Cơ hội việc làm đối với người có trình độ chuyên ngành tiếng Nga không chỉ tập trung ở các địa phương có tiềm năng du lịch ở phía Nam, mà trong thời gian vài năm trở lại đây, các thành phố Hội An, Đà Nẵng, Huế cũng đã thu hút mạnh một lượng khách du lịch lớn đến từ Nga, cùng các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tiếng Nga


Để tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp cận việc làm, Trung tâm dạy tiếng nga đã trực tiếp liên hệ với các cơ sở có nhu cầu sử dụng lao động có trình độ chuyên ngành về tiếng Nga tại các địa phương bằng các phương pháp học tiếng nga linh hoạt mỗi ngày​.

Trong thời gian qua, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nga đã nhanh chóng tìm kiếm được việc làm với thu nhập cao tại các địa phương như Mũi Né, Nha Trang, Vũng Tàu… Sau khi đã có việc làm, các sinh viên này lại tiếp tục giới thiệu, giúp đỡ cho những sinh viên khóa sau.

Đây là những dấu hiệu đáng mừng, mở ra một hướng mới cho tương lại lựa chọn nghề nghiệp của học sinh có niềm đam mê, sở thích tiếng Nga. Cơ hội việc làm đối với người có trình độ chuyên ngành tiếng Nga không chỉ tập trung ở các địa phương có tiềm năng du lịch ở phía Nam, mà trong thời gian vài năm trở lại đây, các thành phố Hội An, Đà Nẵng, Huế cũng đã thu hút mạnh một lượng khách du lịch lớn đến từ Nga, cùng các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.
 
Cơ hội việc làm cho sinh viên học tiếng Nga ra sao
Lễ tốt nghiệp khoá học tiếng Nga

Tuy nhiên, việc thiếu đội ngũ lao động trong ngành dịch vụ tiếng Nga đã gây không ít những khó khăn cho hoạt động kinh doanh. Điều đó, bắt buộc một số khách sạn phải cấp tốc đưa nhân viên đi học các khóa đào tạo tiếng Nga ngắn hạn.

Từ thực tế trên cho thấy, tại các địa phương có thế mạnh phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại đang thiếu hụt khá lớn lao động có trình độ chuyên về tiếng Nga.
 
Đa số các bạn du học sinh Việt Nam tại nga đều coi  tiếng Nga là khó khăn lớn nhất. Dù các bạn đã phải trải qua các lớp đào tạo tiếng Nga song khi sang Nga các bạn gặp khó khăn và bỡ ngỡ. Khi du học tiếng Nga, bạn phải xác định rằng bạn sẽ phải sống trong một môi trường làm việc và học tập hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Nga.

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khoá khăn trong việc bắt đầu một cuộc sống mới, với con người mới, với một nền giáo dục hoàn toàn mới và để hoà nhập với thế giới. Hầu hết các bạn học sinh Việt Nam khi học ở nga sẽ phải tham gia một khoá học tiếng nga kéo dài từ 2-8 tháng
 
cơ hội việc làm cho sinh viên học tiếng Nga
Lao động có trình độ chuyên về tiếng Nga

Đây có thể là vấn đề mang tính chất tạm thời. Khi mà thị trường Việt Nam không còn đủ sức giữ chân và tiếp tục thu hút cộng đồng người Nga thì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nga trong tương lai sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực lao động và phát triển các ngành nghề đào tạo không còn cách nào khác là đẩy mạnh những mối liên kết giữa các cơ sở đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động tại Nga cao.

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận