Cũng như các ngôn ngữ khác, để học tiếng Nga hiệu quả thì tính kiên trì là yếu tố quyết định. Nếu kiên trì tập luyện theo phương pháp này để học tiếng Nga giao tiếp mỗi ngày, chẳng mấy chốc việc sử dụng tiếng Nga thành thạo sẽ nằm chắc trong tay bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhiều người cho rằng học tiếng Nga giao tiếp vừa khó, vừa khô khan và dễ gây nhàm chán. Thực tế, không ít người đã không thể theo tiếng Nga giao tiếp đến cùng. Sự thất bại đó không phải do ngôn ngữ này, mà do chính bản thân chúng ta. Tại sao bạn lại cho rằng tiếng Nga giao tiếp khó và khô khan, trong khi nhiều người khác chỉ sau một thời gian ngắn đã có thể sử dụng tốt tiếng Nga. Đó là do bạn không biết cách để khiến tiếng Nga dễ dàng và thú vị hơn. Hãy thử đổi mới cách học, cụ thể là học tiếng Nga giao tiếp qua phim ảnh. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn đấy!

> > Xem thêm: Trang thông tin học tiếng Nga

Các bước học tiếng Nga giao tiếp qua phim


Đến đây bạn sẽ tự hỏi, xem phim thì giúp ích được gì cho việc giao tiếp? Câu trả lời nằm ở cách thức mà bạn tiếp thu các bộ phim ấy như thế nào? Sau đây là các bước để nâng cao tiếng Nga giao tiếp:

Bước 1: Lắng nghe và chép lại những đoạn đối thoại ngắn

Giai đoạn mới bắt đầu thường khá khó khăn và cảm thấy chán nản. Vì vậy, hãy chọn xem những bộ phim thú vị theo sở thích của bạn vì việc xem một bộ phim mà bạn thích sẽ giúp bạn hứng thú hơn. Khơi nguồn đam mê với tiếng Nga cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn học tập trung và hiệu quả hơn. Các bạn hãy xem trước toàn bộ tập phim sau đó chỉ chọn một đoạn đối thoại ngắn (dài từ 1-2 phút) để chép lại những gì mình nghe. Nếu mới bắt đầu học, bạn nên xem những bộ phim Nga đơn giản, vì những câu chuyện được dựng lên khá đơn giản và dù bạn có không nghe kịp một vài từ nào đó thì vẫn có thể nắm bắt được toàn bộ nội dung của câu chuyện. Từ ngữ trong phim cũng được sử dụng khá đơn giản giúp bạn dễ nghe hiểu hơn, và hãy luôn có một cuốn sổ bên cạnh để kịp thời ghi lại những từ bạn không hiểu để sử dụng vào lần sau.
 
học tiếng Nga qua phim như thế nào
Luôn có một cuốn sổ để ghi chép khi học tiếng Nga

Bước 2: Luyện tập kỹ năng viết

Sau khi viết một đoạn hội thoại nào đó trong phim, hãy mở phụ đề Nga để kiểm tra lại cách viết của mình. Đây là bước vô cùng quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua. Nếu không thực hiện bước này, bạn sẽ không đánh giá được khả năng nghe và hiểu tiếng Nga của mình được bao nhiêu phần trăm qua mỗi lần học. Bạn sẽ có thể nắm được sự tiếng bộ của mình. Luôn nhớ ghi lại những từ mới và từ bị nghe nhầm để rút kinh nghiệm cho lần sau.

> > Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Nga qua phim

Bước 3: Tập nói theo để học tiếng Nga qua phim 


Sau khi nghe và viết đoạn hội thoại đó một cách chính xác, hãy tập luyện theo đoạn đối thoại mình vừa viết. Bạn hãy nhớ bắt chước cách phát âm, ngữ điệu, cách lên xuống giọng khi nói theo các nhân vật. Đừng ngại khi bạn cứ lẩm nhẩm một mình như vậy. Những người giỏi nhiều thứ tiếng trên thế giới đều thực hiện phương pháp này đây.
 
cách học tiếng nga qua phim
Hãy tự luyện nói bằng cách "bắt chước"

Bước 4: Lặp lại bước 1
 
Phương pháp cuối cùng không có gì phức tạp, đơn giản chỉ là luyện tập và luyện tập. Mỗi ngày các bạn chỉ cần dành 15-30 phút để luyện tập theo cách học tiếng Nga giao tiếp qua các bộ phim. Với một đoạn đối thoại, bạn có thể tập trung bình trong 2-3 ngày. Bạn hãy học với tinh thần đang xem phim giải trí thôi, bạn sẽ thấy tiếng Nga dễ dàng và thú vị thế nào.

Cũng như các ngôn ngữ khác, để học tiếng Nga hiệu quả thì tính kiên trì là yếu tố quyết định. Nếu kiên trì tập luyện theo phương pháp này để học tiếng Nga giao tiếp mỗi ngày, chẳng mấy chốc việc sử dụng tiếng Nga thành thạo sẽ nằm chắc trong tay bạn.

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận