• slider
  • slider

Học Tiếng Tây Ban Nha Không Thể Bỏ Qua 8 Điều Sau

Xứ sở Bò tót hàng năm diễn ra hàng trăm lễ hội lớn nhỏ trên khắp đất nước. Nhưng có 8 lễ hội mà các bạn du học tiếng Tây Ban Nha không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất giàu bản sắc văn hóa này. Khi đến thăm Tây Ban Nha, các bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những bờ biển dài với cát trắng mềm mịn. Xứ sở bò tót còn nổi tiếng với những môn thể thao kinh điển, tiêu biểu chắc hẳn là bóng đá, quần vợt, khiêu vũ...
1. Lễ hội ném cà chua La Tomatina

La Tomatina là lễ hội được xem là điên rồ và tốn kém nhất Tây Ban Nha với hàng trăm tấn cà chua cho một lỗ hội, nhưng điều đó lại được người dân Tây Ban Nha xem như một tín ngưỡng cầu mong cho một mùa bội thu, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia ném cà chua và cơ hội để mọi người thêm gần nhau hơn và tận hưởng niềm vui mà lễ hội mang lại. Điều kiện để chơi lễ hội rất dễ dàng mọi người phải tôn trọng nhau, không lợi dụng sơ hở của nhau để làm điều cấm, cà chua phải được bóp dập trước khi ném đi,...Bạn muốn tham gia và muốn trải nghiệm thú vị thì bạn nên học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn để có khả năng giao tiếp với người dân thì bạn sẽ biết nhiều điều thú vị hơn.
 
lễ hôi ném cà chua
Khám phá lễ hội ném cà chua khi học tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm:Học tiếng tây ban nha giao tiếp

2. Lễ hội Las Fallas

Hãy đến thành phố Valencia vào giữa tháng 3 để trải nghiệm lễ hội lớn nhất, Las Fallas. Trong vòng 4 ngày, thành phố tưng bừng với những cuộc diễu hành, pháo hoa, ca hát nhảy múa, biểu diễn thời trang… Lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng này kết thúc bằng việc đốt các hình nộm khổng lồ cháy suốt đêm. Carnival Cũng giống như lễ hội carnival ở những nơi khác, lễ hội carnival ở Tây Ban Nha cũng tràn ngập các cuộc diễu hành, biểu diễn và tiệc tùng trên khắp đường phố. Tenerife, Cadiz và Sitges là những địa điểm tổ chức carnival nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, vì vậy nếu du học tiếng Tây Ban Nha, nhất định đừng bỏ lỡ những lễ hội đầy màu sắc này nhé.

3. Lễ hội The Fería

Một trong những lễ hội phổ biến nhất tại Seville, the Fería (hội chợ tháng 4) bắt đầu vào tối thứ 2 với hàng ngàn bóng đèn xâu thành chuỗi qua các hội chợ và xung quanh cổng chính. Lễ hội kéo dài 1 tuần này được tổ chức với nhảy múa, ca hát cùng thức ăn và rượu ngon. Nhiều người tham dự mặc những bộ váy Andalusian Sevillanas truyền thống, làm cho lễ hội trở nên xác thực hơn. Đây là một trong những lễ hội Tây Ban Nha mà bạn thật sự không thể bỏ lỡ khi du học Canada.

4. Lễ hội San Fermín

 Để tưởng niệm cuốn tiểu thuyết “The Sun Also Rises and Death” của Ernest Hemingway, San Fermín có lẽ là lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng nhất được biết đến trên toàn thế giới. Trong thời gian diễn ra lễ hội, cứ 8 giờ sáng, một đàn bò tót được thả chạy qua trung tâm thành phố đến sàn đấu. Những con bò hung dữ tìm cách rượt đuổi những người tham dự. Día de los Reyes Magos. Không giống như ở Mỹ, người Tây Ban Nha trao đổi quà Giáng sinh vào ngày 6/1, để tưởng niệm ngày 3 người đàn ông không ngoan đến Bethlehem, tặng quà cho Chúa Giêsu. Vào đêm ngày 5, hầu hết thị trấn Tây Ban Nha sẽ tổ chức diễu hành, trong đó “ba vua” sẽ đi bộ quanh đường phố và phát kẹo cho trẻ em. Lễ hội Giáng sinh ở Tây Ban Nha không được bỏ qua, và Día de los Reyes Magos là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha. Bạn cần học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn để có thể khám phá hết mùa lễ giáng sinh đầy màu sắc hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
lễ hội San Fermin
Học tiếng Tây Ban Nha để khám phá lễ hội San Fermin

>> Link xem thêm: Học pháp âm tiếng tây ban nha

5. Lễ hội Festa Mejor de Grácia

Lễ hội kéo dài 8 ngày này được tổ chức vào tháng 8 hàng năm trên khắp các con đường ở Grácia, gần Barcelona. Có hơn 1 triệu người đến buổi tiệc để tham gia vào những buổi concert ngoài trời miễn phí và nhiều hoạt động gia đình khác. Tại đây, bạn cũng có thể nhìn ngắm những đồ trang trí đẹp và đầy màu sắc trên khắp đường phố hay dạo quanh các cửa hàng nhỏ để mua đồ lưu niệm.

6. Lễ hội Els Enfarinats

Vào ngày cá tháng tư, hàng ngàn người sẽ tập trung lại và tận hưởng trò chơi ném trứng và bột vào nhau. Giống như lễ hội ném cà chua Tomatina, Els Enfarinats sẽ khiến cho bạn bị phủ đầy trứng và bột và ngập tràn niềm vui.
 
Lễ hội Els Enfarinats
Học tiếng Tây Ban Nha để khám phá lễ  Els Enfarinats

>> Link xem thêm: Du học tây ban nha 2017

7.Lễ hội La Raima

Ở lễ hội được tổ chức hàng năm này, những người dân và khách tham quan ở Pobla del Duc sẽ tụ tập sau khi thu hoạch nho và tự thưởng cho mình sau khi làm việc vất vả bằng cách…ném nho vào nhau. Nếu như bạn không sợ dơ, hãy đến lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng này và kết thúc một ngày với một ít rượu nho được làm từ mùa thu hoạch năm trước.

8. Lễ hội Wine Battle of Haro

Lễ hội cuối cùng trong danh sách các lễ hội Tây Ban Nha điên rồ được diễn ra tại thị trấn Haro ở La Rioja. Rượu Rioja là một trong những rượu nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, và mỗi năm vào tháng 6, thị trấn bùng nổ với cuộc thi uống rượu và Batalla de Vino (cuộc chiến rượu vang). Vào 9 giờ sáng, hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch mặc trang phục màu trắng cùng với một chiếc khăn màu đỏ, mang theo nhiều thùng rượu vang tiến đến con đường lộng gió hướng về khu vách đá của Bionio, nơi đám đông đang đứng đợi. Sau đó, mỗi người làm mọi cách để khiến người khác phủ đầy từ đầu đến chân trong màu tím của rượu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ