Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh có đáp an dành cho học sinh

Trắc nghiệm là hình thức phổ biến nhất trong các dạng đề thi tiếng Anh tại Việt Nam cũng như trên Thế giới hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng anh có đáp án phù hợp với các bạn học sinh và sinh viên.

Người tạo: lananhvuthi.000

Để có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi quan trọng như kỳ thi đại học hay thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, các bạn học sinh, sinh viên cần phải luyện tập rất nhiều dạng đề khác nhau. Để hỗ trợ cho các bạn có nguồn tài liệu ôn tập, chúng tôi sẽ chia sẻ các Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh có đáp an hoàn toàn miễn phí và chi tiết. Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Các dạng bài kiểm tra tiếng Anh tổng hợp thường gặp

Trước khi tìm hiểu và thực hành các bài tập trắc nghiệm tiếng Anh, bạn cần hiểu rõ những dạng câu hỏi và cấu trúc đề thi của các kỳ thi tiếng Anh khác nhau. Như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và quá trình luyện đề cũng gọn gàng và có thể phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần bài làm của mình để đạt hiệu quả với số điểm cao nhất.

Dạng bài thi tiếng Anh THPT Quốc gia

Dựa trên các dạng đề minh họa được Bộ Giáo Dục đưa ra các năm gần đây, có thể thấy hầu hết các đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia đều chắc chắn có các dạng sau đây:

✔ Dạng bài xác định ngữ âm, trọng âm.

✔ Tìm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

✔ Tìm các lỗi sai trong câu tiếng Anh mẫu đưa ra.

✔ Câu kiểm tra ngữ pháp như chia thì, câu điều kiện, giới từ, động từ, tính từ, danh từ, mạo từ, từ nối, giới từ,...

✔ Điền từ còn thiếu vào bài đọc hiểu.

✔ Đọc hiểu văn bản và trả lời câu hỏi.

✔ Nối hai câu thành một câu.

✔ Tìm câu đồng nghĩa hoặc gần nghĩa nhất với câu mẫu.

Những lỗi mà thí sinh thường mắc phải và mất điểm đáng tiếc khi giải bài kiểm tra tiếng anh tổng hợp nằm ở các dạng bài như Tìm lỗi sai; Tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa; Tìm từ sai hay lỗi sai; Các dạng câu giao tiếp thực tế, …

bài kiểm tra tiếng anh tổng hợp
Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh TOEIC có đáp án chính xác

Xem thêm: Bài kiểm tra trắc nghiệm giới từ tiếng Anh 

Dạng bài thi tiếng Anh TOEIC

Cấu trúc đề thi tiếng Anh lấy chứng chỉ TOEIC thì khác so với đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT là có thêm phần nghe. Dạng bài thi của đề thi TOEIC hoàn toàn là trắc nghiệm, bao gồm 2 phần là phần nghe hiểu (Listening) và phần đọc hiểu (Reading). 

Thời gian đề làm hai phần này cũng được chia cụ thể là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Tổng thời gian làm bài sẽ là 2 tiếng (90 phút) cho 200 câu hỏi trắc nghiệm (100 câu nghe và 100 câu đọc hiểu). 

Chi tiết các dạng câu hỏi trong phần Listening của đề thi TOEIC như sau:

✔ Phần 1: Mô tả hình ảnh, gồm 6 câu hỏi trắc nghiệm.

Ở phần này, thí sinh cần quan sát ảnh và nghe bản ghi âm, sau đó lựa chọn đáp án mô tả chính xác nhất cho tấm hình trong bốn đáp án A, B, C, D.

✔ Phần 2: Dạng bài hỏi - đáp, phần này có tổng cộng 25 câu hỏi.

Thí sinh nghe câu hỏi hoặc câu nói sau đó chọn 1 trong 3 đáp án A, B, C phù hợp nhất để trả lời cho câu hỏi đó.

✔ Phần 3: Gồm 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi, tổng cộng là 39 câu.

Trong bài tập trắc nghiệm tiếng anh toeic có đáp án này, bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người, sau đó sẽ chọn đáp án cho 3 câu hỏi, trong đó thì mỗi câu sẽ có 4 sự lựa chọn A, B, C hoặc là D.

✔ Phần 4: Bài độc thoại ngắn (thường là dạng bản tin), phần này gồm 30 câu, 10 đoạn thoại với 3 câu hỏi cho mỗi đoạn.

Bạn sẽ được nghe một đoạn độc thoại dạng bản tin, bài phát biểu ngắn, sau đó lựa chọn đáp án A, B, C hoặc D phù hợp với câu hỏi nhất.

Tiếp theo, đến với các dạng bài phần Reading trong phần thi TOEIC:

Phần này gồm có 3 phần nhỏ từ Part 5 đến Part 7. Thí sinh có thể làm câu nào trước cũng được. Tuy nhiên lưu ý là không được trở lại đánh dấu cho phần Listening, như vậy sẽ bị đánh là phạm quy.

✔ Phần 5: Câu không hoàn chỉnh, gồm 30 câu hỏi. Thí sinh chọn đáp án phù hợp để điền vào chỗ trống trong 4 đáp án được đưa ra.

✔ Phần 6: Hoàn thành đoạn văn, gồm 16 câu hỏi trong đó có 4 đoạn và mỗi đoạn sẽ có 4 câu hỏi. Đề thi cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống, bạn cần chọn đáp án phù hợp để điền vào chỗ trống đó.

✔ Phần 7: có 2 dạng là đọc hiểu đoạn văn đơn và đọc hiểu nhiều đoạn văn. Phần này có tổng cộng 29 câu hỏi dạng đọc hiểu đoạn văn đơn và 25 câu hỏi dạng đọc bài có từ 2 đến 3 đoạn văn.

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh có đáp án
Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh phần phát âm hay gặp

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh chia thì có đáp án

Nếu như dạng bài tập trắc nghiệm tiếng anh phần phát âm khá ít gặp thì dạng bài tập trắc nghiệm dạng chia thì trong tiếng Anh vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, một số bạn không nhớ khi được hỏi trong tiếng Anh có bao nhiêu thì. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các dạng thì sẽ học trong tiếng Anh và cách ghi nhớ ngữ pháp để làm bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Anh về chia thì hiệu quả.

Các loại thì trong tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 12

Với chương trình tiếng Anh tại Việt Nam, học sinh đã được làm quen với 12 thì của động từ khi học các chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông dưới đây:

✔️ Thì hiện tại đơn

✔️ Thì hiện tại tiếp diễn

✔️ Thì hiện tại hoàn thành

✔️ Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

✔️ Thì tương lai đơn 

✔️ Thì tương lai gần

✔️ Thì tương lai tiếp diễn

✔️ Thì tương lai hoàn thành

✔️ Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

✔️ Thì quá khứ đơn

✔️ Thì quá khứ tiếp diễn

✔️ Thì quá khứ hoàn thành

✔️ Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Làm thế nào để nhớ các thì trong tiếng Anh?

Làm cách nào để hạn chế tối đa những sai sót trong bài thi trắc nghiệm tiếng Anh ở dạng chia các thì động từ? Chúng tôi sẽ không hướng dẫn bạn các mẹo làm thế nào để làm đúng mà không cần hiểu đề. Đây là học và tiếp thu kiến thức thực sự vì như thế mới có nền tảng vững vàng và có thể tự tin giải đúng bất kỳ câu hỏi ở bất kỳ tình huống nào đi nữa, kể cả những câu bạn chưa bao giờ gặp. 

✔️  Ghi nhớ những từ vựng quan trọng trong các dạng thì thường được lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu bạn đã học thuộc lòng 10 từ mới vào Thứ Hai, hãy xem lại những từ mới đó vào Thứ Tư và Chủ Nhật. Hãy cố gắng “nhai đi nhai lại những từ này” bất cứ khi nào bạn có thể!

✔️ Làm thật nhiều dạng bài chia thì và chú ý cách dùng từ của người bản ngữ khi bạn xem phim, nghe nhạc hoặc xem chương trình truyền hình sử dụng tiếng Anh.

đề trắc nghiệm tiếng anh có đáp án
Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh có đáp án chi tiết

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh có đáp án về chia thì động từ

Dưới đây là một số câu hỏi ví dụ bạn có thể tham khảo và giải thử để đánh giá xem khả năng chia thì động từ tiếng Anh của mình đang ở mức nào nhé.

Câu 1: I … a meeting on Zoom for 1 hour.

A.am attending

B.have attended

C.attends

D.attended

Đáp án của câu hỏi này là A. 

Giải thích: Bạn hãy để ý cuối câu có từ “for”, đây là từ thường xuất hiện trong dạng thì hiện tại hoàn thành. Dịch nghĩa cả câu sẽ là “Tôi … một cuộc họp trên Zoom trong 1 tiếng đồng hồ”. Như vậy, câu trả lời phù hợp nhất là dạng “have/ has + V3/ - ed”, tức là “have attended”.

Câu 2: Lisa … a book when I saw her in the school library.

A.read

B.reads

C.is reading

D.was reading

Đáp án: bạn có thể phân vân giữa đáp án C và D, câu trả lời cuối cùng là đáp án D.

Lý giải vì sao lại chọn đáp án này thì có lẽ nhiều bạn rất thắc mắc. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là dạng câu hỏi rất hay gặp ở kiểu bài này. Dịch cả câu sẽ là “Lisa … một cuốn sách khi tôi đã nhìn thấy cô ấy ở thư viện trường.” Như vậy bạn cần để ý động từ “saw” nghĩa là “nhìn thấy” được chia ở dạng quá khứ thì vế đầu cũng cần đồng nhất dạng quá khứ “Lisa đã đang đọc sách khi tôi đã nhìn thấy cô ấy ở trong thư viện trường.”

bài tập trắc nghiệm tiếng anh phần phát âm
Đề trắc nghiệm tiếng Anh có đáp án và giải thích cụ thể 

Bộ đề trắc nghiệm tiếng Anh tổng hợp có đáp án làm trực tiếp

Bên cạnh dạng bài chia thì phổ biến thì còn rất nhiều kiểu câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh khác nhau. Bộ câu hỏi trắc nghiệm thuộc kho đề trắc nghiệm tiếng anh có đáp án kèm theo về các dạng từ vựng, ngữ pháp sau đây sẽ giúp cho các bạn có thể tham khảo, giải trực tiếp để luyện tập, củng cố kiến thức tiếng Anh của mình.

Câu 1: By the end of this month, Henry … for 1 year.

A.has lived in England

B.will live in England

C.will have learned

D.would learn

Đáp án là câu C nhé!

Câu 2: Last year, they … a million cups of coffee.

A.sell

B.sold

C.has sold

D.were selling

Đáp án là câu B, thì quá khứ đơn thì chia động từ dạng quá của sell là sold.

Câu 3: Bea … the bus because it doesn’t run on Sundays.

A.have not caught

B.had not caught

C.could not have caught

D.did not catch

Đáp án: câu C, “Bea không thể bắt được xe buýt vì nó không có chạy vào ngày chủ nhật.”

Câu 4: My grandmother … many years ago when I was still a high school student.

A.died

B.has died

C.was dying

D.had died

Đáp án cho câu hỏi này là đáp án A, câu này khá dễ, là dạng chia thì quá khứ đơn.

Câu 5: He was a very different person when he …

A.fishing

B.was fishing

C.is fishing

D.fish

Đáp án là câu B. was fishing.

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp được khá nhiều kiến thức bổ ích cũng như chia sẻ nhiều dạng bai tap trac nghiem tieng Anh co dap an hay gặp phổ biến trong đề thi. Để biết thêm các kiến thức khác hãy theo dõi các bài viết chủ đề học ngoại ngữ trên website, thông tin được cập nhật thường xuyên mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận