• slider
  • slider

Nguyên tắc để học ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha

Để rút ngắn thời gian bạn nên nắm những bí quyết sau học tốt ngữ pháp và từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha
Ngữ pháp và từ vựng là 2 phần cơ bản để học tiếng Tây Ban Nha bạn không thể viết một bản báo cáo công việc hay luận văn mà sai quá nhiều lỗi ngữ pháp được. Trong nhiều ngành nghề việc viết báo cáo hay tìm hiểu thị trường hay dịch thuật cần đòi hỏi trình độ chuyên sâu về mặt ngữ pháp hơn các ngành nghề chỉ sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp thôi. Để hoàn thiện toàn bộ các kĩ năng quan trọng trong quá trình học bạn không thể bỏ qua chúng. 

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cơ hội xin việc như thế nào


Nguyên tắc học ngữ pháp

Tiếng Tây Ban được các nhà nghiên cứu đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên nếu mới học không phải ai cũng có thể nắm vững và hiểu hết có khả năng vận dụng chính xác và từng tình huống khác nhau mà không bị sai bất cứ cấu trúc nào. Vì vậy trong một thời gian ngắn có thể chinh phục toàn bộ cấu trúc ngữ pháp không phải quá dễ dàng. Điều quan trọng hàng đầu không phải như cách học vẹt thông thường học thuộc lòng toàn bộ mà chính là vận dụng ngữ pháp đã học một cách tự nhiên nhất thay đổi linh hoạt tùy vào từng tình huống khác nhau trong cuộc sống thực tế.
 
Nguyên tắc để học ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha
Nguyên tắc để học ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha
 
Đầu tiên bạn cần nắm rõ những phần nào khó và dễ học để phân chia vốn thời gian học cho phù hợp. Cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Tây Ban Nha cũng gồm chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Bạn cần nắm sơ bộ về một số từ vựng và loại từ của nó trước để học được ngữ pháp bởi vì phương pháp hiệu quả là phải có ví dụ của từng câu đối với cấu trúc đang học tốt nhất là có cả một đoạn hội thoại ngắn để dễ học hơn. Sau khi học được ngữ pháp dựa vào những gì bạn thấy hàng ngày hay những chủ để thú vị mà bạn yêu thích chọn một chủ đề và viết nó thành một đoạn văn.

Cần hệ thống lại tất cả các kiến thức ngữ pháp đã học. Danh từ trong tiếng Tây Ban Nha được chia làm hai là giống đực và giống cái bạn cần phân biệt kĩ phần này, theo sao danh từ thường là tính từ. Khó nhất phải kể đến là chia động từ thông thường một động từ có khoảng 50 hình thái được chia khác nhau.  thì tính từ đứng sau danh từ. Cấu trúc câu là chủ ngữ động từ tân ngữ tương tự cấu trúc câu trong tiếng Anh. Nếu ngữ cảnh trong câu đã rõ ràng thì chủ ngữ có thể được lược bỏ.

Học ngữ pháp phải học từ từ tuần tự mới có thể học tốt sử dụng hiệu quả. Trong văn viết thì cấu trúc ngữ pháp rất quan trọng. Tuy nhiên trong giao tiếp thì không cần quá chú trọng chỉ cần sử dụng một số cấu trúc câu cơ bản thôi như vậy cuộc hội thoại sẽ tự nhiên hơn...

>>>Xem thêm: Khí hậu Tây Ban Nha


Nguyên tắc học từ vựng

Hệ thống từ vựng thành từng chủ để hay tình huống cụ thể. Để nhớ lâu một từ thay vì chỉ học thuộc từ bạn nên đưa nó vào các câu chuyện thú vị để học. Không chỉ viết ra nghĩa của một từ mà bạn có thể vẽ thành hình ảnh cụ thể giúp bạn nhớ nhanh hơn. Sử dụng app học tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn tốt vì thường có những trò chơi để giúp bạn học hiệu quả hơn như điền từ vào chỗ trống hoàn thành câu...
 
Nguyên tắc để học ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha
Nguyên tắc để học ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha
 
Liên hệ nó với từ tiếng Anh một số từ trong tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha rất giống nhau về cách viết cũng như cách đọc. Thông qua việc so sánh 2 ngôn ngữ bạn sẽ nhận thấy những điểm tương đồng. Với kiến thức tiếng Anh đã từng học qua bạn có thể dễ dàng nhận biết từ và ý nghĩa của nó. Mặc dù vậy nhưng vẫn cần phân biệt kĩ tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Cũng như tiếng Việt từ vựng tiếng Tây Ban Nha rất phong phú và đa dạng. Cho nên không thể chỉ học thuộc rồi bỏ qua được. Cần thường xuyên ôn lại những từ đã học làm các bài kiểm tra kiến thức. Hay bạn cũng có thể chọn nghe một bài hát tiếng Tây Ban Nha xem mình có thể hiểu được bao nhiêu những từ chưa biết bạn cần viết ní vào thẻ ghi chú để tiếp tục học. Tiếp theo bạn nên nghe thử bản tin thời sự bằng tiếng Tây Ban Nha vì trong các tin tức thường có thêm một số từ thuộc các lĩnh vực văn hóa xã hội mà trong giao tiếp bình thường ít dùng tới.

Hãy mua một quyển tiểu thuyết bản gốc tiếng nước ngoài và thử tự mình biên dịch nó ra tiếng Việt xem trình độ của bạn đã đạt đến đâu rồi. Tất nhiên không thể ngay lập tức có thể hiểu ngay được, tra từ điển những từ khó hoặc từ bạn chưa được học. Sau khi có thể đọc hết một quyển sách rõ ràng vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Nguồn tham khảo Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ