Trong điều kiện Việt Nam hiện nay, có thể thấy giới trẻ dần làm quen với Internet khá nhanh. Vài nghiên cứu chỉ ra rằng tốc độ truy cập Internet của Việt Nam hiện nay nhanh hơn nhiều so với những nước châu Á khác. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sử dụng Internet rất chuyên nghiệp (viết blogs,quản lý forums,…) để phục vụ mục đích giao tiếp và học tập.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Thực trạng tự học tiếng Nga hiện nay của nước ta đang còn nhiều khó khăn


Tự học tiếng nga là một trong những hình thức điển hình nhất bởi vì tiếng nga là một thứ tiếng rất khó học và ít có những trung tâm đào tạo một cách bài bản. Qua đây trung tâm học tiếng nga sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học tiếng nga cho những bạn không có điều kiện theo học cũng như những bạn yêu thích về ngoại ngữ này.
 
tự học tiếng Nga
Tự học tiếng Nga 

Tự học là một hoạt động học hoàn toàn không có giáo viên, Học sinh không có bất kỳ sự tiếp xúc với giáo viên, là hình thức học tập hoàn toàn không có sự tương tác giữa thầy và trò, do đó HS phải tự lực thông qua các tài liệu tham khảo hoặc tìm kiếm, qua những hoạt động thực tế, qua thí nghiệm và rút ra được kiến thức cho bản thân.

Tự học tiếng Nga có rất nhiều loại: Tự học tiếng nga hoàn toàn không có GV, tự học tiếng nga trong một giai đoạn tìm hiểu cấu trúc câu và cách phát âm, tự học qua phương tiện truyền thông (học từ xa), tự học tiếng qua các tài liệu hướng dẫn có sẵn, tự lực thực hiện một số hoạt động học tiếng nga dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên của lớp.

Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Nga tại nhà


Những ưu điểm: Không bị hạn chế bới thời gian và địa điểm, đến được với học sinh không có điều kiện tự học tiếng nga căn bản tại n, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các học sinh, sự hiểu biết rộng kết nối giữa các học sinh tạo động cơ thúc đẩy học tập, tăng mức độ thích nghi của học sinh, tạo cơ hội để thử nghiệm và chia sẻ các kiến thức của nhau, đẩy nhanh sự chấp nhận rủi ro.

Những nhược điểm: Đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều thì học sinh mới có thể học tốt được, hạn chế sự sử dụng đối với những người lớn tuổi và không thành thạo máy tính, giảm khả năng truyền đạt lòng say mê từ giáo sư đến với các học sinh, làm nảy sinh các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng
 
Có nên tự học tiếng Nga tại nhà
Có nên tự học tiếng Nga tại nhà
 
Phương pháp học tiếng Nga ngày nay của con người đã thay đổi khá nhiều, những khoá học tiếng nga dành cho người đi du lịch phát triển mạnh, thay vì làm bài tập thực hành trong những cuốn sách. Thay vào đó công nghệ hiện đại đã phát triển đã cho phép bạn tự học trên máy tính của mình. Mặc dù hiện nay chỉ cân dùng công cụ đơn giản là Google dịch là bạn có thể tìm ra được nghĩa của một từ, cách đọc và cách phát âm như thế nào. Và có thể kiếm cho mình hàng trăm website dành cho người tự học tiếng nga. Sẽ rất là mơ hồ và khó hình dung làm thể nào để bạn học một cách hiệu quả và đúng đắn nhất khi bạn phải tự học trong những kết quả tìm kiếm trên mạng. Như vậy để học tốt bạn sẽ chắc chắn một điều rằng là cần phải chia ra đều các kiến thức của tiếng nga thành các khu vực học và đồng thời bạn phải sắp xếp thời gian một cách hợp lý đê tự học và tự cải thiện vốn từ vựng của mình.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận