Năm 2021 Năm Của Du Học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha 2021 là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn du học và khám phá Châu Âu. Đồng thời khi du học tại đây bạn sẽ có cơ hội làm việc khắp các nơi trên thế giới, bởi có 21 quốc gia trên thế giới dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức. Với cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha đông đảo khắp thế giới, bạn sẽ có cơ hội được làm việc và trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp. Tại sao năm 2021 du học Tây Ban Nha lại “HOT” như vậy?

Người tạo: vynguyen18198 - 25 tháng 11, 2020

 

 Những lí do bạn nên du học Tây Ban Nha

- Học phí tiết kiệm chỉ khoảng 25 triệu VNĐ/năm.

- Chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu.

- Có chương trình giảng dạy bằng tiếng anh và học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

- Cơ hội làm thêm trong quá trình học cho sinh viên có mức lương cao.

- Thủ tục Visa dễ dàng, tỷ lệ đạt visa lên tới 99%.

- Ngôn ngữ phổ biến thứ hai Thế Giới.
 
Những lí do nên chọn du học Tây Ban Nha
Ngôn ngữ Tây Ban Nha và mức độ phổ biến trên toàn thế giới

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng tây ban nha
 
-  Các trường Đại học ở Tây Ban Nha nằm trong top 25 trường Đại học tốt nhất tại Châu Âu.

- Cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, thư viện, nhà ở và dịch vụ xã hội tuyệt vời.

- Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

- VISA du học Tây Ban Nha là VISA Schengen, bạn có thể du lịch khám phá khắp châu Âu

- Các trường đại học và bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu được công nhận toàn Thế Giới, đặc biệt được đánh giá cao trong những lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông,…

Một số trường nổi bật chi phí thấp khi du học Tây Ban Nha

Complutense University of Madrid (UCM): là Trường Đại học lớn nhất  ở Tây Ban Nha, thuộc Top 25 Trường Đại học tốt nhất Châu Âu, nằm ở trung tâm thủ đô Madrid. UCM đào tạo hơn 166 khóa học tại các bậc Cử nhân và Cao học trong tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Luật và Khoa học xã hội, Y Khoa, Nhân văn và ngôn ngữ… Học phí cho chương trình này chỉ nằm trong khoảng: 45-55 triệu VNĐ/năm.
 
Du học tiếng Tây Ban Nha với chi phí thấp
Du học tiếng Tây Ban Nha với chi phí thấp

> > Xem thêm: Các bí quyết tự học tiếng tây ban nha

Đại học Autònoma de Barcelona (UAB): nằm trong Top 3 trường hàng đầu tại Tây Ban Nha, Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 87 ở Châu Âu theo xếp hạng của QS Ranking 2015/2016. Trường có hơn 42,000 sinh viên với 13 khoa hơn 81 chuyên ngành đại học và 143 chuyên ngành thạc sĩ. Học phí bậc đại học tại trường chỉ thường vào khoảng 30 triệu VNĐ/năm.

Đại học A Coruna: Trường Đại học công lập duy nhất ở Tây Ban Nha nhận thẳng sinh viên vào học đại học (sau khi kết thúc khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường) mà không cần tham dự kì thi quốc gia như các trường công lập khác. Trường được đặt tại thành phố cảng biển A Coruna xinh đẹp.

Trường đại học quản trị kinh doanh Barcelona – BEBS: là trường chuyên đào tạo về kinh doanh ứng dụng, đào tạo những người có nhu cầu học để nâng cao kiến thức nghiệp vụ và kĩ năng làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Trường có trụ sở tại thành phố Barcelona xinh đẹp và đa dạng.
 
Du học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội nghề nghiệp
Du học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội nghề nghiệp

Trường EAE Business School: EAE là một tổ chức quốc tế thành lập năm 1958, trường đứng thứ 2 những trường Kinh doanh xuất sắc nhất Tây Ban Nha và xếp thứ 67 toàn cầu trong top 200 trường kinh doanh (theo QS World University Rankings Schools 2012). EAE hiện có 3 cơ sở, 1 cơ sở tại Madrid và 2 cơ sở tại Barcelona.

Trường Đại học Pompeu Fabra: được xếp hạng No.1 tại Tây Ban Nha theo Times Higher Education Ranking 2013 và thứ 72 trong top 100 Đại học tại châu Âu, Pompeu Fabra đã nằm trong rất nhiều bảng xếp hạng của các trường Đại học trên Thế giới. Hiện nay, trường đang dành cơ hội học bổng cực kì hiếm có cho sinh viên quốc tế lên đến 90% học phí.

Trường ESEI: một trong những trường kinh doanh có uy tín cao nhất ở Tây Ban Nha thuộc hệ thống của Anh. Bằng cấp tại đây được trao bởi những trường Đại học của Anh. Tọa lạc tại Barcelona xinh đẹp, ESEI là điểm đến lý tưởng của học sinh quốc tế.

> > Xem thêm: Học tiếng tây ban nha qua phim

Đặc biệt sinh viên Việt Nam sang học tập mong muốn có cơ hội ở lại đây làm việc có thể xin giấy phép làm việc (work permit) và từ đó tiếp tục xin định cư

- Giấy phép làm việc (work permit): Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp.
 

Du học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Du học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội việc làm lương cao


 Ngoài việc học tập nếu bạn muốn định cử ở đất nước xinh đẹp này thì có các diện visa sau:

- Visa đầu tư cá nhân: Dành cho cá nhân muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha cho việc kinh doanh.

- Visa doanh nghiệp: Dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha.

- Visa sinh viên: Dành cho sinh viên du học tiếng Tây Ban Nha tại Tây Ban Nha.

- Để có giấy phép làm việc bạn cần nằm trong biên chế quản lý của đơn vị sử dụng lao động và có hợp đồng lao động. Công việc được thuê làm cần mô tả rõ ràng trong quy trình làm việc của đơn vị sử dụng lao động.
Ngoài ra, Tây Ban Nha cung cấp cơ hội định cư khi tham gia Chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với hoạt động Đầu tư (Golden Visa).

- Golden Visa cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong 26 quốc gia thành viên thuộc Liên minh Châu Âu. Chương trình này được xét duyệt visa nhanh nhất trên thị trường Đầu tư quốc tế.

Ngành ưu tiên định cư khi du học Tây Ban Nha

Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha.Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng. Đi du học ở Tây Ban Nha không quá hào nhoáng phô trương như du học Anh, Mỹ…nhưng cũng không quá khó xin visa như du học Singapore, Hàn Quốc…cũng không quá hẻo lánh, buồn tẻ như du học Lào, Cu Ba…Ngược lại, Tây Ban Nha đang là điểm đến lý tưởng của du học sinh khắp thế giới, bởi chính phủ Tây Ban Nha luôn có những chính sách như bảo trợ học phí, ưu tiên làm thủ tục visa nhanh gọn và dành nhiều suất học bổng giá trị cho tất cả sinh viên, thạc sỹ, tiến sỹ, thực tập sinh.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận