• slider
  • slider

Văn hóa Đức tác động đến việc học tiếng Đức

Nói đến văn hóa, tất cả các nước đều có một nền văn hóa khác nhau, nét phong tục truyền thống lâu đời đặc biệt có ở Đức và là cái nôi văn hóa nhân loại . Việc tiềm hiểu về cách sống, con người cũng như phong tục tập quán của người dân nơi đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn du học sinh trong việc hòa nhập và thích nghi vơi nơi vùng đất mới này.

Phong tục kinh doanh và các giá trị của nước Đức.


Nói đến văn hóa, tất cả các nước đều có một nền văn hóa khác nhau, nét phong tục truyền thống lâu đời đặc biệt có ở Đức và là cái nôi văn hóa nhân loại . Việc tiềm hiểu về cách sống, con người cũng như phong tục tập quán của người dân nơi đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn du học sinh trong việc hòa nhập và thích nghi vơi nơi vùng đất mới này.
 
Nước Đức
Văn hóa Đức
 
Các mối quan hệ kinh doanh quốc tế và bắt đầu một công việc ở nước ngoài là hai trong những thách thức lớn nhất của người nước ngoài. Văn hóa rất nhiều trong mọi khía cạnh  như: Giao tiếp, ăn uống hay đời sống người dân nơi này. vì vậy, văn hóa Đức ảnh hưởng trong việc học tiếng Đức Trước khi bước vào văn hoá kinh doanh của Đức, thô lỗ và kiêu căng hoặc quan liêu và ngu si đần độn. Trên thực tế, thế giới kinh doanh của Đức rất hấp dẫn. Đức là một nước rất phát triển về nền kinh tế. Điều hướng nó một cách an toàn với lời khuyên của chúng tôi !
Giao tiếp chào hỏi của người dân Đức.
 
Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta luôn coi trọng lễ phép, đúng giờ phép tắc chào hỏi. Hiện nay, một số doanh nhân điều rất coi trọng trong văn hóa và nguyên tắc của họ. Sự thẳng thắn là một sự tách biệt giữa công việc và đời sống riêng tư là những giá trị thiết yếu trong nền văn hóa kinh doanh Đức.

Đối với nước Đức việc giao tiếp hằng ngày, khi gặp nhau nếu người đến sau chào trước hoặc người trông thấy trước sẽ chào trước. Trong hợp tác kinh doanh thì cách chào sẽ theo thứ bậc, những người quen biết trước thì sẽ chào hỏi trước những cấp bậc sau sẽ được giới thiệu sau. Khi mọi người chào hỏi xong và làm quen rồi thì mọi người bắt tay và nhìn thẳng vào nhau thể hiện sự thân thiện với mọi người.

Tuy nhiên, cùng một lời khuyên chúng tôi đã cung cấp cho việc kinh doanh cũng được áp dụng ở đây: Quy tắc khác với công ty đối với công ty, nó luôn luôn được đề nghị là một chút chính thức ở đầu tiên và sau đó dần dần theo các ví dụ được thiết lập bởi những người khác.
 
Bắt tay trong kinh doanh
Bắt tay trong giao tiếp
 
Người Đức thường thẳng thắn và quyết đoán trong môi trường kinh doanh, nhưng họ không thể nói chuyện quá nhiều. Họ không đánh giá cao mức độ không cần thiết trong các cuộc thảo luận quan trọng, và họ có thể tránh đề cập đến chi tiết thân mật từ cuộc sống riêng tư của họ.

Các đối tác kinh doanh của bạn và các đồng nghiệp Đức với một cái bắt tay chặt chẽ, một cái gật đầu ngắn và một nụ cười lịch sự, nhưng tôn trọng sự cần thiết của họ về khoảng cách thể chất và không gian cá nhân. Người Đức không thực hiện nhiều trong phong trào, cử chỉ nhấn mạnh, hoặc biểu lộ cảm xúc thái quá. Họ có thể bị nhầm lẫn hoặc thậm chí khó chịu nếu bạn làm.
 
Đời sống ở Đức.
 
Khi tham gia một bữa tiệc của người Đức, bạn nên ngồi sau khi chủ nhà ngồi, nên ngồi đúng vị trí họ đã định, khi chủ nhà mời ăn uống hãy để chủ nhà nâng lên trước thể hiện sự trước sau trong phong tục ở họ. Trong những bữa họp mặt hay cùng bạn bè vui chơi, không nên nhắc chuyện chính trị và những chuyện không liên quan trong bữa tiệc, mà nên tìm điểm tương đồng để tạo ra sự thân mật và cần thiết trong bữa tiệc, tạo bầu không khí thỏa mái hơn.
 
Đức hằng năm thu hút sinh viên quốc tế với danh tiếng về chất lượng cao và chi phí thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm để làm một chương trình trao đổi hoặc bằng cấp ở đây, có một số điều bạn nên biết trước tiên.

Tại Hoa Kỳ, khoản nợ vay trung bình của sinh viên gần 30.000 đô la. Ở Anh, nó gần 66.000 USD. Hàng ngàn năm nay, gia công phần mềm giáo dục Đại học ngày càng trở nên hấp dẫn. Một điểm đến hấp dẫn là Đức. Đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng nổi tiếng vì những khoản học phí không tồn tại thực tế tại các trường đại học công cộng, cùng với chất lượng cuộc sống cao và vị trí gắn liền với văn hoá và chính trị châu Âu.

Thưởng thức các món đặc sản địa phương - nhưng đừng quên đi học

Tuy nhiên, trong khi sinh viên bị lãng quên trong máu của họ có thể nuông chiều ước mơ của một trường Đại học tự do kết hợp với sự đam mê ngấu nghiến những món đặc sản ở nước này như: Xúc xích Đức, xúc xích Cà Ri,.. Bởi vậy nhiều nhiều bạn cần nên điều chỉnh cái đam mê đó của mình, vì thế có một số điều thực tế bạn nên biết trước khi nhảy lên máy bay sang nước ước mơ của bạn Đức, nhanh chóng bạn học tiếng Đức để đi du học

Văn hóa trong kinh doanh.
 
Trên thế giới các bậc nam giới rất tôn trọng phụ nữ, không chỉ riêng là bậc nam giới mà là thế giới luôn tôn trọng nữ giới. Nữ giới có quyền hơn bậc nam giới. Trong văn hóa Đức cũng vậy, ưu tiên nữa giới trước trong hoạt động hằng ngày. Còn đối với việc trong kinh doanh thì tất cả mọi gười điều bình đẳng, hợp tác kinh doanh thì sẽ chào theo cấp bậc .
 
Văn hóa trong kinh doanh
Văn hóa trong kinh doanh
 
Hình thức trong cuộc họp: Điều này không chỉ ở việc đi đúng giờ cho một cuộc họp, chào mừng họ một cách lịch sự và gắn bó với chương trình nghị sự. Người Đức cũng có thứ bậc trong quá trình ra quyết định. Các cuộc đàm phán thương mại, hợp đồng và dự án chung được sự chấp thuận của ban quản lý, và có thể mất thời gian để liên lạc với bạn.

Tính chuyên nghiệp: Nói về tính chuyên nghiệp ở đây, tất vả mọi người lẫn về cách chuẩn bị phải được chuyên nghiệp. Tiêu đề, tài liệu tham khảo, bằng cấp và chứng chỉ được coi trọng. Một người có bằng cấp học vấn, trình độ giỏi, và kỹ năng nghề nghiệp rất đáng kính trọng. Những lý do hợp lý và thuyết phục để thúc đẩy hợp tác kinh doanh của bạn thường được ưa thích hơn là "đưa vào một chương trình tốt". Khi người thuyết trình hay người đang diễn thuyết cũng phải có một kiến thức tốt, sự chuẩn bị tốt cho buổi họp, hay với những công việc mà chúng ta làm, điều là chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Những bộ sách hay về dạy học tiếng Đức

Tính trung thành: Ở mọi lĩnh vực nào, đức tính trung thực vẫn được tôn trọng nhất. Không bất cứ công ty doanh nghiệp nào không cần tới việc chuyên nghiệp mà còn là tính trung thực đặc biệt rất cần. Ở Đức họ thường có ý nghĩa chính xác những gì họ nói . Họ không muốn bị áp lực sau câu trả lời mở mà bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn cho họ thời gian. Và khi các cuộc đàm phán thương mại gặp phải một bế tắc, rất nhiều người Đức muốn đưa ra một thỏa hiệp vì lợi ích của cả hai bên. Tận dụng lợi thế của một bên dường như không công bằng đối với họ. 
 
Đạo đức trong công việc:
 
Đạo đức là đức tính đã có sẵn trong người của bạn. Nói về đạo đức không hoàn toàn là bản chất có sẵn của chúng ta mà là đạo đức trong làm việc. Làm cho tất cả mọi người điều cảm thấy mình thật sự được tin tưởng, không gian lận, không cầu kì. Với Đức các dự án ban đầu có thể chậm do người Đức có tính tinh vi, chi tiết không ngại rủi ro, mà mong muốn đạt được kết quả tốt. 

Trong giải trí:
 
Trong khi nhiều người Đức không tiết lộ khoản dự trữ chung của họ quá nhanh, đôi khi bạn có thể được mời đến các dịp kinh doanh trong một không gian giản dị hơn, đặc biệt là đối với thực phẩm và đồ uống. Đối với họ tất cả không bao giờ phô diễn mà chỉ là khiếm tốn.

Các dịp phổ biến nhất là ăn trưa kinh doanh tại một nhà hàng. Gặp gỡ bữa sáng, hoặc bữa tối ít nhiều là bình thường, mặc dù bạn có thể được mời đến uống sau giờ làm việc. Buổi trưa kinh doanh thường diễn ra giữa trưa và 3 giờ chiều, và tâm trạng ấm áp và thư giãn hơn trong cuộc họp điển hình của bạn.

Khi trong việc giải lao họ cố gắng trong thời gian ngắn, nên chắc rằng họ không muốn được làm phiền. Họ thích có một không gian thật thỏa mái nhất. Trong du lịch họ lại muốn cùng với gia đình của nó đến một nơi yên bình, đến nơi mà mình thích nhất để tận hưởng những ngày cuối tuần thật vui vẻ.

Trong việc tặng quà:
 
Tặng quà
Tặng quà

Qùa tặng ai cũng thích, nhưng đặc biệt với người Đức họ phải được tặng trong tình huống phù hợp, khi trong kinh doanh họ khồn thích lắm về việc tặng quà. Tuy nhiên, trong cuộc họp hay đàm phán đã được kết thúc được thành công, một món quà nhỏ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nhân viên trong cơ quan chính phủ bị nghiêm cấm chấp nhân bất cứ điều gì.

>>>>Xem thêm: 7 lí do giúp bạn thích việc học tiếng Đức

Cách ứng sử qua điện thoại:

Người gọi đến cần xưng hô và xưng danh, giới thiệu về bản thân trước. Người gọi tốt nhất mình nên xưng tên, cấp bậc cao hơn tạo sự thân thiện trước để cuộc trò chuyện trở nên gần gủi hơn, công việc cũng được hoàn thành sớm hơn.

Nền văn hóa nước Đức không chỉ về mặt cẩn thận mà rất kỹ trong việc chào hỏi, ứng sử trong công việc, những điều trên để cho tất cả các bạn muốn đến đây và tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này. Khi bắt tay vào tìm hiểu và học tiếng Đức để phục vụ cho mục đích tương lai của mình là điều đáng tuyên dương ở các bạn trẻ.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home