các món ăn truyền thống của Pháp rất ngon
Với nhiều món ăn được chế biến từ khoai tây

Tartiflette

Mặc dù món ăn này có các món khoai tây chiên và phô mai, nhưng nó đủ giàu để trở thành món ăn chính trên hầu hết các bàn. Một bữa ăn truyền thống ở dãy núi Alps, món ăn này rất nặng và làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài với khoai tây mềm của nó được phủ lớp kem pho mát tan.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp để trở nên khác người

Bouillinade

Khoai tây và cá nướng cùng với bơ và thảo mộc làm cho một thay thế khoai tây tươi. Thông thường ở phía Nam, các loại thảo mộc pha trộn ở đây (nghệ tây, rau mùi tây, cayenne) là một sự kết hợp mới cho nhiều khẩu vị không thuộc Địa Trung Hải.
 
Món tráng miệng và bánh mì
 
Ngoài tất cả những thực phẩm truyền thống của Pháp thịnh soạn, Pháp có một lịch sử lâu dài làm bánh tuyệt vời và ngon các món tráng miệng như brulee kem và mousse sô cô la. Các cửa hàng bánh ngọt cung cấp bánh ngọt ngon miệng tan trong miệng của bạn, và một baguette tươi có thể là một bữa ăn. Pháp có một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời, và rượu vang tuyệt vời để ghép thức ăn với!

Ẩm thực Pháp được cả thế giới biết đến bởi hương vị ngon và tính đa dạng của nó. Các món ăn truyền thống của Pháp bao gồm từ các món phô-mát và tráng miệng thơm ngon cho đến các món súp, món hầm và cá tươi thịnh soạn. Một trong những điều tuyệt vời về các món ăn truyền thống Pháp chính là mỗi vùng miền đều có các món đặc sản riêng biệt được xem là món ăn truyền thống và duy nhất của vùng đó, bởi vì chúng thường được dựa trên các nguyên vật liệu sẵn có của từng khu vực.Trong bài viết này, Du Lịch Ăn Uống chỉ cung cấp cho bạn một số ý tưởng chungcủa các món ăn truyền thống phổ biến nhất của Pháp. Khi đến thăm nước Pháp, bạn hãy tìm kiếm các món ăn được yêu thích của mỗi khu vực nếu như bạn thực sự muốn thưởng thức các món ăn ngon nhất của vùng đó. 

 

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận