Không phải ai cũng nghe được một cách hoàn hảo bài hội thoại tiếng nga, điều quan trọng là bạn phải đoán được các nghĩa bằng cách dựa vào nội dung của đoạn hội thoại, và nhớ cách phát âm của từ đó. Bạn nên thật tập trung vào cuộc hội thoai, đừng để bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga


Chia sẻ mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga
Chia sẻ mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga

Với người học tiếng Nga, các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết thì các kỹ năng đóng vai trò quan trọng. Trong đó kỹ năng nghe là quan trọng nhất giúp nâng cao kỹ năng phát âm và kỹ năng giao tiếp. Tại sao bạn nghe tiếng Nga còn kém?  Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp để cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả nhé!

Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nga cơ bản thường bỏ qua kỹ năng này mà tập trung vào ngữ pháp, đọc và từ vựng mà không quan tâm đến kỹ năng nghe.

Mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga qua phát âm chuẩn


Bạn sẽ không nghe tốt tiếng Nga nếu bạn không biết cách đọc các từ vựng. Nắm được cách đọc các trọng âm là chìa khoá quan trọng để bạn nghe thật tốt tiếng Nga. Nói chuyện trực tiếp với người Nga sẽ giúp bạn nói tốt hơn. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng nga tại các trung tâm hoặc có thể tìm các phương pháp học tiếng nga đơn giản trên các trang mạng xã hội và các group, forum để nâng cao trình độ đọc của mình.
 
Mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga
Lớp học nghe tiếng Nga

Nghe và nắm những ý chính trong cuộc hội thoại

Là kỹ thuật nghe có một mục đích, nghe và tìm ra nhưng nội dung chính. Trong quá trình nghe bạn học nghe tiếng Nga những từ quan trọng để dựa vào đó suy ra ý chính của đoạn hội thoại. Bạn nên sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những thông tin bạn vừa nghe được và phát triển bài nghe một cách hoàn chỉnh nhất.
 
bật mí mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga
Ghi chú những từ vào cuốn sổ nhỏ

Đoán nghĩa từ các từ mới mình vừa nghe được

Không phải ai cũng nghe được một cách hoàn hảo bài hội thoại tiếng Nga, điều quan trọng là bạn phải đoán được các nghĩa bằng cách dựa vào nội dung của đoạn hội thoại, và nhớ cách phát âm của từ đó. Bạn nên thật tập trung vào cuộc hội thoai, đừng để bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến bạn.

Chọn những nguồn học tiếng nga căn bản thường xuyên

Việc lựa chọn các tài liệu tiếng Nga phù hơi với mình là quan trọng. Hoặc có thể bạn tham gia các khoá học tiếng nga online tại cái website và youtube. Chỉ với 30 phút nghe mỗi ngày bạn sẽ tạp cho mình một thói quen và cách phát âm. Công việc này giúp bạn nắm rõ hơn các từ tiếng nga và cách phát âm.

Nâng cao vốn từ vựng của riêng mình

Muốn nghe tốt tiếng Nga thì bạn phải biết được thật nhiều từ vựng cần học, học tiếng nga thông qua hình ảnh, âm thanh giúp bạn nhớ được nhiều. Bạn nên ghi chú các từ bạn vừa học vào một cuốn sổ nhỏ và ôn lại thường xuyên.
 
những mẹo cải thiện việc nghe tiếng Nga hiệu quả
Việc nghe sẽ giúp cải thiện học tiếng Nga

> > Xem thêm: Trung tâm dạy học tiếng Nga cơ bản

Cách ghi chép từ vựng rất là quan trọng trong việc học ngoãi ngữ. Hãy giành ra cho mình một cuốn tập để ghi chép những từ mới bạn chưa biết đến. Bạn có thể trình bày như thế nào là tùy bạn miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và dễ hiểu. Công dụng của cuốn tập này là nó giúp bạn tìm được ngay lại các tử bạn đã học khi cần. Phía bên cạnh các từ vựng bạn cũng nên đặt một câu để nhớ từ vựng đó được lâu hơn.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận