• slider
  • slider

Cách xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy

Với việc hầm cầu bị đầy chất thải là một trong những vấn đề phổ biến mà đại đa số các gia đình đều từng mắc phải, do đó bạn cần phải xử lý nhanh chóng tình trạng này để có thể kịp thời ngăn chặn đi các vấn đề nguy hiểm khác có thể xảy đến cho gia đình bạn.
Để giúp xử lý thật nhanh chóng tình trạng hầm cầu bị đầy chất thải thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải tìm hiểu đó chính là các nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng trên để từ đó chúng ta có thể kịp thời áp dụng các phương thức xử lý sao phù hợp và hiệu quả nhất.
 
1. Nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị đầy chất thải

Đổ nước xà phòng 

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho hầm cầu nhà bạn nhanh bị đầy các chất thải. Với việc tận dụng nước xà phòng để thực hiện cọ rửa cho bồn cầu thay cho các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì bạn có biết rằng khi làm như thế sẽ vô tình giết chết đi các lợi khuẩn có bên trong hầm chứa chất thải.
 
Nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị đầy
Đổ nước xà phòng quá nhiều vào bồn cầu

Nhiệm vụ của chúng là giúp cho chúng ta sẽ phân hủy thật nhanh chóng các loại chất thải được dẫn xuống từ bồn cầu và giúp tiết kiệm diện tích bên trong hầm chứa chất thải. Do vậy khi chúng bị chết đi thì sẽ dẫn đến việc hầm cầu bị đầy chất thải một cách nhanh chóng.
 
>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi cực đơn giản

Nghẹt vật cứng

Đây có lẽ là nguyên nhân thứ hai khiến cho hầm cầu nhanh bị đầy chất thải. Với tình trạng các vật cứng được làm từ các nguyên liệu như nhựa hoặc inox… khi mà bạn vô tình làm rơi xuống bên dưới bồn cầu sẽ làm cho chúng được dẫn hẳn xuống hầm cầu và với quá trình quá lâu dài thì tình trạng này sẽ khiến cho lượng chất thải có bên trên hầm chứa sẽ ngày một dâng cao lên khiến cho tình trạng hầm cầu bị đầy sẽ xảy ra.
 
Hầm cầu bị đấy chất thải
Hầm cầu chứa quá nhiều vật cứng

Không được hút chất thải định kỳ

Nguyên nhân này là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc hầm cầu đầy chất thải. Với việc hầm cầu trong một thời gian dài được sử dụng mà chúng ta quên đi việc hút định kỳ sẽ dẫn đến việc các chất thải này sẽ được tồn đọng lại qua từng ngày, tháng đến một ngày nào đó chúng sẽ bắt đầu không thể nào chứa đựng được nữa và sẽ bị trào ngược trở lên lại bên trên bồn cầu nhà bạn, gây ra các mùi hôi thối đi kèm với những chất thải có màu đen vô cùng có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ.
 
Hầm cầu bị nghẹt do không được hút chất thải định kỳ
Hầm cầu không được hút định kỳ

Dầu mỡ 

Có lẽ đây là một số ít nguyên nhân hiếm gặp nhất, tuy nhiên ta cũng không nên loại trừ khả năng xuất hiện của chúng. Một số người thường có suy nghĩ rằng vì bồn cầu có một miệng thoát nước khá là rộng do đó việc đổ các loại dầu mỡ dư thừa trực tiếp xuất bên dưới bồn cầu và tiến hành xả nước thì chúng sẽ được thoát đi một cách nhanh chóng hơn so với việc đổ vào bồn rửa bát.
 
Hầm cầu bị nghẹt do đổ quá nhiều dầu mỡ
Hầm cầu chứa đựng quá nhiều chất dầu mỡ

Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm vô cùng nghiêm trọng, với việc đổ quá nhiều lượng dầu mỡ xuống bồn cầu mà không qua bất kỳ một hệ thống lọc chất thải nào sẽ khiến chúng sẽ được dẫn thẳng xuống bên dưới hầm cầu, làm cho chúng sẽ bị ứ đọng lại ngày một nhiều bên dưới đó, và vào những ngày mùa đông trời bắt đầu se lạnh thì những mảng dầu mỡ này sẽ bị đóng lại từng cục và cứng khiến cho hầm cầu bị đầy chất thải nhanh chóng.

2. Các biểu hiện hầm cầu đầy chất thải

Dưới đây, là các biểu hiện thường gặp nhất báo hiệu sớm tình trạng hiện tại của hầm cầu chứa nhiều chất thải mà bạn không nên bỏ qua.
 
- Bồn cầu bị bốc mùi hôi thối khi tiến hành xả nước

- Các chất thải trong bồn cầu bị trào ngược trở lên và văng nước ra khắp sàn nhà vệ sinh
 
Biểu hiện hầm cầu bị đầy chất thải
Những biểu hiện của hầm cầu khi bị đầy chất thải

- Khi tiến hành xả nước thì lượng nước này không được rút đi nhanh chóng mà tạo thành một vòng xoáy tròn ứ đọng nước lại và khi rút đi thì tạo ra các tiếng kêu ục ục

- Xuất hiện các loại chất thải có màu đen bị trào ngược trở lên bồn cầu

- Khi xả nước thì các chất thải trong bồn cần không được cuốn trôi đi mặc dù xả nước với áp lực mạnh nhiều lần.
 

3. Cách xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy


Để có thể xử lý thật nhanh chóng tình trạng hầm cầu bị đầy quá nhiều các chất thải thì đòi hỏi bạn cần trang bị cho chính mình đủ những kỹ thuật thật là đúng đắn và đạt chuẩn, đặc biệt là sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ các hệ thống nào khác có bên trong ngôi nhà của bạn.
 
Xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy chất thải
Cách khắc phục tình trạng hầm cầu bị đầy chất thải

Bên cạnh đó, để giúp tiết kiệm nhanh chóng thời gian để khắc phục tình trạng trên thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến các công ty chuyên hút hầm cầu chuyên nghiệp để họ có thể xử lý kịp thời các tình trạng trên và giúp cho gia đình bạn sẽ tránh mắc phải các căn bệnh vô cùng là nguy hiểm khác có thể xảy đến.

Trên đây là các cách xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy chất thải mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có thêm được nhiều những thông tin thật sự hữu ích giúp hạn chế tối đa tình trạng trên và có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của hầm cẩu nhà bạn một cách hiệu quả nhất.

 
Tags: cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, thuốc xử lý hầm cầu, cách xử lý hầm cầu bị hôi, xử lý hầm rút bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home