• slider
  • slider

Nguyên tắc học tiếng Nga giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn đang học tiếng Nga nhưng cảm thấy mình chưa học đúng phương pháp? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hướng đi đúng đắn cho việc học ngôn ngữ thú vị này!
Bạn học tiếng Nga rất nhiều nhưng vẫn không thể giao tiếp được như bán, đó là do bạn chỉ học lý thuyết. Một người học tiếng Nga giỏi không phải chỉ thông thạo những lý thuyết của ngôn ngữ này, mà còn phải sử dụng được tiếng Nga trong mọi hoàn cảnh. Nhưng hiện nay, nhiều người gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Nga trong thực tế. Đó là do sự phản xạ ngôn ngữ chưa được tốt vì cách học chưa thật sự hoàn hảo.

Bạn thật sự sử dụng tiếng Nga thành thạo khi bạn có thể nói tiếng Nga một cách tự nhiên, như một phản xạ vô điều kiện, không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách tự nhiên, dễ dàng và nhanh chóng. Một nguyên tắc được đúc kết từ chuyên gia cho việc học ngoại ngữ: Hãy tưởng tượng nói ngoại ngữ một cách tự động không cần suy nghĩ. Tức là, bạn hiểu điều mà người nói đang nói ngay lập tức, không phải dịch từng từ trong đầu để hiểu từng ý một.

Xem phần 2: http://tapchisinhvien.net/details/nguyen-tac-hoc-tieng-nga-giao-tiep-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat-phan-2.html

Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Nga. Việc đầu tiên là bạn phải dừng ngay lại việc học các từ tiếng Nga? Có thể, điều này sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên và cho rằng chúng tôi đang nói nhầm. Nhưng thật sự, hãy dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Nga. Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học bằng cách nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả Nhóm từ.
Học tiếng Nga qua học nhóm từ sẽ hiệu quả hơn nhiều so với học các từ riêng biệt.

Nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học ngôn ngữ bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt sẽ giúp bạn học nhanh hơn gấp 4-5 lần. Hơn nữa, ta không những học từ vựng mà còn học ngữ pháp ngay lúc đó.

 
hoc tieng nga giao tiep hieu qua nhat
Bạn đã học tiếng Nga đúng cách?

Sau đây là 1 số nguyên tắc học tiếng Nga hiệu quả:

1. Nguyên tắc thứ nhất: Luôn học các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết một câu có chứa từ đó. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.
Mỗi ngày, hãy sưu tập các nhóm từ mà bạn có thể gnhe được hoặc thấy ở đâu đó và ghi lại vào một cuốn sổ nhỏ để có thể mở ra xem lại mỗi khi rảnh rỗi.
Tiếng Nga nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Hãy nhớ luôn viết đủ nhóm từ và cả một câu trọn vẹn.

 
hoc tieng nga giao tiep hay nhat
Đừng học từ riêng lẻ mà hãy học theo cụm từ, nhóm từ
 
Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp.

Bạn được học hàng trăm quy tắc ngữ pháp, nhưng thực tế đã chứng minh, bạn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng. Hãy dừng ngay việc chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải "Nghĩ về tiếng Nga", nhưng bạn muốn nói Tiếng Nga một cách tự nhiên - không phải Nghĩ.

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Nga mà không cần học ngữ pháp. Hãy tập trung vào việc luyện nghe nói và trau dồi từ vựng. Tiếng Nga nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Theo thời gian, bạn sẽ nói tiếng Nga một cách tự nhiên.

 
hoc tieng nga giao tiep hay nhat
Đừng chỉ học phụ thuộc vào sách vở

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước.

Chìa khóa để giao tiếp tiếng Nga thành công là bạn phải nghe và hiểu được người khác nói gì. Bạn phải nghe tiếng Nga hàng ngày. Đừng chỉ học qua sách vở. Điều này không quá khó. Hãy nhớ, bạn học với Tai của bạn, không phải học bằng Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Bạn có thể nghe qua Internet, nghe nhạc, nghe đài,... nói chung là nghe bất cứ khi nào có thể.

Xem thêm: http://hoctiengnga.vn/n26/Lam-the-nao-de-hoc-tieng-Nga-hieu-qua.html


Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn và ôn đi ôn lại nhiều lần.

 
hoc tieng nga giao tiep hay nhat
Hãy học chậm và sâu

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn nghe một câu chuyện bằng tiếng Nga trên đài, trên Internet, hãy lắng nghe Chương Một khoảng 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể chia thời gian mỗi tuần để nghe, ví dụ bạn nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày và trong vòng 10 ngày. Kết hợp học chậm, học sâu để tăng khả năng ghi nhớ các kiến thức mà bạn đã học.

Áp dụng nhưng nguyên tắc trên mỗi ngày, chắc chắn kết quả
học tiếng Nga giao tiếp của bạn ngày càng được nâng cao, và bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình đang dần đạt được!

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ