• slider
  • slider

Một số ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Sự toàn cầu hóa đã khiến tiếng Anh không còn chiếm vị trí "độc tôn". Học thêm một ngoại ngữ khác có thể cho bạn rất nhiều cơ hội bước ra ngoài thế giới. 2017 rồi, còn chần chờ gì nữa?
1. Tiếng Nhật: Mức lương tỉ lệ thuận với mức thành thạo

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế, giải trí cũng như giáo dục châu Á. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận những nền giáo dục tiến bộ nhất. Chưa kể, Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Những người làm việc tại công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật và các công ty khác. Văn hóa Nhật cũng chứa đầy những câu chuyện thú vị, những chuyến đi đến nước Nhật để khám phá và trải nghiệm sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

2. Tiếng Đức: Du học 0 đồng

Hiện nay, chính phủ Đức tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên quốc tế khi bạn không cần trả bất cứ chi phí học nào. Điều kiện cần của bạn là có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức trình độ B1. Hơn nữa, ngôn ngữ Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất tại châu Âu và các công ty đa quốc gia lớn của Đức cũng nhiều vô kể tạo cho bạn nhiều cơ hội làm việc khắp năm châu. Và một điều quan trọng nữa là hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” vượt qua cả Thụy Điển hay Anh cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sỡ hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng

3. Tiếng Tây Ban Nha: Ngôn ngữ dễ học thứ ba thế giới

Ngữ pháp Tây Ban Nha căn bản và dễ hiểu. Hơn nữa, nó có nhiều gốc từ tương đương tiếng Anh và tiếng Anh cũng vay mượn nhiều từ như tornado (lốc xoáy), bozana (vận may). Mặt khác, cơ hội việc làm sau khi học của bạn vô cùng rộng mở vì ít người thành thạo ngôn ngữ này. Tây Ban Nha là một trong 16 nước đầu tư mạnh tay tại Việt Nam với tổng số vốn 21 triệu đôla. Vì vậy, sự khao khát nhân lực thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam là vô cùng to lớn. Học tiếng Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa là “hộ chiếu” ngon lành để bạn vi vu khắp châu Mỹ, châu Âu và cả đất nước cờ hoa nữa. Không như các quốc gia tại châu Âu, việc xin visa đến Tây Ban Nha rất dễ dàng, không cần chứng minh tài chính hay bằng cấp. Học bổng du học Tây Ban Nha cũng kì hấp dẫn khi bạn được đi sang nước thứ hai học tập nếu kết quả năm nhất đạt loại khá giỏi. Bấy nhiêu lí do ấy đủ thuyết phục bạn nên học tiếng Tây Ban Nha chưa?
 
tiếng tây ban nha
Học thêm một ngoại ngữ để đi đến thành công

>>> Lý do nên chọn du học Tây Ban Nha

4. Tiếng Pháp: Cơ hội “vàng” làm việc cho các tổ chức quốc tế

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của truyền thông quốc tế đồng thời là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trên cả năm châu lục, chỉ sau tiếng Anh. Thông thạo cả tiếng Pháp và Anh là một lợi thế “to đùng” cho những ai tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia. Không những vậy, các trường đại học ở Pháp còn rất hào phóng khi dành tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Tiếng Pháp sẽ rất có ích khi bạn vi vu sang châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaco và nhiều nơi khác hoặc ngay chính đất nước lãng mạn này với nhiều danh lam thắng cảnh trải dài khắp đất nước. Bước đầu tiên để trở thành “công dân toàn cầu” chính là “trang bị” ngay cho bản thân khả năng nói tiếng Pháp đó!

5. Tiếng Quan thoại (Trung Quốc): 1/5 dân số thế giới sử dụng mỗi ngày

Với dân số thuộc hàng Top 3 thế giới, tiếng Quan thoại được sử dụng hằng ngày nhiều thứ hai trên thế giới. Hơn nữa, Chinatown - cụm tử để chỉ phố người Hoa có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chưa kể, việc bạn học ngôn ngữ Trung sẽ là một lợi thế khi đến Hồng Kông, Singapore, Đài Loan - những nơi sử dụng ngôn ngữ Trung rất phổ biến. Nền giải trí điện ảnh Trung Quốc cũng phát triển không kém với nhiều chương trình thực tế hấp dẫn cũng như nhóm nhạc thần tượng rất được các bạn teen yêu thích. Năm 2017, sao bạn không thử học tiếng Trung để làm vi vu nước bạn thoải mái hay đơn giản vì “có thể xem các chương trình tiếng Trung mà chả cần phải đợi sub” nè?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ