• slider
  • slider

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Thính giác là một trong năm giác quan cần thiết của con người. Cũng như nghe là một kỹ năng hết sức quan trọng khi học ngoại ngữ. Chỉ khi nghe rõ bạn mới hiểu ý người nói và giao tiếp được tự tin hơn. Trong tiếng Hàn, nghe lại là kỹ năng trọng yếu nhất nếu muốn tìm hiểu nền văn hóa này, vì họ nói khá nhanh và âm điệu luôn biến đổi. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.


Rất hiếm khi có ai học tiếng Hàn mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người Hàn nói. Tuy nhiên, nếu rèn luyện đúng phương pháp và đều đặn, việc thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Hàn là hoàn toàn có thể. Sau đây là một vài phương pháp để bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất.
phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

 

1. Luyện phát âm tiếng Hàn giao tiếp chuẩn


Nhiều người băn khoăn tại sao khi đang bàn tới kĩ năng luyện nghe lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt. Phần lớn người học phát âm tiếng Hàn không chuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc gì?

Giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Hàn trong lúc học, và nắm được nhịp điệu cần thiết cũng giống như bạn sống ở TPHCM mà ra Huế nghe nói chuyện vậy. Họ cũng nói tiếng Việt, nhưng lại rất khó nghe. Vì cách họ phát âm từ khác với người Hà Nội. Tương tự với tiếng Hàn, việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng Hàn có thể ngăn cản việc bạn nghe tốt.

Vì vậy nếu hiện tại bạn vẫn chưa nắm thật chắc chắn về phát âm trong tiếng Hàn thì hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé.

>>>xem thêm;http://tapchisinhvien.net/details/bi-quyet-hoc-tieng-han-de-nhat.html

 

2. Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp.


Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung. Nghe ai nói mà không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng khó chứ không riêng gì là tiếng Hàn.
Khi đang nghe tiếng Hàn, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy.
Điều sợ nhất khi luyện nghe là để tiếng đi vào tai này, ra tai kia, còn trong đầu không hoạt động, không tập trung được. Cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng chả có kết quả gì đâu.

 

3. Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp theo phương pháp ngược


Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lấy phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu. Đây cũng là một phương pháp có hiệu quả trong luyện nghe tiếng Hàn.

Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy hiệu quả khi bạn làm ngược. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần vội, hãy đọc từ từ, phân tích ý, dịch tỉ mỹ cẩn thận. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây xem nội dung tóm tắt cả bài nói về gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

Dù bạn đã biết bài nói về gì nhưng bạn hãy vẫn cứ nghe lại. Khi trình độ nghe của bạn chỉ ở tầm trung, bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân mình chỉ nghe được vài từ. Nhưng bởi bạn đã đọc nhiều văn bản nên bạn nghe được nhiều từ con số thực tế. Các từ còn lại bạn biết dù bạn không nghe được nhưng bạn đã đọc qua rồi. Hãy cứ nghe tiếp như vậy nhiều lần. Khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc luyện bài nghe. Để dễ dàng, hãy dùng phương tiện nghe có điều chỉnh ngắt nhịp của file khi cần. Lúc bấy giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe cho thật nhuần nhuyễn.

Hãy thường xuyên chú ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó. Bạn phải để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

Hãy làm thử phương pháp ngược trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.
phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
 


4. Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe


Việc luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp tốt cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

Ngày nay các nguồn học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông... đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe qua các show truyền hình thực tế, qua các bài hát, phim ảnh...

Để luyện nghe hiệu quả khó nhưng không phải là điều không thể làm được nếu như bạn có một sự quyết tâm, cố gắng nổ lực phấn đấu hết sức mình trong việc học thì chắc rằng mọi thứ sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều đấy.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home