• slider
  • slider

Những lý do nên chọn Tây Ban Nha làm nơi du học

Tây Ban Nha đã và đang là một trong những điểm đến lý tưởng cho sinh viên trên khắp thế giới với hệ thống giáo dục tiên tiến theo chuẩn Châu Âu và là đất nước vô cùng xinh đẹp chắc chắn sẽ khiến các bạn mê mẩn.
Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Ngôn ngữ TBN được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng ANh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Hội Đồng Anh khẳng định là tiếng Tây Ban Nha gây ấn tượng mạnh mẽ vì là một trong những thứ tiếng quan trọng nhất, được nhiều người Anh lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Năm 2008, tiếng Tây Ban Nha đã vượt qua tiếng Đức để trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại GCSE (chương trình THPT của Đại học Cambridge) với những thành tích vô cùng đáng nể. Trên thực tế, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đi ngược lại xu hướng giảm ở cấp độ A – Level. Điều này có nghĩa là số người học A – level ở những ngôn ngữ khác giảm nhưng tiếng Tây Ban Nha vẫn giữ được con số đáng ngưỡng mộ.
 
Du học tây ban nha
Học tiềng Tây Ban Nha thật dễ dàng

>> 7 phương pháp học tiếng tây ban nha giao tiếp

Cơ hội làm thêm trong quá trình học

Tại Tây Ban Nha, với khả năng sử dụng tiếng ở mức độ trung bình, sinh viên quốc tế có thể kiểm việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Sinh viên có thể xin làm các công việc : bưng bê, trông trẻ, gia sư, giúp việc theo giờ, làm trợ giảng cho các trường đại học, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, cộng tác viên dịch thuật…với mức lương 8-10E/1 giờ.

Nhờ vào sự phát triển du lịch cùng với nền kinh tế dịch vụ phát triển, việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng. Sinh viên được phép làm việc tối đa 20h/tuần với mức lương từ 8 Euro – 10 Euro/1 giờ có thể trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt, quan trọng hơn là công việc làm thêm cũng mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm cần có trong giao tiếp, nâng cao trình độ tiếng Anh và tiếng bản địa. Các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá hoàn toàn có thể được nhận vào các vị trí đòi hỏi giao tiếp nhiều bằng ngoại ngữ như lễ tân, nhân viên bàn, còn với vốn ngoại ngữ khiêm tốn các bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail… ở những khu trung tâm du lịch.

Trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc

Du học đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp, đó còn là sự trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, là cơ hội sinh viên thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm. Đến Tây Ban Nha, một số du học sinh khá bất ngờ khi nhận ra văn hóa Tây Ban Nha có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, đó là con người vô cùng thân thiện và cởi mở, tốt bụng. Sinh viên quốc tế không bị phân biệt đối xử trong trường học cũng như trong cuộc sống. Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tang lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.
 
Du học Tây Ban Nha
Chinh phục tiếng TBN bằng cách du học TBN

>> Những hòn đảo nổi tiếng tây ban nha

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Với bằng cấp có giá trị hầu hết các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học tại Tây Ban Nha dễ dàng tìm được việc. Sinh viên du học tại Tây Ban Nha sẽ được tạo điều kiện để đi thực tập tại tại các công ty. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty do trường chỉ định hoặc học sinh có thể tự mình tìm.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ phổ biến (phổ biến thứ 2 tại Mỹ) và nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh nên bạn dễ dàng xin việc tại các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức Phi chính phủ hay Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng và có thể nói là vô cùng thuận lợi sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thương mại song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha tăng mạnh trong những năm gần đây. Nhu cầu sử dụng nhân sự có trình độ và nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo tăng cao.

Với tất cả những điều kể trên, đủ thấy rằng Tây Ban Nha đang dần trở thành một điểm đến mang tính toàn cầu, tại sao sinh viên từ những quốc gia với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh... vẫn đến Tây Ban Nha du học? Đơn giản vì đây là nơi phù hợp với họ.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ