• slider
  • slider

Học tiếng nga khó hay dễ

Kết quả là trong lớp dạy tiếng nga của Trung tâm dạy tiếng nga tại TPHCM rất ít sinh viên hoàn tất khóa học. Tuy nhiên, trung tâm cũng rất hạnh phúc vì một số bạn có thể nói rất tốt. Họ đọc một cuốn sách tiếng nga với cách phát âm rất rõ ràng, gần như ngang bằng với người bản xứ. Bạn biết đấy, sẽ là rất khó khăn, nhưng đấy sẽ là một đòn bẩy tốt cho việc học tiếng nga vỡ lòng của bạn.

Học tiếng nga khó hay dễ đối với người bắt đầu học
 

Người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng nga so với những người nước ngoài. Đơn giản vì người Việt phải sử dụng cơ miệng theo một cách khác để nói được tiếng Nga. Ngoài ra, sách dạy tiếng nga ở Việt Nam đều được dịch từ sách các nước, theo giáo trình phổ biến dành cho những bạn ở các nước không sử dụng ngôn ngữ giống như tiếng Việt. Phương pháp dạy tiếng nga tại Việt Nam hiện đều lấy ngữ pháp và từ vựng là chính, trong khi nền tảng cho việc học tiếng nga linh hoạt và hiệu quả lại nằm ở phần phát âm.

Tất nhiên, không hề phủ nhận tầm quan trọng của việc học. Thế nhưng, bạn cũng đừng quá chú trọng tới điều đó, trừ khi bạn muốn trở thành một nhà văn bằng tiếng nga. Nếu bạn học từ vựng trước khi biết phát âm đúng thì khi nói chuyện, bạn sẽ liên tiếp mắc lỗi và tạo thành một thói quen rất khó sửa được. Đáng ngạc nhiên, cách học này thực sự rất có ích. Nó giúp tôi hiểu tiếng Nga nhanh hơn và trở nên tự tin hơn khi nói chuyện.

>> Xem thêm: Học tiếng Nga

 

khó hay dễ khi học tiếng Nga
Việc học tiếng nga ở Việt Nam chưa được chú trọng
 

Chương trình học bao gồm các tiết học phát âm đúng “ngữ âm” trong tiếng nga và các bài tập. Gặp phải 3 vấn đề mà không lường trước được.

- Thứ nhất, họ chưa bao giờ học tiếng nga theo cách này.

- Thứ hai, phát âm trở thành nỗi ám ảnh vì phần lớn họ gặp khó khăn. Họ buồn chán và một số người quyết định từ bỏ sau một vài tuần tham gia khoá học.

- Thứ ba, một vài bạn biết tiếng nga, nhưng mắc rất nhiều lỗi trong phát âm.

Kết quả là trong lớp dạy tiếng nga của Trung tâm dạy tiếng nga tại TPHCM rất ít sinh viên hoàn tất khóa học. Tuy nhiên, trung tâm cũng rất hạnh phúc vì một số bạn có thể nói rất tốt. Họ đọc một cuốn sách tiếng nga với cách phát âm rất rõ ràng, gần như ngang bằng với người bản xứ. Bạn biết đấy, sẽ là rất khó khăn, nhưng đấy sẽ là một đòn bẩy tốt cho việc học tiếng nga vỡ lòng của bạn.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home