• slider
  • slider

Ngành kinh tế và kĩ thuật ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đã và đang là một trong những điểm đến lý tưởng cho sinh viên trên khắp thế giới với hệ thống giáo dục tiên tiến theo chuẩn Châu Âu và là đất nước vô cùng xinh đẹp chắc chắn sẽ khiến các bạn mê mẩn.
Kinh tế

Cùng với Mỹ, nền giáo dục châu Âu cũng rất nổi tiếng trong việc đào tạo ra những nhà kinh tế hàng đầu thế giới. Trong đó, Tây Ban Nha là nước sở hữu nhiều trường đại học được đánh giá cao hơn cả. Điển hình là Trường Kinh doanh Barcelona (top 4 EU), Đại học Pompeu Fabra (top 6 EU) và Đại học Charles III of Madrid (top 11 EU) (Theo QS World University Rankings 2016). Đồng thời, xứ sở bò tót cũng là quê hương của nhà kinh tế học Andreu Mas-Colell, tác giả cuốn kinh tế học vĩ mô "Microeconomic Theory" được nhiều người đọc nhất thế giới.

Vì thế, Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn hợp lý nhất khi bạn muốn theo học ngành Kinh tế tại châu Âu. Chất lượng giáo dục ở Tây Ban Nha đã được cả thế giới công nhận với việc bằng cấp ở Tây Ban Nha có giá trị toàn cầu.

Trong giáo dục, chuyên ngành Kinh tế được áp dụng những bộ giáo trình giảng dạy phong phú nhưng cũng không kém phần chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hỗ trợ với những cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại để mang lại hiệu quả cao nhất, bắt kịp những yêu cầu thực tiễn của xã hội. 
 
tây ban nha
Nền kinh tế TBN đứng thứ 5 tại EU

>>Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Kiến trúc Tây Ban Nha có sự giao thoa và ảnh hưởng của nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo từ kiến trúc cổ điển, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc hiện đại. Có dịp đến thăm đất nước Tây Ban Nha, ắt hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp và thán phục trước vẻ đẹp lộng lẫy của các công trình nơi đây. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến những công trình nghệ thuật độc đáo gắn liền với tên tuổi kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudí.

Có dịp đến thăm đất nước Tây Ban Nha, ắt hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp và thán phục trước vẻ đẹp lộng lẫy của các công trình nơi đây. Do đó, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Kiến trúc – Xây dựng được xem là ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước Tây Ban Nha. Tính trên toàn thế giới, Đại học Bách khoa Catalunya được bình chọn là top 22 trường đào tạo tốt nhất về nhóm ngành Kiến trúc – Xây dựng cùng với Đại học Bách khoa Madrid đứng ở vì trí top 51-100. 
 
Du học Tây Ban Nha ngành Kiến trúc – Xây dựng, bạn sẽ được giảng dạy bởi những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Đối với ngành Kiến trúc – Xây dựng, bạn không những được chiêm ngưỡng những công trình trứ danh mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về ngành như công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, nâng cao khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, được truyền đạt nguyên tắc sáng tạo bản vẽ công trình, sáng tác kiến trúc… Và đặc biệt, trực tiếp giảng dạy bạn sẽ là những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ được sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị, mang tính ứng dụng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

>>Ngành đào tạo thế mạnh ở Tây Ban Nha
 
du học tây ban nha
Kỹ thuật là ngành mũi nhọn ở Tây Ban Nha

Kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những thế mạnh đào tạo trong hệ thống giáo dục bậc cao của đất nước Tây Ban Nha. Đây là nhóm ngành rộng, bao gồm các phân ngành khoa học kỹ thuật đầy triển vọng như kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường...

Tại các trường đại học ở Tây Ban Nha, các chuyên ngành trên đều được đào tạo theo hướng đề cao tính ứng dụng và tính thực tế. Điều này làm cho sinh viên quốc tế buộc phải thay đổi định kiến về sự khô khan của ngành Kỹ thuật của mình. Vì vậy, nếu muốn theo học ngành kỹ thuật tại châu Âu thì không nơi đâu tuyệt vời hơn Tây Ban Nha. 

Vừa rồi là hai trong sô nhiều chuyên ngành lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ khi du học Tây Ban Nha. Bên cạnh đất nước này, nền giáo dục châu Âu còn có thêm nhiều lựa chọn về ngành nghề đa dạng khác dành cho sinh viên quốc tế như: Tài chính Ngân hàng, Thiết kế thời trang, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn - Ẩm thực, Công nghệ thông tin, Khoa học Y sinh...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ