• slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết P2

Bài viết trước mình đã chia sẻ các bí quyết học tiếng Tây Ban Nha theo 2 kĩ năng là nge và nói, tiếp theo ở bài viết này mình xin chia sẻ thêm 2 kĩ năng còn lại là đọc và viết.
Luyện từ không thôi là chưa đủ, bạn còn phải nghe tiếng Tây Ban Nha chuẩn nữa, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành. Vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ. Dần dần giọng mình cũng sẽ lên xuống cũng du dương y chang. Khi mới bắt đầu nói theo thì chọn những bài nào ngắn thôi, nếu chọn bài dài quá thì rất dễ nản chí.

Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Tây Ban Nha giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha thôi, ai cười mặc kệ. Cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong nhóm yoga với mình toàn nói chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu có người quen nào mà tiếng Tây Ban Nha giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

>> Xem thêm: học tiếng tây ban nha

Lựa chọn một chủ đề mình thích, phân tích và diễn giải nó bằng tiếng Tây Ban Nha. Có thể chọn chủ đề từ dễ đến khó theo khả năng và sở thích của mình, ví dụ như bạn thích quà gì cho ngày sinh nhật, cho đến ISIS là gì hay tàu du hành vũ trụ được vận hành như thế nào. Sử dụng máy ghi âm hoăc smartphone để thu âm lại lời của mình, sau đó nghe lại xem có chỗ nào chưa đúng không và sửa lại sao cho thấy ổn nhất.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách tiếng Tây Ban Nha cũng là một cách làm tăng vốn từ vựng cho bạn

3/ Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha: Rèn luyện kỹ năng đọc

– Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Tây Ban Nha, mọi lúc mọi nơi, báo tiếng Tây Ban Nha, tài liệu tiếng Tây Ban Nha, sách tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn thích đọc sách thì cố gắng tìm sách giấy hoặc ebook bằng tiếng Tây Ban Nha, kiên quyết không đọc tiếng Việt nếu có bản tiếng Tây Ban Nha. Dĩ nhiên mới đầu đọc thì sẽ chậm và nản, nhưng kiên trì đọc hằng ngày dần dần rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần. Cố gắng một ngày đọc hết một trang, ngày hôm sau hai trang, dần dần tăng số lượng đọc bài, cỡ khoảng 10 đến 20 trang là ổn. Sau khi đọc một thời gian ta sẽ thấy cách dùng từ của mình linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn, và dễ dàng phát hiện ra những lỗi dùng từ sai vì nhìn sẽ thấy trái trái.

>> Xem thêm: 5 thách thức lớn nhất của việc học Tiếng Tây Ban Nha

– Từ vựng. Khi nghe và đọc, bạn thấy từ nào xuất hiện thường xuyên và phổ biến thì nên ghi lại vào giấy note hoặc sổ tay, nên ghi theo từ chủ đề một để dễ dàng tra cứu cách dùng từ đó. Rồi mỗi ngày xem lại list và học thuộc từ mới, đặt câu với các từ đó. Khi có thời gian rảnh rỗi thì lật lại đọc bài, để biến từ đó thành của mình. Một ngày học mười từ, mười ngày có trăm từ. Vốn từ của bạn sẽ tăng theo trông thấy.

4/ Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha: Kỹ năng Viết
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Viết và viết. Đó là cách để thành thạo tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

– Cách đơn giản để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm tắt lại các ý chính Sau đó so sánh bản chép của mình với "lời giải" xem mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

>>> Xem thêm: Trường đại học tại ở Tây Ban Nha

Viết blog. Phương pháp luyện viết tiếng Tây Ban Nha khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Tây Ban Nha để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là đánh giá việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Tây Ban Nha cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó giúp mình làm phong phú thêm đời sống tinh thần và tăng khả năng diễn đạt. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Cố gắng áp dụng những từ mà mình đã từng nghe qua hoặc đọc qua để áp dụng vào bài viết.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích phần nào trong việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn, trong trường hợp bạn đã từng học tiếng Tây Ban Nha nhưng hiện bạn đang cảm thấy mình đã bị mất căn bản tiếng Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home