• slider
  • slider

Sơ Lược Về Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề là cách học thông minh và nhanh nhất để tiếp thu các tình huống giao tiếp bên ngoài thực tế nhiều hơn là trong ngữ pháp. Trong các bộ phim bạn xem sẽ có rất nhiều câu nói tự nhiên của người bản ngữ nhầm mục đích cho bộ phim có vẻ tự nhiên hơn mà không gò bó hình thức, và với một múc đích nữa đó là giúp chúng ta áp dụng vào việc vận dụng kỹ năng học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả hơn. Mục đích mà người học tiếng Đức nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung hướng tới không phải là khả năng cú pháp, ngữ pháp rành rọt mà là có thể phát âm, giao tiếp một cách tự nhiên, lưu loát. Vì vậy xem phim là một cách học tiếng Đức rất hiệu quả. Tuy vậy, bạn phải học một cách thông minh, đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

Phương pháp học tiếng Đức một cách hiệu quả.


Học tiếng Đức qua phim có phụ đề là cách học thông minh và nhanh nhất để tiếp thu các tình huống giao tiếp bên ngoài thực tế nhiều hơn là trong ngữ pháp. Trong các bộ phim bạn xem sẽ có rất nhiều câu nói tự nhiên của người bản ngữ nhầm mục đích cho bộ phim có vẻ tự nhiên hơn mà không gò bó hình thức, và với một múc đích nữa đó là giúp chúng ta áp dụng vào việc vận dụng kỹ năng học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả hơn.
Mục đích mà người học tiếng Đức nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung hướng tới không phải là khả năng cú pháp, ngữ pháp rành rọt mà là có thể phát âm, giao tiếp một cách tự nhiên, lưu loát. Vì vậy xem phim là một cách học tiếng Đức rất hiệu quả. Tuy vậy, bạn phải học một cách thông minh, đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

 
Tiếng Đức là 1 trong 10 ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới. Khoảng 185 triệu người trên thế giới biết nói tiếng Đức. Dĩ nhiên, là bạn cũng có thể không cần biết tiếng Đức vẫn học được ở Đức. Tuy nhiên với trình độ ngoại ngữ sẵn có thì cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm được những người bạn mới. Ngoài ra, thì trình độ tiếng Đức cũng sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ của bạn! Không ai nói, tiếng Đức là một ngôn ngữ đơn giản – tuy nhiên cũng có rất nhiều cách, để học tiếng Đức, như là đăng ký một khóa học tiếng Đức, học với bạn bè hay là học từ những người Đức sống cùng nhà với bạn. 

1.Lý do bạn nên học tiếng Đức qua phim ảnh?
 
Lý Do Nên Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh
 Phương Pháp Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh  

Xem thêm: >>Phương pháp học tiếng Đức hiệu quá
 
Không những học hỏi cách nói chuyện qua các bộ phim của người dân bản xứ nước Đức thường ngày để giúp bạn trau dồi khả và cải thiện khả thiệc học phát âm tiếng Đức của mình. Mà bạn còn học được các từ lóng dân dã hiếm có trong sách trình tiếng Đức, hay thậm chí chưa có trong từ điển tiếng Đức. Lấy ví dụ từ "hem" để ám chỉ từ "không" trong tiếng Việt và từ "YOLO" để ám chỉ "you only live once" trong tiếng Anh.

Bạn có học được cách phát âm của người bản xứ? Phim bằng tiếng Đức chỉ giúp bạn một phần trong việc tập và cải thiện việc học phát âm tiếng Đức và bên cạnh đó bạn còn phải học thêm từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong ngôn ngữ Đức. Và từ đó hiểu được mặt chữ, cách nhấn âm kết hợp với việc xem phim thì bạn có thể nói giống như người Đức nếu bạn nghe nhiều người Đức nói chuyện qua các đoạn hội thoại phim tùy theo từng vùng miền, giai điệu, cảm xúc của người Đức.

Bạn có cảm thấy thích thú hơn trong việc học tiếng Đức? Tùy vào những bộ phim, bài hát mà ngữ nghĩa, giọng điệu, thái độ của người diễn viên thể hiện lên sẽ khiến cho bạn thấy giọng Đức của người bản xứ lúc thì duyên dáng, lúc thì mạnh mẽ sôi nổi, sống động. Điều này sẽ tạo lên động lực cho bạn muốn được nói, được phát âm giống như họ. Cũng giống như bạn nghe một bài hát yêu thích vài hát theo cho giống đến từng chi li trong bài hát ấy, thể hiện lên niềm đam mê, yêu thích của bạn trong việc học thêm một ngôn ngữ thứ hai.

 
2.Những khó khăn khi bạn xem một bộ phim tiếng Đức.
 
Để hiểu được từng câu nói, lời thoại trong bộ phim điều này bắt buộc bạn phải có một lượng từ vựng tiếng Đức tương đối lớn, dồi dào. Vì không giống như là bạn đang nghiền ngẫm một cuốn sách mà bạn có đủ thời gian để tra từ điển, tuy nhiên khi xem phim, cuộc đối thoại diễn ra rất chóng vánh và nhiều khi còn mập mờ không rõ nên bạn sẽ không có nhiều thời gian để hiểu được.Nhưng bạn đừng lo lắng vì có nhiều trường hợp người bản xứ còn ngớ người trước một số đoạn đối thoại trong bộ phim sử dụng ngôn ngữ của đất nược họ.
 
Khó Khăn Khi Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh
Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh
 
3.Sẽ làm gì khi bạn không thể hiểu được khi xem một bộ phim tiếng Đức?

Khi không hiểu được đoạn nào đó khi bộ phim đang diễn ra thì bạn nên dừng nó lại và xem ngữ cảnh thật kỹ vì hình ảnh diễn ra trong phim là những gợi ý trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn. Tuy nhiên, phần lớn thì các bộ phim luôn có phụ đề nên bạn sẽ không phải quá lo lắng hay lo sợ sẽ phải nghe đi nghe lại một đoạn phim quá nhanh hoặc khó nghe, và việc còn lại bạn chỉ cần tra xem từ mà bạn không biết và ráng học thuộc nó thì đó mới là cách học tiếng Đức qua một bộ phim.

Xem thêm: >>Sơ lược về phương pháp học tiếng Đức<<

Có một vấn đề đặt ra là phim có phụ đề thì bạn chỉ chăm chăm vào việc đọc mà bỏ qua việc nghe cách phát âm, như thế việc luyện nghe của bạn xem như không có hiệu quả gì cả. Thay vào đó, hãy cố gắng học tiếng Đức qua phim ảnh mà không kèm theo phụ đề, bạn chỉ nên bật phụ đề khi gặp tình huống quá khó khiến bạn không thể nào nghe được dù đã nghe đi nghe lại nhiều lần.

4. Phần mở đầu, giới thiệu sơ lược của một bộ phim bằng tiếng Đức.

 Bạn nên đọc phần mở đầu của một bộ phim để tăng cường khả năng học tiếng Đức của mình. Vì đây là một điều rất thú vị và tạo cảm hứng cho bạn vì bạn sẽ thích thú hơn khi bạn hiểu được
gần như toàn bộ ý nghĩa của một bộ phim. Hơn nữa bạn sẽ thấy rất hứng thú khi học một từ ròi hiểu biết về từ đó giúp bạn thưởng thức được bộ phim một cách ý nghĩa hơn. Quan trọng hơn khi bản thân bạn đã cảm thấy thích thú thì có nhiều đam mê hơn trong việc học tiếng Đức nữa.
Phần mở đầu không giúp bạn giải thích được hầu hết tất cả những câu khó trong phim nhưng có thể giúp bạn hiểu được sơ qua ý muốn của nhân vật muốn nói gì thông qua cử chỉ và sơ lược nội dung của phần mở đầu này.
5. Và một vài lưu ý khi bạn học tiếng Đức qua phim ảnh.
 
Bạn không chỉ nên chăm chăm học tiếng Đức thông qua bài đọc này mà bạn còn cần phải trau dồi khả năng học tiếng Đức của mình thông qua việc đọc sách, truyện, tiểu thuyết....
  • Chú ý đến ngữ pháp,cấu trúc, từ và cụm từ mới trong quá trình tham khảo thêm sách vở bằng tiếng Đức.
  • Dùng từ điển để tra nghĩa những từ bạn chưa biết nghĩa và cách dùng, cách phát âm, cách nhấn trọng âm.
  • Viết lại những câu bạn chưa hiểu hoặc chưa thể nghe được để rồi học lại để tăng cường cho khả năng học tiếng Đức của mình.  
     
Phương Pháp Học Tiếng Đức Qua Phim Ảnh
Các Phương Pháp Giúp Việc Học Tiếng Đức Dễ Dàng Hơn
 
Tiếng Đức là một ngôn ngữ rất dễ vì nó có những cái đơn giãn mà các ngôn ngữ khác không khó.
Nó không có âm như tiếng Hoa và tiếng Thái.
Không liên kết giữa các từ.
Nhiều trong số các chữ cái giống như tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.
Không có phụ từ vị trí hoặc hậu tố, như ở Hungary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.
Không có dây của các phụ âm khó phát âm như tiếng Séc.

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã tham khảo và chúc tất cả các bạn thành công trong quá trình học tiếng Đức của mình ! Các bạn có thể tham khảo các cách học tiếng Đức hiệu hơn tại đây !
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home