Hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi làm thế nào xử lý?

Để khử mùi hố gas trong nhà vệ sinh đã và đang là mối đau đầu của các bà nội trợ. Bởi vì đó là nơi mà các vi khuẩn dễ dàng phát triển và có thể phát sinh mầm bệnh gây hại đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình!

Người tạo: - 29 tháng 11, 2021

Tắc cống là câu chuyện thường gặp ở hầu hết các gia đình, nhất là đối với những gia đình sống ở thành phố. Điều này gây khó chịu cho nhiều người và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người và chất lượng cuộc sống

Nguyên nhân dẫn đến hố ga có mùi hôi

Trước khi tìm hiểu cách xử lý mùi hôi cống rãnh. Trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống thoát nước của mình có mùi khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, cống có mùi hôi cơ bản do những nguyên nhân sau:

Do không nạo vét định kỳ

Như đã biết, cống dùng để xả nước thải vào hệ thống nhà vệ sinh. Nhưng nếu bạn để quá lâu mà không vệ sinh thì cũng đừng lo lắng. Nó sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Phế liệu mà chúng ta sống ở Từng chút một tạo thành xỉ. Lâu dần, váng ngày càng lộ rõ ​​và mùi hôi thối càng kinh khủng. Vì vậy, trừ khi nó được nạo vét thường xuyên, đây là lý do tại sao bạn cần phải đánh bay những mùi khó chịu phát ra từ ngôi nhà của bạn.

Không sử dụng ống ngăn mùi hố ga

Có rất nhiều hộ gia đình thường không sắm một chiếc ống khi đi vệ sinh để tránh mùi hôi của hố ga. Vì vậy, mùi hôi thối dưới miệng cống tiếp tục bốc lên trong thời gian dài. Vì vậy nếu bạn muốn nhà vệ sinh có mùi thơm thì hãy tìm ngay đường ống để tránh mùi hôi cống rãnh. Tuy nhỏ nhưng cô ấy có võ. Vì đường ống tránh mùi hôi cống rãnh này rất rẻ và nhỏ nhưng hiệu quả. hơi nhỏ

Do đường ống bị tắc

Thường thì cống nhà bạn có mùi hôi, nhưng bạn lại nghĩ là do cống đầy quá, do lâu ngày không được nạo vét hoặc sử dụng nên mới có mùi như vậy.

Nhưng bạn đâu ngờ rằng là do ống thoát nước bị tắc. Nguyên nhân là do những thức ăn, dầu  mỡ hằng ngày tích tụ trong đường ống không  thể trôi xuống hố ga bởi vậy nên bốc mùi hôi thối.

Hố ga hôi vì thoát sàn khô

Các khí thải từ sàn phơi là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị ô nhiễm. Thực tế, khí thải từ mặt đất cần duy trì độ ẩm nhất định để các vi sinh vật có lợi phát triển và phân hủy chất thải. Nếu không có đủ nước và cống thoát sàn bị khô, điều này sẽ làm cho mùi hôi nặng hơn.

Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà vệ sinh

Giờ thì bạn đã hiểu được nguyên nhân và mức độ cấp bách của tình trạng này, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách xử lý mùi hôi cống rãnh cực kỳ hiệu quả và giải quyết triệt để.

Nạo vét hố ga

Mọi người khi phát hiện cống bị tắc, nghẹt… hoặc có mùi hôi từ đường ống thoát nước thì việc tốt nhất là nên nạo vét, hút và làm sạch hầm cầu. Và rất dễ dàng thực hiện, mọi người chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với công ty, cơ sở có dịch vụ hút bể phốt / hút bể phốt cụ thể Từ A đến Z rất nhanh chóng.

Dịch vụ nạo vét hố ga - Vệ sinh môi trường Đại Phát

Nạo vét hố ga

Tự xử lý tại nhà bằng đồ dùng đơn giản

Trong trường hợp bạn nhận thấy đường ống thoát nước sử dụng trong sinh hoạt bị tắc nghẽn dẫn đến tích tụ chất thải, hoạt động nhiều và gây mùi hôi thì hãy thử phương pháp xử lý mùi hôi. Miệng cống có dạng như sau:

Đầu tiên, hãy thử một ấm đun nước nóng. và đổ thẳng xuống đường cống thoát nước mà bạn nghi ngờ có thể bị tắc. Phương pháp này sử dụng nhiệt cao (trên 100 ° C) để ngăn chặn sự tắc nghẽn. Hy vọng rằng chất bẩn gây ra tắc nghẽn sẽ tan ra và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Thứ hai, mọi người cũng có thể sử dụng muối nở - baking soda - và đặt xuống đường ống đang bị tắc. Lúc này nồng độ axit sẽ tăng lên. cao, giúp đẩy nhanh quá trình lên men và phân hủy một số tạp chất.

Cuối cùng, nếu hai cách trên không hiệu quả thì bạn hãy thử mua thiết bị lò xo thông cống chuyên dụng. Nó rất dễ sử dụng. Rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư một chút công sức và thời gian là mọi chuyện sẽ được giải quyết trong tích tắc.

Dùng thuốc khử mùi hố ga

Một trường hợp hiếm gặp có mùi hôi là đường ống thoát nước không bị tắc nghẽn, chỉ bị cặn bã bám lâu ngày. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi có hàm lượng chất tẩy rửa công nghiệp cao, dễ dàng giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất có mùi. Mặt hàng này đang bán rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng nó, hãy cẩn thận với số lượng vì nó có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây vô kinh trong hệ sinh thái. Hậu quả rất nghiêm trọng.

Các loại thuốc khử mùi hôi hố ga hiệu quả

Thuốc khử mùi hố ga

Khử mùi nhờ khả năng của cây cối

Thật không may, hệ thống thoát nước của nhà bạn không bị tắc, bám nhiều cặn bẩn hay mảng bám nhưng vẫn có mùi hôi. Cách duy nhất để giải quyết tình huống này là sử dụng các loại cây có thể khử mùi một cách tự nhiên và hiệu quả. Ví dụ như Cây Phát Tài, Nha Đam, Lưỡi Hổ, Mẫu Tử, ...

10 loại cây trồng trong nhà giúp khử mùi bếp, đuổi côn trùng hiệu quả

Cây cối có thể khử mùi hôi khá tốt

Sử dụng các chất tạo mùi

Như trong tình huống trước, con người không chỉ có thể sử dụng khả năng lọc mùi của thực vật mà còn có thể sử dụng một số sản phẩm sản xuất / khử mùi. Đặc biệt, tóc não, nước hoa, nước hoa xịt phòng, xà phòng thơm phòng, hương nến,… Đây chỉ là cách khắc phục tạm thời. Hãy nhớ rằng đối với tất cả các loại xử lý mùi hôi cống rãnh, có một số giải pháp. triệt để, phần còn lại sẽ chỉ được khắc phục tạm thời.

Chất tạo mùi - thành phần gây dị ứng bạn cần chú ý

Chất tạo mùi

Thật dễ chịu nếu bạn được trút bỏ được mệt mỏi ở nơi sạch sẽ, thông thoáng sau những giờ làm việc căng thẳng. Một số cách xử lý hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi được giới thiệu trên đây sẽ là gợi ý không tồi giúp nhà vệ sinh của gia đình bạn luôn thơm mát. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận