Tại Nga có hệ thống chứng chỉ tiếng Nga dành cho công dân nhập tịch hoặc du học. Hệ thống quốc gia kiểm tra ngôn ngữ của Nga được xây dựng dựa trên mô hình kiểm tra của các nước châu Âu. Trình độ học tiếng Nga dành cho du học sinh học tiếng nga qua trung tâm tương đương với trình độ ngôn ngữ các nước châu Âu khác mà ta hay hiểu là CEFR bao gồm 6 cấp độ A1, A2, B1, B2,C1, C2.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hệ thống chứng chỉ học tiếng Nga


Tại Nga có hệ thống chứng chỉ tiếng Nga dành cho công dân nhập tịch hoặc du học. Các chứng chỉ này xác định trình độ tiếng Nga và khả năng giao tiếp trong học tập của các du học sinh tại các trường đại học tại Nga. Hệ thống quốc gia kiểm tra ngôn ngữ của Nga được xây dựng dựa trên mô hình kiểm tra của các nước châu Âu. Trình độ học tiếng Nga dành cho du học sinh học tiếng nga qua trung tâm tương đương với trình độ ngôn ngữ các nước châu Âu khác mà ta hay hiểu là CEFR bao gồm 6 cấp độ A1, A2, B1, B2,C1, C2.

 

chứng chỉ trong tiếng Nga
Chứng chỉ học tiếng Nga


Kỳ thi TRKI(Test of Russian as a Foreign Language)

 Bao gồm các cấp bậc:

- Elementary Level (Breakthrough): Chứng nhận có khả năng tối thiếu của ta để giao tiếp hàng ngày.
 
- Immediate Level (Waystage): 
Trình độ sơ cấp về khả năng giao tiếp trong cuộc sống.

- Certificate Level 1  (Threshold): Trình độ trung cấp về khả năng giao tiếp trong cuộc sống. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để học ở các trường ĐH của Nga)
 
- Certificate Level 2 (Vantage): Trình độ cao để giao tiếp trong tất cả các lĩnh vực của đời sống.
 

- Certificate Level 3  (Effective Operational Proficiency): Trình độ cao để giao tiếp trong các lĩnh vực, cho với tư cách là một nhà ngôn ngữ học, nhà dịch thuật, chủ biên tập, nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo của một cộng đồng học tiếng nga online.

- Certificate Level 4 (Mastery): Trình độ gần giống với một người bản xứ tại Nga. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để nhận bằng tốt nghiệp thạc sỹ hoặc tiến sỹ ngôn ngữ học)
 

CHÚ Ý!

+ Các Chứng chỉ trên để công nhận trình độ tiếng Nga cho du học sinh hoặc công dân nhập tịch và được công nhận trên toàn lãnh thổ Liên Ban Nga.
+ Các chứng chỉ này được các trường Đại học tại Nga coi là thước đo để đánh giá năng lực tiếng Nga khi các Du học sinh khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Liên Ban Nga.
+ Ngoài ra, tại Việt Nam, các chứng chỉ này cũng được dùng để nộp hồ sơ thi tuyển CAO HỌC hoặc NGHIÊN CỨU SINH tại các trường đại học.
 
>>Chi tiết tham khảo
tại đây.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận