• slider
  • slider

Những nguyên tắc khi sử dụng email công ty.

​Ngày nay, giao dịch bằng email đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết viết Email giao dịch chuyên nghiệp, dưới đây là một vài nguyên tắc viết email chuyên nghiệp mời bạn tham khảo.

Nguyên tắc sử dụng email công ty.
Nguyên tắc sử dụng email công ty.

1. Phải tuân thủ theo đúng những nội qui và chính sách của công ty về việc viết email chẳng hạn như không dùng email để chọc phá, trêu đùa hay đe dọa người khác. Công ty của bạn có thể có chế độ giám sát những email được gửi đi. Nên thuộc lòng những nguyên tắc công ty đã đề ra.

2. Nên soạn thảo email càng ngắn càng tốt tập trung vào chủ đề chính cần truyền đạt, chỉ nêu các điểm mấu chốt, tránh lòng vòng mà không bám theo một chủ đề nào trừ khi bạn viết email để giải trình hay nêu nguyên nhân của sự việc. Đây chính là sự khác biệt giữa email công ty là gì và email cá nhân.

3. Tiêu đề cần bao quát nội dung email. Không nên không đặt tiêu đề. Thông thường, lãnh đạo phải nhận rất nhiều email nên việc để tiêu đề rõ ràng, bao quát sẽ giúp phân lọai và trả lời các email nhanh hơn và công việc nhờ vậy cũng tiến hành nhanh hơn.

4. Đặc biệt chú ý lỗi chính tả và hình thức email vì nó sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và sự sắp xếp khoa học của bạn. Nên mở chế độ kiểm tra lỗi chính tả tự động của máy tính và tự kiểm tra lại trước khi gửi đi. Một email quá nhiều lỗi chính tả và hình thức không rõ ràng thể hiện sự thiếu tôn trọng người nhận.

5. Nên viết những câu ngắn và giữa các đọan nên để khỏang cách để người xem không bị rối. In đậm những chủ đề chính cho từng nội dung. Điều này chứng tỏ tính chuyên nghiệp và làm người xem dễ đọc, dễ hiểu.

6. Sử dụng file đính kèm đã được ghi chú một cách khoa học. Tên file đính kèm phải rõ ràng, bố trí theo trình tự thời gian hoặc nội dung công việc. Ngoài ra bạn cần kiểm tra để tránh gửi nhầm file chưa hoàn thiện cho đối tác và khách hàng, điều này sẽ làm họ thấy bạn là người không cẩn thận. Với các file được đặt tên tiếng Việt, bạn nên sử dụng chữ Việt không có dấu.

7. Một điều tối kị cần tránh và thường làm người nhận bực mình là toàn bộ nội dung trong email đều được viết bằng chữ in hoa. Nếu bạn viết hoa tòan câu như vậy thì những đối tác hay khách hàng nước ngòai sẽ nghĩ là bạn đang đập vào mặt họ. Đồng thời, màu sắc kiều chữ in nghiêng in đậm cần được sắp xếp cho thống nhất.

8. Hãy xem việc soạn thảo email công vụ như viết một bài luận văn nên bạn cũng không được dùng những cụm từ viết tắt như LOL( laugh out loud-cười thật lớn), BTW( by the way- nhân tiện) hoặc ASAP( as soon as possible càng sớm càng tốt). Những cụm từ này chỉ nên dùng trong các email cá nhân.

9. Trả lời mail cành nhanh càng tốt. Cố gắng phúc đáp tất cả các email trong vòng 24 giờ. Điều này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa thể hiện sự lịch thiệp, tôn trọng người khác.

10. Trong các email giao dịch chuyên nghiệp cần sử dụng chữ kí cá nhân mình bạn nên bao gồm tên, chức danh, địa chỉ và phone ở cuối bức mail. Người nhận sẽ biết rõ bạn là ai, ở bộ phận nào, chịu trách nhiệm quản lí những vấn đề gì. Đặc biệt là với những khách hàng lần đầu làm việc với công ty bạn.

11. Bên cạnh đó, hạn chế việc lạm dụng sử dụng các từ quan trọng hoặc khẩn cấp trong tiêu đề email, hãy để dành sử dụng nó cho những bức mail cực kì quan trọng và đặc biệt.

12. Để đối phó với thư rác, cách tốt nhất là bạn hãy tống nó vào ngăn thư rác, bấm nút delete nó hoặc sử dụng phần mềm ngăn chặn các bức thư linh tinh này. Nếu bạn thử bấm nút click vào thư rác, người gửi sẽ biết địa chỉ email của bạn là có thực, từ đó, bạn sẽ liên tục bị tấn công.

13. Hãy copy, gửi chuyển tiếp thư của bạn cho những người có liên quan, từ sếp đến trợ lý và những đồng nghiệp có liên quan. Việc bạn c/c email sẽ giúp những người có liên quan theo dõi công việc chung, kiểm tra lẫn nhau một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, sếp cũng có thể dõi theo tiến độ công việc của cả hệ thống. Hãy tạo thói quen sử dụng email doanh nghiệp theo những lời khuyên đơn giản trên, bạn sẽ chứng tỏ và duy trì được tác phong chuyên nghiệp của mình trong môi trường làm việc năng động.

>>Xem thêm: Phương pháp sử dụng email marketing online hiệu quả.
 

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ email công ty hàng đầu.

 

Email doanh nghiệp công ty.
Email doanh nghiệp công ty.

Email doanh nghiệp là một trong những loại hình được sử dụng rộng rãi trên nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay.Việc sử dụng dịch vụ email cho công ty ở mỗi đơn vị tùy theo quy mô khác nhau, từ email cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các công ty liên doanh, công ty đa quốc gia… đều cần sử dụng đến email doanh nghiệp.

Bạn đang muốn sử dụng một dịch vụ email có uy tín chất lượng cao?


Không giống như các gói email của các đơn vị khác, công ty chúng tôi là nơi cho phép khách hàng lựa chọn hình thức sử dụng email doanh nghiệp. Với nhiều gói mail đa dạng như dịch vụ email hosting, dịch vụ email theo tên miền, dịch vụ mail server, email marketing… phù hợp cho các mọi cá nhân và mọi loại hình doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào loại gói mail cho từng công ty mà có thể sử dụng dung lượng lưu trữ khác nhau cho mỗi tài khoản sử dụng. Đối với gói mail cho cá nhân, thông thường dung lượng dùng cho mỗi tài khoản là 1GB, còn với gói email doanh nghiệp cho các công ty vừa và nhỏ hay tập đoàn lớn là 5GB cho dung lượng của mỗi tài khoản. Đây là dung lượng khá lớn giúp bạn đảm bảo có không gian lưu trữ mail tối đa nhất có thể.

Đơn vị nào cung cấp email cho công ty tốt nhất ?
 

Email doanh nghiệp công ty.
Email doanh nghiệp công ty.

Tại thị trường Việt Nam, rất nhiều công ty có dịch vụ đăng ký email doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu hỏi sơ qua một số đơn vị  lớn đang sử dụng dịch vụ này thì chắc chắn công ty chúng tôi là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đơn giản bởi vì công ty chúng tôi là đơn vị đi đầu trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ email hiện nay, công ty chúng tôi được nhiều khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ đánh giá cao về sự uy tín, chất lượng cũng như giá cả phải chăng.

Các gói email doanh nghiệp của công ty chúng tôi cho phép người  sử dụng chủ động hơn trong việc quản lý các chiến lược kinh doanh hay những đơn hàng với đối tác làm ăn với các chế độ bảo mật cao, để đảm bảo an toàn thông tin cũng như an ninh mạng cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng email cho công ty là giải pháp tăng độ nhận biết thương hiệu quả bạn trên thị trường, gây ấn tượng với khách hàng từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh thương mại. Ngoài ra, các gói email cho công ty của công ty chúng tôi có nhiều mức giá để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khác hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn, lên kế hoạch, đồng thời triển khai email doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng tận tình trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Tags: tạo email công ty miễn phí, email doanh nghiệp miễn phí, email doanh nghiệp google, bảng giá email google, muốn tạo mail có đuôi tùy thích, email google apps, gmail cho doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ gmail cho doanh nghiệp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home