Bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao để khắc phục nhanh chóng?

Bồn cầu bị nghẹt giấy thì phải làm sao để khắc phục một cách nhanh chóng? Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp thông bồn cầu bị tắc do nghẹt giấy trong bài viết sau để áp dụng tại nhà ngay nhé!

Người tạo: nhanlatoi356

Bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao? Đây là vấn đề chung mà người người, nhà nhà đều muốn biết câu trả lời. Bởi việc bồn cầu bị tắc do nghẹt giấy vệ sinh là điều thường xuyên xảy ra. Vậy thì làm sao để khơi thông bồn cầu khi gặp phải trường hợp này? Chúng tôi xin gửi đến bạn 10+ phương pháp hữu ích trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi ngay bây giờ nhé!

bon-cau-bi-nghet-giay-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong

Bồn cầu bị tắc giấy phải làm sao?

Tại sao bồn cầu lại bị nghẹt giấy?

Muốn chữa được “bệnh” thì phải tìm được “bệnh căn”. Cũng thế, muốn thông bồn cầu bị nghẹt giấy, trước hết chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thì nguyên nhân khiến toilet bị nghẹt giấy thông thường là:

- Giấy vệ sinh kém chất lượng, không dễ phân hủy khi gặp nước nên không thể trôi đi, gây tắc nghẽn.

- Thải vào quá nhiều giấy khiến chúng không trôi kịp.

- Hầm cầu bị đầy do lâu dài không nạo vét.

Việc bồn cầu bị tắc sẽ khiến:

- Nước thoát chậm/ không thoát được gây mùi khó chịu và mất vệ sinh.

- Bể phốt nhanh đầy có thể trảo ngược chất thải lên.

- Bồn cầu tắc, bẩn khiến mọi người ngại đi vệ sinh. Lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và sức khỏe.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao để giải quyết?

Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt giấy thì hãy khắc phục bằng các phương pháp sau:

Sử dụng cá chạch/ lươn để thông tắc

Đây là phương pháp dân gian được sử dụng để thông bồn cầu bị tắc. Theo đó, bạn cần mua cá chạch/lươn nhỏ tươi sống về rồi thả vào trong toilet. Chúng sẽ theo đường ống đi xuống, đẩy giấy, chất thải bị nghẹt xuống hầm cầu. Trả lại sự thông thoáng và khôi phục sinh hoạt cho gia đình bạn.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén có thể làm sạch các vết bẩn trong thành toilet. Ngoài ra, nó cũng là chất thúc đẩy quá trình phân hủy của chất thải. Để dùng nước rửa bát thông tắc, bạn hãy pha dung dịch này với nước nóng 60 độ rồi đổ vào trong bồn cầu. Chờ 1 lúc rồi nhấn xả nước là xong. 

bon-cau-bi-nghet-giay-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong

Nước rửa chén có giúp phân hủy chất thải nhanh chóng

Sử dụng Coca Cola

Trong nước ngọt Coca Cola có chứa axit có khả năng phân hủy chất thải. Chính vì thế loại nước uống này cũng là biện pháp nên thử khi bồn cầu bị nghẹt giấy. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp coca cola vào toilet và đợi trong 2 tiếng. Sau đó, nhấn xả nước mạnh là đã có thể tổng khử chất thải xuống dưới hầm cầu rồi.

Sử dụng đá lạnh

Phương pháp thông tắc bồn cầu tiếp theo mà bạn có thể áp dụng tại nhà: Dùng đá lạnh. Bạn cần 1 túi đá hình viên bi nhỏ. Số lượng đá lạnh này cần nhiều hơn so với mức nước ở trong bồn cầu. Đổ số đá viên đó vào toilet rồi để trong 20 phút. Hết thời gian, bạn nhấn nước xả mạnh để tạo áp lực cuốn trôi chất thải xuống.

Sử dụng Baking soda và giấm

Bột baking soda và giấm đều là những nguyên liệu dễ kiếm trong căn bếp gia đình. Nếu bồn cầu bị tắc giấy, bạn hãy lấy 2 loại này trộn theo tỷ lệ 1:2 để đổ vào. Để như vậy khoảng 30 phút thì đổ thêm nước nóng 60 – 70 độ. Sau đó, nhấn nước xả mạnh để đánh bay chất thải, giấy tắc xuống hầm cầu.

bon-cau-bi-nghet-giay-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong

Trộn giấm với baking soda để thông tắc bồn cầu

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu pittong

Pittong thông bồn cầu chắc hẳn gia đình nào cũng trang bị cho mình 1 cái. Sản phẩm này có thể dễ dàng mua được ở mọi cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh. Cách dùng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt pittong vào lối thông nước trong bồn cầu. Dùng lực và đẩy mạnh chất thải trôi xuống là xong.

Sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là 1 trong những sản phẩm chuyên dụng cho trường hợp này. Tiến hành theo các bước sau:

- Cắt mở gói bột thông tắc rồi đổ vào trong bồn cầu, để khoảng 30 phút.

- Đun sôi 1 ấm nước rồi để nó nguội bớt còn ấm rồi đổ vào trong toilet. Điều này nhằm đẩy nhanh phản ứng hóa học, giúp giấy, chất thải nhanh mềm.

- Cuối cùng bạn giật xả mạnh để nước cuốn trôi chất thải đi.

bon-cau-bi-nghet-giay-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong

Viên thông bồn cầu chuyên dụng khi toilet bị tắc

Sử dụng viên thông bồn cầu

Để giải quyết bồn cầu nghẹt giấy thì chúng ta còn có thể 1 sản phẩm chuyên dụng nữa là viên thông bồn cầu. Đây là chế phẩm hóa học có khả năng xử lý được đống chất thải cứng đầu làm ùn tắc toilet nhà bạn. Do tính tiện lợi và hiệu quả cao nên viên thông bồn cầu này được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng trên toàn quốc với giá rất phải chăng.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này thực sự hiệu quả đây. Hãy tiến hành theo các bước sau:

- Đầu tiên, hãy dùng máy hút sạch nước có trong bồn câu ra.

- Luồn ống hút của máy qua miệng bồn cầu. Dùng khăn ướt quấn xung quanh ống hút và bịt lại toàn bộ khoảng không còn lại tại họng để tạo không gian kín. Không cho mùi hôi thoát ra ngoài.

- Giữ phần khăn quấn quanh ống rồi dí chặt vào miệng bồn cầu tạo độ kín để tăng áp suất.

- Bật máy hút bụi lên. Lực hút của máy sẽ hút giấy, vật gây tắc trong bồn cầu ra.

Lưu ý: Hãy chắc chắn là bồn cầu nhà bạn chỉ bị tắc giấy thôi nhé. Nếu là chất thải khác thì sẽ khá vất vả cho bạn để vệ sinh máy hút bụi đấy.

Sử dụng móc treo quần áo

Hãy lấy 1 chiếc móc treo quần áo bằng kim loại trong nhà. Cùng với 1 chiếc kìm và 1 mảnh giẻ lau và tiền hành thông bồn cầu như sau:

- Đầu tiên, hãy dùng kìm cắt và bẻ thẳng móc quần áo ra. Sau đó, 1 đầu móc uốn thành móc câu rồi bọc lại bằng vài mỏng. 

- Tiếp đó, bạn luôn đầu móc đó vào sâu xuống dưới bòn cầu cho đến khi gặp phải vật cản.

- Lúc này, 1 cách khéo léo. Hãy từ từ kép vật cản ra khỏi đường ống. Còn nếu kéo không được thì làm ngược lại. Đẩy mạnh nó vào bên trong kết hợp với xả mạnh nước. Lực đẩy từ móc câu kết hợp với sức nước sẽ cuồn giấy vệ sinh trôi xuống hầm cầu.

bon-cau-bi-nghet-giay-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong

Dùng móc treo quần áo để thông tắc bồn cầu

Sử dụng nước nóng

Nếu bạn xui đến mức trong nhà vừa lúc không còn: Nước rửa bát, giấm, backing soda, coca cola, móc treo quần áo kim loại, đá lạnh… Thì hãy dùng nước nóng để xử lý. Đây cũng là cách đơn giản nhất để thông tắc khi nghẹt giấy. Theo đó, bạn chỉ cần đỏ nước nóng vào rồi đợi 3 – 4 tiếng cho giấy mủn ra rồi xả nước để chúng thoát đi. 

Lưu ý: Không dùng nước sôi mà chỉ dùng nước nóng để đổ bồn cầu. 

Liên hệ tới công ty vệ sinh chuyên nghiệp

Những phương pháp nêu trên hầu hết chỉ có tác dụng khi bồn cầu bị tắc giấy nhẹ. Còn nếu vấn đề không chỉ đơn giản là do giấy mà còn do hầm cầu bị đầy thì lúc này bạn sẽ cần đến dịch vụ chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Rút hầm cầu Quận 1 nhanh chóng, chất lượng tốt nhất

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi: Bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao? Hy vọng những phương pháp thông tắc toilet mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết ngay đến bạn bè và người thân của mình nếu gặp phải tình trạng này nhé, chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận