• slider
  • slider

Phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Hiện nay ngoại ngữ là tiêu chí bắt buộc để xin việc làm tốt vậy để học tiếng Tây Ban Nha cần mất bao lâu.
Với hơn 470 triệu người sử dụng trên 135 quốc gia khác nhau, học tiếng Tây Ban Nha bạn không chỉ có thể có nhiều cơ hội du lịch tại các danh lam thắng cảnh xinh đẹp từ khắp nơi trên thế giới mà bạn cũng sẽ có khả năng nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp khác khi sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Tương tự như Tiếng Pháp, Tiếng tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ lãng mạn được chọn làm ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia tổ chức quốc tế, và được sử dụng rộng rãi thứ 3 trên internet. Thêm vào đó, nếu bạn có dự định làm việc trong lĩnh vực kinh doanh y tế giáo dục hay công tác xã hội, tiếng Tây Ban Nha có thể là một lựa chọn đúng đắn. Bởi vì đó là ngôn ngữ thông dụng thứ hai tại tại các nước Âu Mỹ, nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn làm việc định cư ở nước ngoài.

>>>Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thông thường mỗi người cần khoảng 400 đến 600 giờ để có thể thành thạo giao tiếp cơ bản đối với tiếng Tây Ban Nha. Nếu mỗi ngày bạn có thể dành ra nhiều giờ thì có thể nhanh chóng đạt được hiệu quả
học tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Tùy vào năng khiếu và sự nổ lực khoảng 6 tháng bạn có thể nói chuyện với người ngoại quốc. Tuy nhiên nếu chọn khóa học cấp tốc bạn phải dành nhiều thời gian hơn trong một ngày nhưng sẽ giảm được tổng thời gian chung cho toàn khóa. Trong trường hợp bình thường mình khuyên bạn nên học từ từ sẽ hiệu quả hơn nhiều.
 
Phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản
 
Để học ngoại ngữ bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ý thức học tập khả năng tập trung và mức độ yêu thích của người học đối với ngôn ngữ Tây Ban Nha  quỹ thời gian mà bạn có thể đầu tư cho nó. Nếu như có niềm đam mê thái độ tích cực cộng thêm một chút năng khiếu và chọn được một phương pháp học đúng đắn mọi người có khả năng rút ngắn thời gian nhanh chóng nắm bắt được tiếng Tây Ban Nha căn bản.

Bạn nên học tăng dần từ cấp độ dễ đến khó, bắt đầu với cấp độ căn bản sẽ được học chủ yếu là những câu chào hỏi xã giao, tình huống thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nếu học tiếng Tây Ban Nha cho nhu cầu công việc bạn có thể tập trung nhiều cho phần yêu giao tiếp thường nhật và hợp tác với đồng nghiệp hay đối tác trong công việc, lĩnh vực học tập mà mình đang theo đuổi trước.

Sau đó tiếp tục luyện kĩ năng giao tiếp đòi hỏi độ chính xác cao về ngữ pháp, từ vựng có khả năng diễn đạt bài bản các chủ đề thực tiễn đến các vấn đề xã hội và chuyên môn. Muốn
học tiếng Tây Ban Nha tốt bạn phải sử dụng chính xác nhuần nhuyễn và hợp lý từ ngữ cú pháp đặt câu trong cuộc sống và bao gồm từ ngữ chuyên ngành nữa. Cuối cùng đến cấp độ vận dụng ngôn ngữ một cách thoải mái giao tiếp dễ dàng như một người bản xứ thậm chí viết tài liệu luận văn bằng tiếng Tây Ban Nha.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua phim

Bạn cần đặt ra cho mình một lịch rèn luyện cân đối giữa học tập và nghỉ ngơi đầy đủ tuân thủ đúng những mục tiêu ban đầu. Luôn tạo ra hứng thú cho việc học bạn sẽ thành thạo tiếng Tây Ban Nha căn bản chỉ trong vong vài tháng ngắn ngủi. Nhiều trung tâm cũng mở những khóa học cấp tốc dành cho những học viên có nhu cầu. Nhưng học ngoại ngữ phải cần có thời gian để tiến bộ và phát triển 4 kĩ năng nghe nói đọc viết một cách toàn diện quá hấp tấp đôi khi sẽ xảy ra trường hợp phản tác dụng.

 
Phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản
 
Nếu trước đây bạn đã từng cân nhắc lựa chọn và tìm hiểu sơ bộ về tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, Hàn quốc thì chắc hẳn không thể không cảm thấy lo lắng với bộ ký tự đặc biệt của nó. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản được xếp trong nhóm những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Mà tiếng Tây Ban Nha đang đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất.Vì sao lại như vậy?

Nguyên nhân là do phiên âm từ vựng của tiếng Tây Nha phần lớn rất giống tiếng Anh mà bạn đã được học trong suốt 12 năm và kể cả khi đại hoc, phát âm và chữ viết được đánh vần và đọc tương tự như nhau, viết thế nào thì đọc giống y như vậy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc tương tự với ngữ pháp trong Anh Văn nên bạn sẽ không quá khó khăn để tiếp nhận cách đặt câu và cách dùng của danh từ động từ trong lúc học tiếng Tây Ban Nha. Bảng chữ cái gồm 28 chữ sử dụng các ký tự Latin gần giống như tiếng Việt Nam, đây là lợi thế lớn của nhiều người Việt khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ