Học tiếng Nga giao tiếp không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn học tiếng Nga trong thời gian dài nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Nga, đó là do bạn chưa học đúng cách. Những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giao tiếp được và sử dụng tiếng Nga ngày càng thành thạo hơn, quan trọng là sự nỗ lực của bạn mà thôi!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Nga giao tiếp với những nguyên tắc đúng để việc học đạt kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu những nguyên tắc giúp tăng khả năng phản xạ và sử dụng tiếng Nga tự nhiên để giao tiếp thành công.

Nguyên tắc học tiếng Nga giao tiếp: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn


Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Nga một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nga thực thụ, chứ không phải chỉ ôn đi ôn lại những lý thuyết dày đặc chữ trong sách vở.

> > Xem thêm: Lí do và cách học tiếng Nga online
 
Vậy học như thế nào? Đơn giản thôi! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo. Từ đoạn văn đó, hãy biến đổi sang các thì khác, hoặc kể lại với ngôi kể khác và ghi lại rồi đọc lại nhiều lần. Qua đó, ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.
 
học tiếng Nga giao tiếp hay nhất
Tìm các đoạn văn ngắn để thực hành ngữ pháp

Với những người đã học tiếng Nga giao tiếp từ lâu, bạn hãy thử suy nghĩ lại xem: Tại sao bạn học tiếng Nga bao nhiêu năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở việc bạn học tiếng Nga với sách giáo khoa của bạn. Nếu chỉ chăm chăm học và ôn trong sách vở, bạn không bao giờ học được tiếng Nga giao tiếp thực thụ. Bạn có thể trả lời vanh vách ngữ pháp, có thể đậu một vài kỳ thi tiếng Nga nào đó, nhưng bạn không bao giờ học được tiếng Nga tự nhiên, thứ tiếng Nga được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường. Bạn học tiếng Nga của sách chứ không phải tiếng Nga của bạn.

Vậy làm thế nào để hiểu người bản ngữ?  Bạn phải học cái tiếng Nga hội thoại tự nhiên. Để học thứ tiếng Nga thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Nga. Có thể, bạn sẽ tìm nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa hoặc cá bộ phim, điều đó cũng tốt, nhưng tốt hơn nhất là, hãy cố gắng tìm những người Nga ngoài đời thực xung quanh bạn để có thể nghe giọng tự nhiên của người bản xứ.

Học tiếng Nga giao tiếp:  Chỉ sử dụng tiếng Nga hội thoại và tài liệu thực thụ


Bạn có thể học tiếng Nga hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Hãy sử dụng báo, tạp chí, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe để luyện nghe hằng ngày. 
 
học tiếng Nga giao tiếp
Xem phim cũng là cách vừa học vừa giải trí

> > Xem thêm: Nguyên tắc học tiếng Nga giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả nhất

 Nghe và Trả lời, không phải nghe và nhắc lại khi học tiếng Nga giao tiếp


Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất. Hãy sử dụng các Bài học có các đoạn hội thoại để tập Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng.thì việc nói tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ trở nên tự động.
 
học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả
Học qua các đoạn hội thoại

Bạn hãy cố gắng tìm một giáo viên tiếng Nga hay người bản ngữ, trong trường hợp bạn không tìm được, hãy tìm những người cũng đang học tiếng Nga như bạn; nhờ họ đặc câu hỏi và bạn sẽ trả lời rồi làm ngược lại, bạn sẽ hỏi và họ trả lời. Tốc độ trả lời, phản xạ với câu hỏi càng nhanh, tức là bạn đang dần thành công trong việc học tiếng Nga giao tiếp đấy!

Học tiếng Nga giao tiếp không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn học tiếng Nga trong thời gian dài nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Nga, đó là do bạn chưa học đúng cách. Những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giao tiếp được và sử dụng tiếng Nga ngày càng thành thạo hơn, quan trọng là sự nỗ lực của bạn mà thôi!

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận