• slider
  • slider

Những yếu tố quan trọng để học tiếng Đức.

Tìm được người dạy và trung tâm tốt (Giáo viên có đủ trình độ ngoại ngữ để có thể giảng dạy phù hợp với lứa tuổi và trình độ của học viên; Cần có đủ vốn ngoại ngữ để có thể nói về các chủ đề có liên quan tới chương trình giảng dạy một cách đúng chuẩn.

Để đạt được một kết quả thi trình độ tiếng Đức tốt bao gồm nhiều yếu tố:
 

-Tìm được người dạy và trung tâm tốt (Giáo viên có đủ trình độ ngoại ngữ để có thể giảng dạy phù hợp với lứa tuổi và trình độ của học viên; Cần có đủ vốn ngoại ngữ để có thể nói về các chủ đề có liên quan tới chương trình giảng dạy một cách đúng chuẩn về mặt nội dung và thể hiện được cảm xúc phù hợp về mặt ngôn ngữ; Giáo có thể tự thiết kế khóa học cho phù hợp với yêu cầu…Trung tâm tốt: bao gồm yếu tố giáo viên, học liệu, học phí phù hợp…)

-Tìm ra được phương pháp học cho bản thân (Tự học, kết bạn, học qua các phần mềm…)

-Và bạn nên học tiếng Đức càng sớm càng tốt vì có rất nhiều cơ hội kinh doanh lớn đang được Đức đầu tư vào các nước Châu Âu và Châu Á.
 
Học tiếng Đức hiệu quả
Hãy tìm những phương pháp học thông minh để việc học tiếng Đức được hiệu quả hơn.

 
Hãy tìm hiểu về tiếng Đức trước khi bắt đầu học

Bạn nên tìm hiểu kĩ về tiếng Đức trước khi tiếp nhận nó vào như một ngôn ngữ thứ 2 của bản thân : Cấu trúc của tiếng Đức ra sao?! Ví dụ như danh từ chia ra thành 3 giống, Nominativ, Akkusativ,các cách sắp xếp động từ, chủ ngữ, vị ngữ,… Sẽ có những điều mới mẻ mà bạn sẽ gặp phải, các bạn nên hiểu trước, để khi vào lớp, có thể bắt kịp được bài học và nắm được tầm quan trọng của nó chứ không phải học một cách lơ là, biết sơ sơ cũng được.
Đối với việc học giống là chuyện vô vàng khó khăn, chật vật của không chỉ những người bắt đầu mà ở bất cứ trình độ nào. Nếu bạn là một người lười học từ, và trí nhớ cũng không sâu, thì lúc ban đầu bạn chắc chắn sẽ rất chật vật với học giống, nếu bạn học một cách thông minh, có sự sắp xếp như một số đuôi luôn có giống không đổi thì chuyện nhớ giống mới sẽ hơn. Sau này, mình có đọc ở đâu đó cách học này, ghi các danh từ kèm với giống và dạng số nhiều của nó theo màu, ví dụ như giống cái màu đỏ, giống đực màu xanh, giống trung màu đen. Đây cũng là một cách rất hay mà ngày xưa mình chưa biết.

Xem thêm :  Cách học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng

 
Học phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu
 
Bên cạnh đó còn một việc vô cùng quan trọng mà mình đã trả giá đau thương tới tận bài thi B1 và hiện giờ. Ngay từ ban đầu, hãy chú tâm vào PHÁT ÂM. Những bài phát âm mình cảm thấy rất quan trọng, nhưng thường các buổi học lại hay quên dạy, hay khi mình học lại không thật để ý lắm.

Chẳng hạn như chữ /-ch/ trên lý thuyết, mình nhớ là StudioD A2, có dạy rằng sau các chữ như o, u, a, au sẽ đọc thành [x] như auch, acht, suchen,… còn sau các nguyên âm khác, l, n, r, trong –chen thì sẽ đọc thành [ç] như ich, Michael, München,…

Tuy nhiên lúc trước, mình chưa ý thức được nói cho ra các âm này, dần thành thói quen, và đến bây giờ, khi mình muốn luyện nói chuẩn lại thì đã quen miệng, khi nhớ thì mới nói được, còn lại hầu như không phát âm đúng nên rất khó sửa.

Trong quá trình học ôn thi với cô Dương mình đã được cô chỉ không nên học từ riêng lẻ, mà nên học luôn cách dùng từ, chẳng hạn như:  einen Beitrag zu etwDat. leisten hay khi học 1 từ mình sẽ liên hệ với từ nào mình thấy quen để so sánh như sichAkk. wohlfühlen = mit etwDat. zufrieden sein = angenehm. Và học thêm 1 câu ví dụ với từ đó để mình biết cách dùng từ luôn.

 
Học tiếng Đức phát âm
Việc phát âm trong tiếng Đức rất quan trọng vì về mặt ngữ pháp và mặt chữ thì giống với tiếng Anh còn phát âm thì không.

 
Một số lưu ý nhỏ về bài thi B1:

Viết – Về phần viết đề thi B1, mình thấy teil 1 và 3 rất dễ luyện, đọc bài viết mẫu ở đáp án sẽ giúp mình học được nhiều mẫu câu hay để biểu đạt. Lúc ôn thi cũng nên chuẩn bị luôn sườn bài hay những câu thông dụng sẽ sử dụng trong 2 phần này, việc niệu quả rất cao

Nói – Về phần thi nói, mình còn rất dở phần này nên mình đã hỏi 1 cao thủ đang học ở STK Leipzig cũng là học trò của cô Dương, chị Thùy Anh (nói và đọc 100, nghe 97, viết 93). Chị chia sẻ: “Thật ra chị luyện không nhiều đâu, chú ý cách phát âm cho chuẩn, cách lên xuống giọng cho tự nhiên. Khi nói thì chị dùng cấu trúc câu đơn giản, đỡ bị khớp. Cũng may là chủ đề dễ và đã gặp qua nữa.” Mẹo truyền thống mà giáo viên hay chỉ là nói và tự ghi âm lại, khi ấy mình sẽ biết mình nói bao lâu, nghe lại thì biết lỗi sai của mình. ày sẽ giúp tiết kiệm thời gian để làm teil 2, thường sẽ khó hơn, và tránh những lỗi sai thừa thải không đáng vào đâu làm mất điểm ở 2 phần dễ lấy điểm này. Học một số cụm hay, đắt giá để ứng dụng và nhớ xài đúng, không thì mất điểm còn đáng buồn hơn!

Transkiption

Ví dụ: như teil 1 là về phần viết thư, thường là thuật lại một sự kiện nào đó mà mình đã tham dự, lấy ví dụ là mình trong trường hợp này thì đây là lần đầu mình nghe giáo viên người Đức nói hay đến vậy và “Mình rất thích điều này vì đây là lần đầu tiên trong đời mình được trải nghiệm” và câu này được chuyển qua tiếng Đức là “ So was habe ich noch nie in meinem Leben erlebt. Das hat mir sehr gut gefallen.” nên mình thuộc luôn câu này.

Xem thêm về: 
 Giới thiệu khóa học tiếng Đức online dành cho trẻ em 

Nghe – một nỗi ác mộng chung. Vì vậy mình tuân theo các bước làm bài như sau: trước hết phải đọc cho kỹ đề phải đọc hiểu đề, gạch chân các từ quan trọng, sắp xếp các ý của đề trong đầu theo trình tự để khi mình nghe lỡ không nghe được một đoạn nào đó thì có thể chuyển ngay đến ý gần nhất, khi nghe thì tập trung và bình tĩnh, lỡ có trượt 1 ý thì nghe tiếp ý sau chứ không ngồi cố suy nghĩ đáp án cho ý đó rồi lại mất ý tiếp theo nữa. Các ý không nghe được, mình có thể đoán, dựa trên ngữ cảnh của bài nghe và logic. Về việc luyện nghe thì bạn nên kết hợp giữ vừa nghe vừa đọc Transkiption, cách này giúp bạn dễ dàng nhận dạng mặt chữ khi nghe hơn, tăng vốn từ và luyện mắt nhanh để đọc nữa nên sẽ mang lại kết quả và hChuẩn bị nhiều chủ đề để mình tự tin khi đi thi. Tập triển khai câu từ những ý mà mình ghi, suy nghĩ lẹ để khi gặp đề lạ còn có thể xoay sở tốt. Partner cũng là một yếu tố quan trọng vì teil 1 sẽ nói cặp, cả 2 nên chủ động nói trước vài lần teil 1 để biết ý đối phương, trình độ mà còn tìm cách nói cân xứng.

Đọc – Với phần đọc tất nhiên luyện càng nhiều đề thì càng tốt. Trên mạng cũng đã có những tựa sách nên dùng, kể cả file, cứ down về mà xài. Mình cũng có chút hối hận vì sự lười của bản thân mà ham hố, photo cũng đủ loại cả, So geht’s, Werkstatt,… nhưng chưa kịp làm. Chỉ mới kịp làm một vài đề trong bộ 15 đề mới, nên chỉ dám đánh giá cuốn này. Mình thấy đi thi đề khó hơn, từ vựng cũng nhiều, lạ hơn. Và vì thi Lesen đầu tiên, nên bộ não chưa đủ tỉnh táo và cứng, đọc ngay teil 1 thấy khó hơn đề mình luyện nên hoảng loạn. Vì vậy khi luyện đề, hãy làm với đồng hồ và không có từ điển, học các tiền tố trong trennbare verben để đoán nghĩa của từ khi gặp từ mới.

 
Học tiếng Đức
Các bằng học tiếng Đức cơ bản

 
Một trải nghiệm nữa giúp bạn tăng năng suất của việc học tiếng Đức đó là kết bạn với người Đức.

Mình trở lại học B1 sau hơn 7 tháng không đụng 1 chữ tới tiếng Đức nên khá hụt về kiến thức cũng như thấy chán vì mình không bắt kịp lớp. Vì vậy mình quyết định tìm các bạn người Đức trên để làm quen lại tiếng Đức. Các bạn có thể tìm bạn theo đất nước, thành phố, độ tuổi, giới tính mà mình muốn kết bạn trong trang web này. Tuy nhiên, không nên đưa chi tiết các thông tin cá nhân. Trên Website có cảnh báo điều này

Bắt đầu với những đoạn đơn giản giới thiệu về bản thân, rồi những đoạn dài hơn về cuộc sống, văn hóa,… Mình thấy điều này rất thú vị, vì qua việc kết bạn, mình có thể biết được văn hóa Đức và còn được luyện tập viết mỗi ngày, được sửa cho lỗi sai, học các câu phản xạ thông dụng của người Đức, học được cách dùng từ. Khi bắt đầu chat thì mình sẽ phải tra từ điển nhiều những dần sẽ quen, biết cách biểu đạt suy nghĩ khi viết nhanh hơn, chia động từ lẹ hơn và còn luyện luôn các câu phản xạ.

Tất nhiên ban đầu sẽ hơn khó khăn trong việc tìm bạn nhưng khi có vài người bạn rồi bạn sẽ bận luôn tay chat chit luôn. Các bạn Đức thường khá dễ thương và cởi mở, tuy nhiên chúng ta cũng nên cẩn thận không nên để lộ quá nhiều thông tin cá nhân khi chưa thật sự quen biết. Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã tham khảo trang và chúc tất cả các bạn thành công trong quá trình học tiếng Đức của mình!

 

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức too6t1 hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nả nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.

Tham khảo từ internet!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home