Có rất nhiều lý do khiến xem phim hoạt hình Đức sẽ giúp ngôn ngữ của bạn. Khám phá ngành công nghiệp điện ảnh kỳ diệu của Đức. Disney và Pixar có thể thống trị màn ảnh Mỹ, nhưng Đức cũng có nền công nghiệp phim hoạt hình tuyệt vời. Chắc chắn, bạn luôn có thể xem một trong những mục yêu thích Disney của bạn được mệnh danh là tiếng Đức, nhưng bạn không phải là một chút tò mò về những gì Đức đang sản xuất?

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Nghe tiếng Đức rõ ràng. Hầu hết các bộ phim hoạt hình đều sử dụng tiếng Đức rõ ràng và dễ hiểu. Nói cho cùng, họ nhắm vào những đứa trẻ có thể không giỏi về những thách thức của tiếng mẹ đẻ của họ. Nhờ những câu đơn giản, ngữ pháp dễ nói và nói chuyện rõ ràng, người đang học tiếng Đức và người mới bắt đầu sẽ thấy rằng họ không có vấn đề khi xem những bộ phim này.

Làm thế nào để học tiếng Đức với phim hoạt hình
 

Nó có thể dễ dàng để mất trong tất cả các niềm vui của câu chuyện và quên bạn thực sự muốn sử dụng bộ phim như một công cụ ngôn ngữ. Vì vậy, xem xét xem phim chỉ một lần để nắm bắt cốt truyện, sau đó vài ngày sau bạn có thể biến bộ phim đó thành một bài tập tiếng Đức năng động.

Nếu bạn nghe một từ, nhưng không phải là 100% về ý nghĩa, bạn nên nhanh chóng ghi lại nó (hoặc nhấn tạm dừng và viết xuống). Sau bộ phim, kiểm tra danh sách của bạn. Trước hết, bạn đã đánh vần đúng từng từ đúng không? Nếu không, hãy thêm nó vào danh sách từ vựng của bạn và tiếp tục quay lại nó mỗi ngày khác hoặc cho đến khi bạn có thể đánh vần nó từ bộ nhớ. Thứ hai, khi bạn nhìn vào một từ của chính tả, cũng tìm kiếm ý nghĩa của nó. Thêm vào danh sách vocab của bạn, và tiếp tục xem xét nó cho đến khi bạn biết tất cả ý nghĩa bên trong của từ.
 
học tiếng đức với phim hoạt hình
Xem phim để học tiếng Đức là việc làm bổ ích cho người học
 
Nếu bạn gặp khó khăn và không biết phải làm gì, hãy tạm dừng phiên bản tiếng Đức và xem 5 phút trước bằng tiếng Anh chỉ để làm mới câu chuyện trong đầu bạn. Hầu như mọi đĩa DVD đều có phiên bản tiếng Anh. Nếu bạn không có, YouTube là bạn của bạn. Nếu bạn lần đầu tiên xem bộ phim đầy đủ bằng tiếng Đức, bạn đã hoàn thành! 

Bạn không bao giờ biết, xem những bộ phim hoạt hình xuất sắc này có thể truyền cảm hứng cho mặt sáng tạo của bạn. Vì trong mỗi phim hoạt hình tác giả đều để lại một bài học ý nghĩa đáng để học, qua đó giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về đất nước, con người và cả nền văn hoá văn minh hiện đại bậc nhất của đất nước này.  

 
10 bộ phim hoạt hình để học tiếng Đức đáng xem nhất
 
1. Học tiếng Đức với phim "Der Mondmann" (Người đàn ông trên Mặt trăng)
 
Bộ phim hoạt hình tuyệt đẹp này đã được phát hành tại Đức vào năm 2012. Nó kể câu chuyện về người đàn ông trên mặt trăng. Một ngày nọ, anh trở nên nhàm chán khi cô đơn trong không gian, vì vậy anh quyết định bắt đầu cuộc phiêu lưu với trái đất.

Bộ phim sau đó theo dõi ông về những cuộc phiêu lưu khác nhau của ông trên hành tinh của chúng tôi với tất cả những người bạn ông gặp.
 
2. Học tiếng Đức cùng phim "Felidae"
 
học tiếng đức vưới phim hoạt hình hay
Phim hoạt hình giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả
 
Cuốn phim hoạt hình năm 1994 có thể trông giống như một phiên bản tiếng Đức của "The Aristocats", nhưng nó thực sự xa nó. Trên thực tế, đây là bộ phim hoạt hình duy nhất trong danh sách này không nhằm vào trẻ em. Đây là bộ phim kinh dị, vì vậy nếu bạn không quá quan tâm đến việc trở lại các bộ phim của trẻ em, đây là một bộ phim dành cho bạn.

"Felidae" theo sau Felidae khi ông đi khắp khu phố của mình để cố gắng giải quyết một loạt các vụ giết người mèo bí ẩn.

> > Xem thêm: Làm thế nào để nói nhanh trong quá trình học tiếng Đức
 
3. Học tiếng Đức cùng "Lissi und der Wilde Kaiser" (Lissi và Emporer Đen)
 
"Lissi und der Wilde Kaiser" là một hoạt hình đầy quyến rũ phù hợp cho cả gia đình. Đây là một tác phẩm nhại lại các bộ phim nổi tiếng của Sissi, được phổ biến ở Áo và trở thành bộ ba bộ phim thành công nhất của tiếng Đức. Với một cơ sở vững chắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi "Lissi" là một bộ phim tuyệt vời!

Sau khi một Yeti làm một hiệp ước với ma quỷ, ông phải đi và bắt cóc các cô gái đẹp nhất thế giới-nhập nữ chính của chúng tôi Lissi! Bộ phim tiếp theo cuộc phiêu lưu của cô với yeti và mối tình lãng mạn tiếp theo của cô.
 
4. Xem phim "Die Abenteuer des Prinzen Achmed" (Cuộc phiêu lưu của Hoàng tử Achmed) học tiếng Đức

 
học tiếng đức với phim hoạt hình nhanh
Học tiếng Đức qua phim hoạt hình
 
Phát hành năm 1926, "Die Abenteuer des Prinzen Achmed" là bộ phim hoạt hình sống còn sớm nhất trên thế giới. Vì vậy, có rất nhiều lý do để xem điều này, ngay cả khi bạn không cần bất kỳ thực hành nghe tiếng Đức!

Bộ phim được làm bởi những nhà làm phim hoạt hình tiên phong nổi tiếng thời đó bao gồm Walter Ruttman và Berthold Bartosh. Cốt truyện dựa trên các phần khác nhau của câu chuyện dân gian "Một ngàn và Một đêm" từ Trung Đông.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả nhất với nhạc pop
 
5. Học tiếng Đức với phim "Die Abenteuer von Pico und Columbus" (Cuộc phiêu lưu của Pico và Columbus)

Bạn có thể nhận ra "Die Abenteuer von Pico und Columbus", vì nó được lồng tiếng vào tiếng Anh và phát hành trên khắp nước Mỹ và Canada sau khi phát hành bằng tiếng Đức.

Câu chuyện kể về nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus trong cuộc hành trình không sợ hãi của mình qua sóng. Anh ấy kết bạn với một con giun rừng, và cả hai cùng phải cứu một con đom đóm huyền diệu từ kẻ bắt nạt đê tiện của cô.
 
6. Học tiếng Đức với "Ritter Rost" (Hiệp sĩ Rusty)
 
 
học tiếng Đức với phim hoạt hình thú vị
Với hình ảnh sống động phim hoạt hình mang lại hiệu quả cao cho việc học
 
Rost sống cùng với con rồng đáng tin cậy của mình, Cole, trong vương quốc Scrapland. Sau khi chiến thắng giải đấu hiệp sĩ vĩ đại, Rost gặp rắc rối sau khi động cơ ngựa bị đánh cắp (mọi thứ trong Scrapland đều được làm từ kim loại phế liệu, bạn thấy ...).

Rost phải bắt đầu cuộc phiêu lưu để lấy lại danh dự của mình và cứu lấy vương quốc khỏi tiểu thuyết Tiểu thuyết tà ác.
 
7. Cùng xem phim hoạt hình "Sandmännchen" (Little Sandman) để học tiếng Đức

Với kỹ thuật chuyển động nhân vật đặc biệt, bộ phim cuốn hút mọi lứa tuổi người xem, thu hút bởi hình ảnh, âm thanh sống động và ngôn từ dễ hiểu. Đay có thể là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn để bạn có thẻ tiếp cận nhanh hơn với tiếng Đức.

Giờ đây, về mặt kỹ thuật, nó không phải là một bộ phim - đó là một bộ phim truyền hình dành cho thiếu nhi phổ biến, nhưng quá nhiều về một bộ phim cổ điển của Đức để lại một danh sách phim hoạt hình. Nhiều trẻ em Đức lớn lên xem Sandmännchen đáng yêu trước khi đi ngủ.
 
8. Xem phim "Lauras Stern" (Ngôi sao của Laura) khi học tiếng Đức 

"Laura Stern" là cuốn sách dành cho thiếu nhi và được làm thành một bộ phim năm 2004. Khi Laura di chuyển đến một thành phố mới, cô kết bạn với một ngôi sao nhỏ đã rơi xuống Trái Đất.

Sau khi Laura sửa một trong những chiếc gãy của ngôi sao bằng một sự trợ giúp của ban nhạc, họ cùng với anh của Laura - đi ra ngoài trong những cuộc phiêu lưu khác nhau.
 
học tiếng đức qua phim ảnh
Xem phim là cũng là phương pháp để luyện nghe hiệu quả
 
Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều phim khác nữa mà bạn có thể xem và theo học. Một khi bạn đã hoàn thành tất cả các bộ phim hoạt hình từ các nước nói tiếng Đức, bạn luôn có thể xem các phiên bản lồng tiếng Đức của các bộ phim Disney và Pixar yêu thích của bạn. Để ước mơ với ngôn ngữ thứ hai thành hiện thực, hãy thông minh với sự chọn lựa đầu tiên để học tiếng Đức hiệu quả nhanh chóng.

Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, vì thế không quá khó để người học tự tìm cho mình 1 phương pháp học hợp lý, có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học, hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Tags: làm thế nào học tiếng Đức hiệu quả, cách học tiếng Đức hiệu quả, phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức cùng phim hoạt hình như thế nào.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận