• slider
  • slider

Sơ Lược Để Học Tiếng Đức

Hiện nay, mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam ngày càng thân thiết hơn và hợp tác với nhau toàn diện hơn trong rất nhiều lĩnh vực. Do vậy, học tiếng Đức sẽ giúp bạn hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình hợp tác song phương giữa Đức và Việt Nam.

Những lý do chính đáng để bạn nên học tiếng Đức

Hiện nay, mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam ngày càng thân thiết hơn và hợp tác với nhau toàn diện hơn trong rất nhiều lĩnh vực. Do vậy, học tiếng Đức sẽ giúp bạn hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình hợp tác song phương giữa Đức và Việt Nam. Bên cạnh tiếng Anh,tiếng Đức cũng chính là lợi thế cạnh tranh của bạn trong cuộc sống vì Đức ngày nay phát triển rất mạnh và du nhập vào các nước trên Thế giới để hợp tác nhiều hơn.

Đặc biệt, hiện nay, chính phủ Đức và chính phủ Việt Nam đang tích cực hợp tác trong lĩnh vực lao động. Do vậy, chỉ cần có bằng tiếng Đức như A1, A2, B1, B2,..., là bạn rất có thể kiếm được một công việc như ý tại Đức, với mức lương cao từ 2-3 nghìn Euro cho một tháng.

Xem thêm : >>Các phương pháp học tiếng Đức cơ bản<<

Ngoài những lý do trên, dưới đây là 12 lý do chính đáng và thuyết phục việc bạn nên học thêm tiếng Đức.

    1. Tiếng Đức rất phổ biến ở Châu Âu
 
Người Châu Âu học tiếng Đức rất phổ biến
Tiếng Đức Là một Ngôn Ngữ Đang Rất Phổ Biến Trên Châu Âu
 
Ngày càng có nhiều người nói tiếng Đức, như là ngôn ngữ mẹ đẻ hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác ở Châu Âu. Một con sô chóng mặt là có tới 83 triệu dân của Đức làm việc tại Châu Âu. Tuy nhiên không chỉ có người Đức nói tiếng Đức. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein, và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân  miền đông nước Bỉ,miền bắc Italy, Đan Mạch, Hà Lan, phía đông nước Pháp, Nga, Romania, Ba Lan, Cộng hòa Séc, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

Trong khi đó học tiếng Đức bạn có thể kết bạn với hơn 100 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới, cũng có rất nhiều người đã học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai. Nó là ngôn ngữ nước ngoài phổ biến thứ 3 được dậy trên toàn thế giới, và phổ biến thứ 2 ở Châu Âu và Nhật bản sau tiếng anh.

 
2. Nền kinh tế của Đức hiện đang đứng thứ 3 trên Thế giới.
 
Đức có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới và là cường quốc kinh tế của Liên minh Châu Âu. Tính trong năm 2007 thì 5 năm liền Đức đã dẫn đầu về tỷ giá Euro. Đức đứng đầu thế giới về xuất khẩu hàng hóa. Đức đã đứng trên nước Mỹ trong việc xuất khẩu 940 tỷ USD giá trị của hàng hóa. Từ dược phẩm, hàng hóa gia đình, máy móc, xe hơi và các thiết bị công nghiệp, các doanh nghiệp Đức kiếm được 1 trong 3 Euro thông qua xuất khẩu, và 1 trong 4 Euro công việc liên quan đến xuất khẩu.Vào năm 2016 giá trị thặng dư mà Đức thu được từ các sản phẩm trên thị trường trên 160 tỷ euro và tiếp tục tăng trưởng hàng năm.
Ngoài ra một số quốc gia nói tiếng Đức, có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.

 
3. Cơ hội kinh doanh ở Đức rất lớn.
 
Cơ Hôi Kinh Doanh Lớn Khi Học Tiếng Đức
Đức Có Lượng Dân Số Lớn Nhất Của Bất Kỳ Nước Thành Viên EU Nào
 
Nền kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong suốt thời kỳ liên minh châu Âu và các nước Đông Âu, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Nga. Các công ty như Daimler, Siemens, Lufthansa, BMW, Bosch, Infineon, SAP, BAS và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh ,kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức.
 
4. Người Đức có trí sáng tạo không ngừng nghỉ.

Gutenberg người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu từ thuyết tương đối của Einstein, rồi các định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện, lịch sử Đức đã chứng minh sự sáng tạo của con người Đức. Ngày nay, 4 trong 10 công ty sáng tạo nhất thế giới được đặt tại Đức, và 12,7% ứng dụng bằng sáng chế của thế giới, là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới. Do đó, có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường mỗi năm.

Là một quốc gia tận tâm cho việc nghiên cứu và phát triển, người Đức luôn đứng đầu về công nghệ mới. Đức xuất khẩu nhiều sản phẩm công nghệ cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác, ngoại trừ Mỹ, và hơn 600 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học. 115 trong số này, được chỉ định đặt tại Munich. Thành phố Đông Đức, Dresden đã trở thành trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn 765 công ty bán dẫn.

Có 2/3 các hội trợ thương mại quốc tế diễn ra tại Đức. Bao gồm CeBIT, hội trợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghệ truyền thông, và hội trợ thương mại điện tử IFA.
 
Người Đức có trí sáng tạo không ngừng ngĩ
Albert Einstein Một Trong Những Nhà Vật Lý Học Người Đức

5. Ngành du lịch ở Đức phát triển rất mạnh mẽ.
 
Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi du lịch. Năm 2007, Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch quốc tế. Cho đến bây giờ, các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Đức đặc biệt có lợi thế trong việc du lịch đến Địa Trung Hải, nơi có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Đức cũng dễ dàng đi du lịch đến Châu Phi, vùng Viễn Đông, và Châu Mỹ. Đức là quốc gia đứng thứ 3 về lượng khách du lịch đến Hoa Kỳ sau Anh và Nhật với 1,2 triệu khách du lịch Đức đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2003. Mỹ điểm đến phổ biến nhất là California, Florida và New York. Các cơ quan du lịch, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các cơ quan cho thuê xe hơi có thể giao tiếp với Đức bằng ngôn ngữ riêng của họ, đó chính là lợi thế kinh doanh của Mỹ.

 
6. Các tên miền của nước Đức rất phổ biến trên mạng Internet.
 
Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền của Đức thuộc vào top đầu. .de là miền tiếp theo sau .com. Điều đó làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với net, org, info…
 
7. Đức hành thành một nhóm di sản lớn nhất tại nước có nền kinh tế đứng đầu Thế giới.
 
Di Sản Văn Hóa  Đức
Aachen, Nơi Đăng Quang của 30 vị vua Đức
 
Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến nền văn hóa Mỹ, học tiếng Đức sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức.

Trong quá trình nhập cư khoảng gần 4 thế kỷ nay, Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống ăn sâu vào tập quán người Mỹ. Tên họ, tên của hàng nghìn các thị trấn và thành phố trực thuộc cho thấy đó là di sản của tổ tiên Đức để lại. Các nền văn hóa như trường mẫu giáo, cây giáng sinh, xúc xích, bánh mì kẹp thịt được giới thiệu bởi người nhập cư Đức sang Mỹ. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean, phát minh ra nước sốt cà chua, tạo ra socola…
 
8. Một phần mười cuốn sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức

Chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ sách Đức được dịch sang ngôn ngữ khác( ví dụ khoảng 10% sang tiếng Hàn Quốc, và Trung Quốc, chỉ hơn 5% sang tiếng anh).

9. Di sản văn hóa ở các nước sử dụng ngôn ngữ Đức rất phong phú, đa dạng.

Đức thường được gọi là vùng đất của "Dichter und Denker" - nhà thơ và nhà tư tưởng. Và đúng như vậy, đóng góp của Đức cho nghệ thuật và tư tưởng của con người là không nhỏ. Johann Wolfgang von Goethe, Thomas Mann, Franz Kafka, và Hermann Hesse chỉ là những tác giả ít tên tuổi và có các công trình nổi tiếng quốc tế. 10 giải Nobel văn chương đã được trao cho các tác giả ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Thế giới của âm nhạc cổ điển không thể tách rời với tên tuổi của Mozart, Bach, Beethoven, Strauss. Vienna vẫn còn là một trung tâm âm nhạc quốc tế ngày nay. Từ kiến trúc tuyệt đẹp của tòa nhà trung cổ, từ tranh khắc gỗ của Durer, Đức đã có những đóng góp đáng kể vào thế giới nghệ thuật và kiến trúc.

Không thể không nói đến đóng góp của Đức trong nền triết học và khoa học. Triết học của Kant, Hegel, Marx, Nietzsche, và nhiều người khác ảnh hưởng rất lớn đến xã hội hiện đại. Các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức đã giành được hàng chục giải Nobel trong vật lý, hóa học, và y học.
Nếu biết tiếng Đức, bạn có thể đọc và nghiên cứu các tác phẩm của các nhà khoa học với ngôn ngữ gốc của họ.

>> Đây là 1 vài phương pháp học tiếng Đức mà bạn có thể tìm hiểu thêm  


10. Tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng Anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng Đức trước kia, 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….
 
Học tiếng Đức không khó
Học Tiếng Đức Không Khó Như Bạn Thường Nghĩ
 
11. Tiếng Đức được yêu cầu hoặc khuyến khích bởi nhiều chương trình đại học và sau đại học

Tại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành). Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình - từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật. Tiếng Đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học luôn yêu cầu sinh viên của mình ít nhất phải đọc được tiếng Đức.

12. Đức tài trợ hơn 60.000 cuộc giao lưu quốc tế mỗi năm

Để thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ nghiên cứu ở Đức, người Đức nhận ra rằng hợp tác quốc tế và kinh nghiệm là điều cần thiết để tiếp tục trên con đường thành công như là một nhà lãnh đạo thế giới. Trong năm 2001, Dịch vụ trao đổi học thuật Đức hỗ trợ 67.000 học giả, các nhà khoa học, các nhà giáo dục, và các học sinh trong giai đoạn nghiên cứu và nghiên cứu quốc tế. 43% trong số này là người nước ngoài được nhận hỗ trợ tài chính để tham gia vào một cuộc trao đổi ở Đức. Ngoài ra, giống như sinh viên Đức, sinh viên nước ngoài trực tiếp ghi danh vào các trường đại học Đức không phải trả học phí.

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã tham khảo trang và chúc tất cả các bạn thành công trong quá trình học tiếng Đức của mình !

Xem thêm: >>Bạn có thể biết thêm các phương pháp tiếng Đức cơ bản tại đây

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức too6t1 hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nả nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.

Tham khảo internet !

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home