Sách hay nhất và Tài nguyên để học tiếng Ba Lan

Sách về ngôn ngữ thật sự rất đặc biệt và thú vị - ngay cả trong kỷ nguyên nguồn tài nguyên internet miễn phí và kênh Youtube phổ biến về vấn đề học ngôn ngữ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chuyến đi học tập ở Ba Lan, có một danh sách những cuốn sách hay nhất để học tiếng Ba Lan dành cho bạn để tham khảo.

Người tạo: catrender99
Sách về ngôn ngữ thật sự rất đặc biệt và thú vị - ngay cả trong kỷ nguyên nguồn tài nguyên internet miễn phí và kênh Youtube phổ biến về vấn đề học ngôn ngữ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chuyến đi học tập ở Ba Lan, có một danh sách những cuốn sách hay nhất để học tiếng Ba Lan dành cho bạn để tham khảo.

Trong bài viết này sẽ được chia thành các loại tài nguyên khác nhau, từ sách ngữ pháp, từ điển đến các khóa học bằng tiếng Ba Lan thông thường.

Khi bắt đầu theo học một ngôn ngữ, sẽ có rất nhiều các tài nguyên tham khảo khác nhau rất phổ biến như tài nguyên trực tuyến, podcast, phim và các lớp học đàm thoại... Nhưng sự lựa chọn là nằm ở bạn. Mỗi loại tài nguyên đều có những nét đặc biệt, hay ho và thú vị riêng, điều quan trọng là đặc điểm gì của nó khiến bạn cảm thấy hứng thú, lôi cuốn để bạn tập trung học và mang lại hiệu quả nhất. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nào!
 
sách học tiếng ba lan đa dạng
Sách học tiếng Ba Lan rất đa dạng
> > Xem thêm: Học tiếng Ba Lan Online đang là xu hướng

 Sách học tiếng Ba Lan cho người mới bắt đầu


Bạn có thể tham khảo các khóa học video, khi xem nó, từng bước sẽ giúp bạn hiểu các quy tắc cơ bản và logic xung quanh cách phát âm, cấu trúc câu và từ vựng bằng tiếng Ba Lan.

Bạn sẽ học cách:

- Phát âm từng chữ cái bằng tiếng Ba Lan, điều này sẽ cho phép việc bạn đọc và học từ vựng tiếng Ba Lan trở nên hiệu quả hơn
- Giới thiệu bản thân với những người khác và sử dụng các cụm từ cơ bản mà bạn sẽ cần trên cơ sở hàng ngày
- Nhận biết giới tính mỗi từ là gì và cách nào ảnh hưởng đến những từ khác trong một câu. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng câu đầu tiên bằng tiếng Ba Lan!
- Nói về những điều thuộc về bạn hoặc về tôi, hãy bắt đầu từ những điều gần gũi và thân thuộc nhất
- Hỏi về cái gì là gì và tự trả lời những câu hỏi mà bạn đặt ra, cũng như mô tả thế giới xung quanh bạn bằng cách sử dụng các câu đầy đủ
- Nói về cách bạn và những người khác cảm thấy, mô tả người và đồ vật 
- Thực hiện các quan sát về thế giới xung quanh bạn, nói về những điều mà bạn nhìn thấy
- Hỏi các loại câu hỏi khác nhau bằng tiếng Ba Lan
- Chuyển các tuyên bố tích cực sang những tiêu cực và ngược lại

Giới thiệu về tiếng Ba Lan

Polish for Dummies là một quyển sách học tiếng Ba Lan tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó cung cấp một cách tổng quan và toàn diện nhất về ngôn ngữ, ngữ pháp, từ vựng cơ bản và cấu trúc câu.

Tuy nhiên, nó bao gồm rất nhiều cuộc hội thoại và cụm từ, vì vậy đừng lo lắng - bạn sẽ không phải ghi nhớ hàng trăm bảng danh từ và động từ. Cuốn sách dạy cho bạn những điều cơ bản theo một cách tương tác hơn. Nếu bạn chưa từng học tiếng Ba Lan trước đó, đây là một lựa chọn tốt để bạn có thể bắt đầu việc học ngôn ngữ của mình.

Sách học tiếng Ba Lan phần ngữ pháp

Polish Verbs & Essentials of Grammar, Second Edition (Verbs and Essentials of Grammar Series) là quyển sách được viết bởi huyền thoại Oscar Swan. Những gì bên trong quyển sách được thể hiện rõ trên trang bìa. Đây là cuốn sách dành cho những người học thực sự muốn hiểu cấu trúc của ngôn ngữ trước khi chuyển sang các khía cạnh tương tác hơn của việc học ngôn ngữ. Bạn sẽ cảm thấy cuốn sách này thật hữu ích nếu như bạn đang gặp phải sự bối rối về một điểm ngữ pháp nào đó trong quá trình học.

Ngoài ra, quyển từ điển Collins Ba Lan cũng bao gồm ngữ pháp, vì vậy nếu bạn chỉ được chọn một quyển sách thì đây chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Từ điển tiếng Ba Lan

 
Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả
Từ điển tiếng Ba Lan
 
> > Xem thêm: Học tiếng Ba Lan theo lộ trình nào để đạt hiệu quả cao

Polish-English Bilingual Visual Dictionary (DK Bilingual Dictionaries), đây là quyển từ điển chứa nhiều hình ảnh, nếu bạn là một người thích cách học trực quan, nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn đến mức bạn có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng từ vựng tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, nội dung của nó cũng rất chi tiết, nhưng đừng lo lắng - bạn không cần ghi nhớ từng từ trong từng thể loại!

Oxford Essential Polish Dictionary, đây là quyển từ điển không thể thiếu nếu bạn muốn một quyển từ điển thiên về văn bản nhiều hơn để đi kèm với từ điển hình ảnh của bạn. Hai loại này sẽ hỗ trợ cho nhau trong quá trình học của bạn, bạn có thể nhìn hình ảnh để nắm bắt nội dung nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Tài liệu học tiếng Ba Lan phần nghe


Easy Learning Polish Audio Course: Language Learning the easy way with Collins (Collins Easy Learning Audio Course), tài liệu học nghe này đến từ một nhà xuất bản có uy tín - đây thật sự là một trong những điều mọi người luôn quan tâm khi mua sách học ngôn ngữ, đó là một mẹo hữu ích, đặc biệt khi mua các loại sách về các ngôn ngữ khá riêng biệt. Việc lựa chọn sách học tiếng Ba Lan là ít hơn so với các ngôn ngữ phổ biến hơn như tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, vì vậy khả năng chọn nhầm cũng sẽ lớn hơn. Tài liệu này trung chủ yếu vào nghe và nói để nó có thể phù hợp với một cuốn sách khác tập trung nhiều hơn về ngữ pháp. Hai loại này cũng sẽ tương trợ cho nhau trong quá trình bạn học tập.

COLLOQUIAL POLISH BOOKS: Quyển sách nhỏ này có một số lời khuyên tuyệt vời về làm thế nào để nghe một cách chính xác. Đó là một cuốn sách dành cho người mới bắt đầu và nó chủ yếu tập trung vào việc phát triển khả năng nói và viết của người học. Nó mang lại những điều thực tế và tương tác, đây là một cuốn sách đi kèm tuyệt vời nếu bạn đã có một cuốn sách khác nào đó tập trung vào những phức tạp của ngữ pháp tiếng Ba Lan, hoặc nếu bạn có một người bạn Ba Lan / người dạy kèm có thể giải thích những câu hỏi như vậy cho bạn.
 
Sách học tiếng Ba Lan mua ở đâu
Tài liệu học nghe tiếng Ba Lan
 
> > Xem thêm: Học tiếng Ba Lan dành cho người bận rộn
 
Thực hành nói tiếng Ba Lan

Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng nói của mình, italki là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ miễn phí, trả tiền cho người dạy kèm ngoại ngữ không chuyên hoặc trả tiền cho giáo viên dạy ngoại ngữ chuyên nghiệp. Đăng ký trên italki bạn sẽ nhận được $ 10 cho bài học đầu tiên!

Trên đây là một số tài nguyên tham khảo để học tiếng Ba Lan bằng tiếng Anh mà bạn có thể tìm hiểu để tự học. Nếu bạn muốn học nhưng lại chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm kiếm thêm các tài nguyên trên internet để học tập miễn phí hoặc đừng ngại ngần gửi mail cho các chuyên gia dạy tiếng Ba Lan để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận