• slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết P1

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết Khi học tiếng Tây Ban Nha, hay bất cứ ngoại ngữ nào điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…
Khi hoc tieng tay ban nha, hay bất cứ ngoại ngữ nào điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…

>>> Những lý do nên học tiếng tây ban nha

Bạn cần xác định mục đích học tiếng Tây Ban Nha cho bản thân mình

Khi học tiếng Tây Ban Nha, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để nói chuyện với người nước ngoài, mục đích để nâng cao thu nhập, dễ thăng chức và làm cho các công ty nước ngoài hoặc đơn giản là chỉ để giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ bị chê. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Tây Ban Nha để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu. Nhưng để điểm cao, thi đâu đậu đó thì kiến thức cơ bản phải vững vàng.

Về phần nền tảng, thì học tiếng Tây Ban Nha cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Theo dõi một đứa trẻ từ khi lọt lòng cho đến nói được tiếng mẹ đẻ, đầu tiên thì người lớn nói trước, với những từ đơn giản như "bố, mẹ, anh, chị" cứ lặp đi lặp lại thì đứa trẻ đó sẽ nghe quen tai, và đứa trẻ nói theo thì sẽ biến những từ đó thành của chính mình. Từ những quan sát trên, ta áp dụng cho việc học tiếng Tây Ban Nha của mình:
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Tập phát âm tiếng Tây Ban Nha để luyện kĩ năng nói

1/ Cách luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Vậy luyện nghe như thế nào?

>>> Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Bạn có thích xem phim không? Nếu có thì đó là lợi thế lớn trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Bạn hãy xem phim thường xuyên, nhưng nhớ xem phụ đề tiếng Tây Ban Nha nhé. Cách triệt để nhất là vừa xem vừa để một tấm bìa nhỏ che phần phụ đề phía dưới, ta vừa xem vừa nghe diễn viên nói, từ nào nghe không ra thì dừng lại, coi phần phụ đề xem nó là từ gì, rồi nhẩm lại cách phát âm như diễn viên trong phim. Một cách nữa là vừa xem phim vừa nhìn phụ đề nhưng cũng chỉ để dịch những từ không hiểu mà thôi. Nhưng từ nào mình nghe không ra thì đều phải phát âm lại theo cách nói trên phim.

Sau một thời gian xem phim thì bạn sẽ ngạc nhiên khi có những từ rất đơn giản mà từ trước đến giờ mình bị phát âm sai. Bởi vậy mình nói gì bọn nước ngoài nó đực mặt ra không hiểu gì cũng đúng. 

Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói dễ hiểu hơn là xa rời thực tế. Mình ở Việt Nam mà cứ tưởng tượng ra là mình ở Tây Ban Nha chứ.

2/ Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha: Rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Nghe nhiều cũng giúp cải thiện trình độ tiếng Tây Ban Nha

>> Phương pháp học tiếng tây ban nha giao tiếp

Thực sự mà nói thì mình đâu phải lúc nào cũng nói chuyện với người nói tiếng Tây Ban Nha đâu, đa phần học hành làm ăn kinh doanh thì giao thiệp liên lạc với bọn châu Á quanh vùng hoặc có khi cả châu Mĩ, Nên nói chuyện với các bạn này, cùng không phải là dân tiếng Tây Ban Nha chuẩn nên vừa nói vừa sửa cho nhau đỡ ngượng, với lại nhân tiện lại biết thêm về văn hóa các đất nước xa xôi mà mình ít có cơ hội tiếp xúc, hiểu thêm nhiều về các tôn giáo xa lạ như Hồi giáo, Ấn giáo,… mà những kiến thức đó thì mình lại không được học nhiều ở trường. Nhờ những vốn kiến thức đó thì sẽ trở thành một lợi thế cho bản thân trên con đường  hội nhập kinh tế với bạn bè năm châu, tiện cả đôi đường.

Bạn cần thực hành nhiều hơn để nói nhanh và chính xác. Vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ. Khi mới bắt đầu thì bạn nên chọn những bài nào ngắn ngắn thôi, chọn bài dài quá thì rất dễ nản.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home