Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả

Để khử mùi hố gas đã và đang là mối đau đầu của các bà nội trợ. Bởi vì đó là nơi mà các vi khuẩn dễ dàng phát triển và có thể phát sinh mầm bệnh gây hại đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.!

Người tạo: - 29 tháng 11, 2021

Hố ga bốc mùi hôi thối ở hầu hết các hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình sống ở thành phố. Điều này gây khó chịu cho nhiều người và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. chất lượng cuộc sống

Hố ga là gì?

Vậy cống là gì? Đây là phần đường cống của ngôi nhà được thiết kế xây thấp hơn đường nước lưu thông. Điều này là do khi nước chảy qua nó, xỉ và các mảnh vụn sẽ thu thập và lắng xuống. Khi thợ sửa ống nước đến, tất cả những gì bạn phải làm là mở nắp và hút hết bụi bẩn. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng nó tách ra trên cống dài. thành nhiều đoạn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác, nạo vét sau này thay vì hút cả một đoạn ống dài. Những công dụng quan trọng nhất là:

✔ Giữ nước và thu nước

✔ Thay đổi độ dốc và tốc độ dòng chảy nếu cần

✔ Đóng vai trò lắng cặn

✔ Ngăn mùi hôi xâm nhập vào hệ thống cống

✔ Tạo điều kiện thuận lợi cho việc nạo vét, duy tu và cải tạo, sửa chữa ...

Hố Ga Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Hố Ga Thoát Nước -

Hố ga

Nguyên nhân dẫn đến hố ga có mùi hôi

Trước khi tìm hiểu cách xử lý mùi hôi cống rãnh. Trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống thoát nước của mình có mùi khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, cống có mùi hôi cơ bản do những nguyên nhân sau:

Do không nạo vét định kỳ

Như đã biết, cống dùng để xả nước thải vào hệ thống nhà vệ sinh. Nhưng nếu bạn để lâu mà không vệ sinh thì cũng đừng lo lắng. Nó sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Phế liệu mà chúng ta sống ở Từng chút một tạo thành xỉ. Lâu dần, xỉ sẽ càng lộ rõ ​​và mùi hôi thối càng kinh khủng hơn. Vì vậy, trừ khi nó được nạo vét thường xuyên, đây là lý do tại sao bạn cần phải đánh bay những mùi khó chịu phát ra từ ngôi nhà của bạn.

Không sử dụng ống ngăn mùi hố ga

Có rất nhiều hộ gia đình trong đó thường không mua ống dẫn khi đi vệ sinh để tránh hệ thống cống có mùi hôi khi sử dụng, lâu ngày mùi hôi thối dưới hệ thống cống sẽ tăng lên.

Vì vậy muốn nhà vệ sinh có mùi thơm thì bạn nên tìm ngay đường ống thoát nước để tránh mùi hôi của hố ga. Mặc dù nó là nhỏ, nó là mạnh mẽ. Bởi vì ống tránh mùi hôi hố ga này có giá thành rất rẻ và nhỏ nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ

Do đường ống bị tắc

Thường thì cống nhà bạn có mùi hôi, nhưng bạn lại nghĩ là do cống đầy quá, do lâu ngày không được nạo vét hoặc sử dụng nên mới có mùi như vậy.

Tuy nhiên, bạn đừng mong đường ống thoát nước bị tắc nghẽn vì thức ăn, chất béo tích tụ trong đường ống hàng ngày không thể bơi ra khỏi miệng cống nên bốc mùi hôi thối.

Hố ga hôi vì thoát sàn khô

Các khí thải từ sàn phơi là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị ô nhiễm. Thực tế, khí thải từ mặt đất cần duy trì độ ẩm nhất định để các vi sinh vật có lợi phát triển và phân hủy chất thải. Nếu không có đủ nước và nước thoát sàn bị khô, điều này sẽ khiến mùi hôi trở nên trầm trọng hơn.

Dịch vụ nạo vét hố ga - Vệ sinh môi trường Đại Phát

Hố ga bốc mùi ảnh hưởng đến đời sống xã hội

Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà vệ sinh

Giờ thì bạn đã hiểu được nguyên nhân và mức độ cấp bách của tình trạng này, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách xử lý mùi hôi cống rãnh cực kỳ hiệu quả và giải quyết triệt để.

Bạn nên để ý xem trục đã được sử dụng bao lâu và thường xuyên nạo vét trục trong thời gian quy định. Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên nạo vét hố ga mỗi 3 tháng đến 6 tháng một lần. Nó chỉ giúp bạn giữ sạch hố ga mà còn giúp duy trì không gian bên trong tránh quá nhiều cặn bẩn gây tắc cống.

Tiếp tục hút bụi lỗ thoát nước để tránh lượng chất cứng và quan trọng nhất là ngăn mùi hôi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính có kích thước không quá lớn cho các loại xi phông này. Để hút mùi thoát ra từ miệng cống.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem ống xả còn hoạt động hay không và tiến hành vệ sinh nhanh chóng nếu bị chướng ngại vật, vật cứng bám vào. Khi hệ thống thoát nước vào vị trí, nó hoạt động đầy đủ. Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với các công ty chuyên về môi trường.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận