• slider
  • slider

Tại sao các bạn sinh viên Việt Nam nên học tiếng Pháp

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/co-nen-du-hoc-duc-nganh-hang-khong-1.html
 
Hiện nay tiếng Anh đã trở nên khá phổ biến ở thị trường việc làm Việt Nam. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có bao nhiêu người thất nghiệp bạn biết không? Có tới hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ không có việc làm sau khi tốt nghiệp. Những người trong số họ ai ai cũng biết nói tiếng Anh hầu như lưu loát, thế mà vẫn thất nghiệp đấy. Vậy muốn cơ hội việc làm mở cửa rộng hơn khi các bạn tốt nghiệp, tại sao ngay từ bây giờ các bạn không học tiếng Pháp, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường tại sao không tự tạo cho bản thân mình một cơ hội, một lợi thế cạnh tranh để vượt qua được cơn bão tuyển dụng từ nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp. Và học tiếng Pháp mỗi ngày chính là một sự lựa chọn tốt. Vậy học tiếng Pháp có lợi gì nhỉ?
 

1.Cơ hội nghề nghiệp

 
Học thêm tiếng Pháp sẽ làm phong phú tâm hồn bạn và mở ra trong cuộc đời bạn những chân trời mới, đặc biệt giúp cơ hội việc làm của bạn mở rộng hơn, sự nghiệp của bạn chỉ có thể đi lên. Khi học tiếng Pháp bạn có thể tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia trên thế giới.Với đủ các ngành nghề như kinh tế, thiết kế thời trang, nấu ăn, kiến trúc, du lịch, hàng không,…
 
cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng pháp
Có thể làm việc ở các công ty đa quốc gia(Nguồn: thamgia)
 
Đặc biệt nước Pháp được mệnh danh là kinh đô thời trang hoa lệ, nếu các bạn có ý định đến đây du học thì còn đợi gì nữa mà không học tiếng Pháp ngay bây giờ, nhất là các bạn muốn đi du học pháp ngành thiết kế thời trang hay kiến trúc. Tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vô số cơ hội du học tại các trường đại học nổi tiếng ở nước Pháp như đại học Marie Curie, Đại học Le Cordon Bleu,… Những trường Đại học ở Pháp luôn dành cho các bạn sinh viên ngoại quốc cực nhiều các phần học bổng. Những bạn nói tiếng Pháp lưu loát và muốn học thêm nữa, các bạn có thể xin được một khoản trợ cấp của chính phủ Pháp để tiếp tục cho việc học các khóa sau chương trình đại học. Và sau đó có thể bạn sẽ có cơ hội được các công ty ở Pháp nhận thử việc ngay khi vừa tốt nghiệp.
 

2. Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng khắp nơi

 
Trong tương lai tiếng Pháp có thể soán ngôi tiếng Anh, hiện nay có hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới. Tiếng Pháp được xem các bạn lựa chọn học nhiều nhất chỉ sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất ở nước ta chỉ sau tiếng Anh và được giảng dạy ở mọi châu lục.
 
học tiếng pháp chỉ phổ biến sau tiếng anh
Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh
 

3. Tìm hiểu nền văn hóa có 1-0-2 ở Pháp

 
Mỗi bài học về văn hóa nước Pháp chính là một cuộc hành trình văn hóa đến thế giới của thời trang, ẩm thực, thời trang, khoa học. Bạn để ý hồi bạn còn học trung học các bạn đã từng đọc qua các bài văn bài thơ của các tác giả như Victor Hugo hay Marcel Proust,…. Học ngôn ngữ văn hóa này còn có thể giúp bạn tự đọc và cảm nhận được các tác phẩm văn học nổi tiếng, mà không cần đọc sách phiên dịch sẵn. Ngoài ra bạn còn có thể hiểu hết được những lời bài hát bằng tiếng Pháp của những ca sĩ nổi tiếng như Esdith Piaf hay Charles Aznavour. Tuyệt quá còn gì nữa.
 

4. Học tiếng Pháp rất là vui


Nhiều người nghĩ tiếng Pháp thật sự rất khó học nhưng không phải như vậy đâu. Tiếng Pháp đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn, và luyện tập mỗi ngày,cũng như khi bạn học tiếng Anh thôi. Bạn không mất nhiều thời gian để có thể đạt tới canh giới nói tiếng Pháp lưu loát, hoặc có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp rất thú vị. Ngoài ra tiếng Pháp cũng rất du dương, vui tai, nhẹ nhàng và lãng mãn nữa.

Vậy ngay từ giờ hãy tìm cho mình một phương pháp học tiếng pháp hoặc một trung tâm học tiếng pháp phù hợp với bạn nhất và bắt đầu học ngay, chưa có gì là muộn cả, nếu như bạn không chịu bắt đầu.

Một trung tâm dạy tiếng pháp sẽ giúp ich rất nhiều cho bạn trong việc học. Một trung tâm tốt không những giúp bạn định hướng được phương pháp học tập mà còn truyền cảm hứng giúp bạn học cám thấy thoải mái học ngôn ngữ mới này mỗi ngày mà không thấy nhàm chán, từ đó mới có thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn trong một thời gian ngắn.


 
lớp học tiếng pháp tại trung tâm
Một lớp học tiếng Pháp tại trung tâm (hoctiengphap)
 
Đến trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam, bạn sẽ tìm được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục. Phương pháp học tại đây cũng rất khác nha, chương trình học được thiết kế theo từng chủ đề kết hợp giữa học và chơi, chơi mà vẫn như đang học, những kinh nghiệm trên 5 năm giảng dạy tiếng Pháp của các giảng viên ở đây có thể giúp cho bạn tiếp thu được bài một cách chủ động và hiệu quả. Trung tâm đào tạo đảm bảo chất lượng và khi kết thúc khóa học bạn có thể nói được tiếng Pháp lưu loát, tự tin giao tiếp với người nước ngoài, cánh của việc làm cũn từ đó mà mở rộng hơn nữa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ