• slider
  • slider

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức

Khi học tiếng Đức bạn nên chú ý điều chỉnh phương pháp học của mình ngay từ đầu, đặc biệt là khi bạn quyết định chọn tự học tiếng Đức tại nhà thì cần chú ý đến những điều nên và không nên nói trong giao tiếp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên lưu ý vào những điều sau khi bắt đầu học tiếng Đức.

>> Tham khảo thêm tại:  hướng dẫn cơ bản cho bạn khi du học đức 1

Bạn cần chuẩn bị cho mình một quyển từ điển tốt để học tiếng Đức


Loại từ điển bạn cần tìm là từ điển Đức - Đức và cũng có thể có thêm phần từ điển Đức - Việt trong quyển từ điển đó. Vì sao phải chọn từ điển Đức - Đức mà không phải là từ điển Đức - Việt hoàn toàn khi các giải thích bằng tiếng Việt có thể giúp ta hiểu nghĩa của từ nhanh hơn? Từ điển Đức - Đức sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của một từ một cách chi tiết nhất, vì tất cả giải thích đều bằng tiếng Đức nên ngoài từ cần tra bạn sẽ học thêm được những từ khác nữa và đây là phương pháp học tiếng Đức rất tốt để tăng thêm vốn từ vựng của bạn nhanh chóng.


 
sử dụng từ điển để học tiếng đức
Sử dụng từ điển là cách tốt nhất khi học một ngôn ngữ khác
 
Hãy làm cho việc học tiếng Đức trở nên thú vị
 
Bạn không thể thành công trong một việc mà bạn không hề thích nó. Sẽ thật lãng phí thời gian và công sức cho việc mà bạn không hề cảm thấy hứng thú và cố gắng nhồi nhét vào đầu mình. Những người thành công trong việc học tiếng Đức đều là những người yêu thích tiếng Đức, tìm cách đưa những thứ bạn thường làm hàng ngày vào quá trình học tiếng Đức hoặc kết hợp những điều bạn thích làm với việc học tiếng Đức sẽ làm tăng hứng thú học tiếng Đức cho bạn đấy. Nếu bạn có sở thích nghe nhạc hay xem phim thì việc này vô cùng đơn giản, hãy tải những bài hát tiếng Đức mà bạn cảm thấy thích giai điệu của chúng và nghe thường xuyên sẽ giúp bạn được nghe tiếng Đức trong hứng thú vô cùng. Hoặc là tải những bộ phim yêu thích với phiên bản tiếng Đức với phụ đề tiếng Việt, việc xem phim sẽ giúp bạn có vốn từ vựng rất nhiều và có khả năng nghe tiếng Đức rất tốt.
 
hãy tìm niềm hứng thú trong việc học tiếng đức

Hãy tìm niềm hứng thú trong việc học tiếng Đức
 

Học nghe trước khi học nói khi học tiếng Đức

Đây là kỹ năng học ngoại ngữ tự nhiên của con người, từ khi còn là một đứa trẻ bạn đã phải nghe người lớn nói rất nhiều mới có thể ghi nhớ và bắt đầu nói được từ đầu tiên, đừng gò ép bản thân vào các kỹ năng học thuật nhiều. Hãy biến việc nghe tiếng Đức trong quá trình học tiếng Đức thành một thói quen thường xuyên của bạn bằng cách xem các tin tức thời sự trên các kênh tiếng Đức, nghe các bài hát của các ban nhạc và ca sĩ Đức, xem phim tiếng Đức có phụ đề tiếng Việt... sẽ giúp hình thành thói quen và giúp bạn tiếp thu thông tin một cách tự nhiên nhất.

Sử dụng phương pháp học tiếng Đức song song

Có một điều thú vị trong các ngôn ngữ thông dụng bạn hay học và dùng là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức đều dùng hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta sẽ có lợi thế rất lớn trong việc nhận diện mặt chữ. Từ vựng là thành phần quan trọng nhất trong tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, hãy cố gắng nắm hết các từ ngữ cơ bản của tiếng Đức. Với những bạn có vốn tiếng Anh tốt thì đây là một lợi thế rất lớn để trong quá trình học tiếng Đức, tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều từ gần giống nhau ví dụ như der garten - garden, das Haus - House... Hãy sử dụng vốn ngôn ngữ sẵn có của bạn để kết hợp với việc học tiếng Đức một cách khoa học.
 
Trong khi học tiếng Đức nên hạn chế dịch

Khi bạn đang học một ngôn ngữ khác chứ không riêng gì học tiếng Đức thì việc dịch thầm mọi câu mọi chữ trong đầu sang tiếng Việt sẽ rất mất thời gian, bạn phải suy nghĩ ý nghĩa của từ ngữ bằng tiếng Việt sẽ làm não bộ bị phân tâm và sẽ hạn chế quá trình tiếp thu tiếng Đức. Hãy hình thành thói quen dùng tiếng Đức một cách tự nhiên mà không phải dịch trước khi nói, đưa tiếng Đức vào cuộc sống hàng ngày qua cách nhận diện các đồ vật bình thường bằng tiếng Đức sẽ cải thiện suy nghĩ khi học tiếng Đức của bạn nhanh hơn.

Học tiếng Đức thường xuyên

Một lời khuyên nhỏ cuối cùng nếu bạn muốn học tiếng Đức thành thạo thì hãy kiên trì học đều đặn và tích lũy qua ngày vì học ngoại ngữ là quá trình lâu dài đòi hỏi sự chuyên cần chứ không thể thông thạo một ngoại ngữ trong vài ngày được. Hãy học theo các phương pháp đơn giản giúp học tiếng đức dễ hơn, thời gian biểu bạn đã đặt ra trước khi bắt đầu học tiếng Đức và quan trọng nhất là việc học này không làm bạn cảm thấy gò bó và bị áp lực hay khó chịu, nếu làm được như vậy bạn sẽ thấy việc tiếp thu tiếng Đức của mình rất nhanh mà việc học tiếng Đức cũng diễn ra vô cùng tự nhiên.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home