• slider
  • slider

Tiếng Tây Ban Nha học dễ hay khó ?

Với khoảng 350 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính, khoảng 70 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai và 15% số dân Châu Âu sử dụng thành thạo, nằm trong top thứ 3 thế giới sau tiếng Anh và Hoa thì tiếng Tây Ban Nha đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Số lương người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng đông, trong đó Châu Á là nơi có số lượng tăng lên đáng kể nhất như Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ,..Vậy tai sao chúng ta không học tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ nhỉ.

 

Tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.
Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…
Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.
Trong tiếng Tây Ban Nha có nhiều từ khá giông tiếng Anh. Nếu đã học qua tiếng anh của những từ này thì bạn vẫn có thể hiểu chúng bằng tiếng Tây Ban Nha  Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…
Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia. 

Tiếng Tây Ban Nha có thể nói là một loại ngoại ngữ hiếm đối với trước kia. Để học được chúng phải rất khó khăn vì thiếu tài liệu, thiếu giáo trình, giảng viên cũng không nhiều vì thế để học được loại ngôn ngữ này quả không dễ.  
Thiếu giáo trình, thiếu giảng viên cũng là khó khăn chung của các chuyên ngành ngoại ngữ hiếm này. Nhu cầu về tiếng Tây Ban Nha không thể nhiều như các tiếng thông dụng, số người biết tiếng Tây Ban Nha rất ít, nên rất nhiều Bộ, ngành, cơ quan luôn mở rộng cửa đón các bạn trẻ thật sự có năng lực, đam mê với ngôn ngữ này…

Tiếng Tây Ban Nha học khó hay dễ
Học Tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng
 

>> Xem thêm: tapchisinhvien.net/details/lua-chon-phuong-phap-hoc-tieng-tay-ban-nha.html

Ngay khi đang học, sinh viên đã có thể tìm được việc làm thêm từ các công ty tuyển cộng tác viên biết tiếng Tây Ban Nha. làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Khó khăn cho những sinh viên học ngoại ngữ hiếm là thế, tuy nhiên cơ hội việc làm cho các sinh viên không phải là ít, vấn đề là nắm bắt thế nào và định hướng, mục đích học ra sao.
Để bắt đầu một cách thuận lợi khi quyết định học ngoại ngữ hiếm, rất cần sự định hướng ngay từ đầu và để học cho giỏi, rất cần sự nỗ lực rất lớn từ người học.
Ngoại ngữ là một môn học khó, ngoài đòi hỏi năng khiếu, người học cần phải có sự chăm chỉ đó là quyết định thành công của việc học hay không.
Tuy nhiên, chưa bàn đến yếu tố đó, người mới bắt đầu học ngoại ngữ tưởng suôn sẻ nhưng khi bắt tay vào học, nhiều người mới ngã ngửa vì mọi chuyện không hề đơn giản nhiều người chưa đi được nửa đường đã bỏ cuộc.
Nhưng hiện nay học tiếng Tây Ban Nha không còn khó khăn như thế nữa. Tiếng Tây Ban Nha đã được phổ biến rộng rãi đưa vào học và giảng dạy nhiều hơn vì thấy được tiềm năng của ngôn ngữ này.

Có cơ hội tìm việc làm ra sao ?

Tại Việt Nam tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và chưa được sử dụng rông rãi. Nhưng nếu làm việc ở những ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng như tiếp viên hàng không, nhà hàng khách sạn, du lịch,..cơ hôi kiếm việc làm là khá dễ dàng nếu như bạn thông thạo 1 thứ ngôn ngữ mà ít người biêt.
Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k- 170k/trang.

 

Có cơ hội du học tại Tây Ban Nha

Visa dễ dàng thuận tiện.Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.
Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10E/h.
Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 7000 E/năm.

Tiếng Tây Ban Nha học khó hay dễ
Điều kiện du học cho sinh viên ở Tây Ban Nha
 

>> Xem thêm: tapchisinhvien.net/details/nhan-biet-danh-tu-giong-duc-va-cai-khi-hoc-tieng-tay-ban-nha.html

Cơ hội học bổng toàn phần Eramus

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2.
Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạng tiểu chuẩn Châu Ấu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ