• slider
  • slider

Ly giấy dùng một lần có thể sử dụng lại

Sự sụp đổ của chiếc ly giấy dùng một lần đang là để tài bàn tán sôi nổi trên các trang báo mạng và đang là vấn đề mà các nhà kinh doanh cà phê lo lắng. Tại sao nói nó sụp đổ ? Nó còn được sử dụng hay không ? Lí do nào khiến nó không còn được sử dụng. Vấn đề của nó là gì ? Thiết nghĩ môi trường chính là vấn đề mà những chiếc ly giấy dùng một lần gặp phải.
Lượng chất thải rắn đang ngày càng gia tăng và đang nằm trong tình trạng báo động. Nguồn gốc của lượng chất thải rắn này chủ yếu được dùng để sản xuất ly giấy dùng một lần. Việc sản xuất ly giấy nhiều lại xuất phát từ nhu cầu sử dụng cà phê của con người.

Mỗi ngày nhiều người trong chúng ta quyết định đem cà phê của chúng ta đi được đựng trong một chiếc ly giấy dùng một lần. Bởi lẽ chúng ta quá bận rộn cho cuộc sống ngày nay , không có nhiều thời gian để ngồi thưởng thức một ly cà phê nóng thơm ngon tại chỗ. 

Vì thế chúng ta cũng sẽ rất dễ dàng để tưởng tượng hậu quả gây cho môi trường do quyết định này của chúng ta - hàng tỷ ly giấy dùng một lần, hàng triệu cây xanh và tấn khí nhà kính (ước tính khác nhau) mỗi năm được thải ra.
ly giấy dùng một lần
Ly giấy dùng một lần đựng coffee
 

Vấn đề của ly giấy dùng một lần

Từ "giấy" có thể gợi ý cho chúng ta biết rằng là các ly giấy dùng một lần được dễ dàng tái chế và rằng nó không phải là xấu như anh em họ nhựa của nó. Tuy nhiên, hầu hết ly giấy được phủ một lớp bằng một loại nhựa plastic (ví dụ, polyethylene) cho độ bền và tiện lợi, do đó làm cho cả hai khó có thể tái chế vì khi đó sẽ sinh ra các loại chất độc hại gây ưng thư.

Theo một nghiên cứu về tác động môi trường của ly giấy, mỗi chiếc ly giấy, có tính đến các giấy, tấm áo giấy, quá trình sản xuất và vận chuyển, thải ra môi trường khoảng 0,11 kg CO2.

Tùy thuộc vào hoạt động lâm nghiệp (và cho dù họ là khai thác bền vững hay không) mà kết quả sản xuất ly giấy là hao tổn số lượng lớn các cây xanh, gây suy thoái hệ sinh thái và giảm khả năng hấp thụ cácbon của Trái Đất.

Chúng ta có thể nhìn thấy được trên thế giới , rừng thì đang bị thu hẹp đàn còn bãi rác thì nhiều hơn, tiếp tục sử dụng ly giấy là vừa thừa và không bền vững.

Thay đổi cách chúng ta nghĩ về cà phê

Mọi khía cạnh của ngành công nghiệp cà phê đã là một mục tiêu nổi bật của vận động công lý môi trường và xã hội để tìm cách thông báo cho người dân về những tác động mà những thói quen hàng ngày của họ có trên các phần khác của thế giới.

các chiến dịch nâng cao nhận thức khuyến khích mọi người uống cà phê bằng ly sứ , ly thủy tinh nhưng không mang lại kết quả khả quan , thậm chí còn gặp phản đối từ phía người tiêu đùng

Điều thú vị, nhựa sinh học, chiết xuất từ ngô, mía và các nguồn sinh khối tái tạo khác, đang nổi lên như là một cách thông minh để giảm vết cà phê của chúng ta.

Ly cà phê nhựa ngô (acid polylactic - PLA) nói riêng đã trở nên phổ biến với người uống. Một ví dụ chúng ta biết về là Micup (cho chúng tôi biết về những người khác).

Họ có thể giúp giảm bớt chất thải cà phê liên quan, giảm sự phụ thuộc vào đầu vào dựa trên carbon, như dầu mỏ, và có thể được xử lý trong các chương trình tái chế vòng khép kín - đó là chương trình chuyển đổi chất thải để làm thành các sản phẩm khác.

Phải thừa nhận rằng có một carbon footprint nhỏ từ ly nhựa sinh học tái sử dụng thông qua sản xuất của họ và cũng từ rửa bằng nước nóng. Hơn nữa, vấn đề chưa được giải quyết, bao gồm cả thực tế là các nhà máy tái chế có thể chưa được trang bị để xử lý PLA, đang góp phần vào sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một ly giấy dùng một lần tái sử dụng rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn so với hàng chục nếu không phải hàng trăm ly giấy dùng một lần.
 
ly giấy dùng một lần
Ly giấy dùng một lần 
 

Ly giấy dùng một lần có thể sử dụng lại 

Uống cà phê của bạn trong cửa hàng là điều tốt nhất bạn có thể làm ... cà phê lúc này dường như hương vị tốt hơn !

Thực tế, việc giảm đáng kể tác động của tiêu thụ ly giấy đòi hỏi các giải pháp phù hợp với lối sống và thói quen của những người uống cà phê hiện nay.

Ly tái sử dụng và tái chế là tương lai cho tất cả người hâm mộ cà phê. Nó chắc chắn là một vấn đề con người muốn nói về, có 1200 blog về ly giấy và giải pháp thay thế thuận tiện có thể chứng thực.

Một vấn đề với lựa chọn thay thế, chẳng hạn như bình và bình thủy, là nhiều ly không phù hợp dưới vòi máy cà phê khác nhau được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ và quán cà phê. Nhưng chắc chắn rằng không thể quá khó khăn để tìm một hướng giải khác.

Ngoài ra, để duy trì thị phần, một số cửa hàng bán lẻ đã làm cho nó khó sử dụng hơn. Nó cần phải để cho khách hàng sử dụng các nhãn hiệu khác của ly cà phê mang lại. Nhưng khi nhu cầu tăng thì các nhà sản xuất cà phê thông minh sẽ sớm nhận ra rằng họ phải thay đổi.

Những nỗ lực của các nhà bán lẻ để thực thi lòng trung thành thương hiệu có thể kiềm chế ham muốn của người dân để đưa ly của riêng mình và đã ngăn chặn giảm thiểu môi trường quy mô lớn hơn từ khi có hiệu lực cho đến nay.

Thời điểm chín muồi cho khách hàng quen để tránh xa các phiên bản giấy và nhấn mạnh thay vì trên cầm ly giấy dùng một lần đựng cà phê và phải tái sử dụng. Bằng cách này, người uống cà phê có thể thay đổi bản thân, thay vì chờ đợi cho nó xảy ra.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ