• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhập môn đạt hiệu quả cao

Bạn đang bắt đầu quá trình học tiếng Hàn, bạn đang thắc mắc không biết nên bắt đầu từ đâu? bạn không biết liệu rằng, học  tiếng hàn có khó hay không? Bạn đang muốn tìm ra một số phương pháp có thể giúp cho việc học tiếng Hàn nhập môn của bạn một cách hiệu quả?

Kinh nghiệm dành cho người học tiếng Hàn nhập môn

Bạn đang bắt đầu quá trình học tiếng Hàn, bạn đang thắc mắc không biết nên bắt đầu từ đâu? bạn không biết liệu rằng, học  tiếng hàn có khó hay không? Bạn đang muốn tìm ra một số phương pháp có thể giúp cho việc học tiếng Hàn nhập môn của bạn một cách hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm, để chia sẻ cho các bạn một số cách để bạn có thể tự tin hơn và đồng thời có thể ứng dụng vào việc học tiếng Hàn của mình một cách hiệu quả:

Khi mới bắt đầu học mình nghĩ nên học từng bước, từng bước một để đỡ bị bỡ ngỡ trước những kiến thức khó quá sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và dễ bỏ cuộc.

1. Bảng chữ cái, phiên âm và từ vựng tiếng Hàn

 
Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn dành cho người mưới nhập môn
 
Khi bắt đầu học bất kì một loại ngôn ngữ nào khác, bạn cần phải nắm vững được cái căn bản nhất là bản chữ cái của nó. Khác với bảng chữ cái của tiếng việt, tiếng Hàn gồm có các chữ tượng hình với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vì có các chữ tượng hình nên các bạn cần cố gắng ghi nhớ để hình dung và để có thể ghi nhớ được mặt chữ một cách chính xác nhất.
Phiên âm của tiếng Hàn và tiếng Việt có nét tương tự như nhau, ví dụ các chữ: a,o,i,k,m,...  khi phiên âm ra tiếng Hàn cũng phát âm tương tự, vì vậy bạn cần nhớ các kí tự tượng hình và phiên âm cảu chúng thật rõ ràng và chính xác nhất.
Chữ trong tiếng hàn cũng có sự ghép vần tương tự như trong tiếng việt. Do đó, từ ngữ  trong tiếng Hàn cũng là sự ghép nối giữa các nguyên âm và phụ âm. Bạn nên học thuộc các nguyên âm, phụ âm rồi sau đó ghép các nguyên âm và phụ âm lại với nhau. Các giáo trình học tiếng Hàn bạn có thể tham khảo dành cho người mới nhập môn như: giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt... hay học theo các video trên youtobe: tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu... những tài liệu này hướng dẫn cho các banj rất rõ ràng và cụ thể cách thức để bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tiếng Hàn.
Sau khi học xong quyển 1 để nắm được những kiến thức cơ bản, bạn hãy chuyển sang những quyển tiếp theo và học kèm theo các giáo trình hỗ trợ khác, và từ từ học dần dần lên.

2. Từ vựng

Vì khi mới bắt đầu học, bạn cần phải học rất nhiều thứ, đặc biệt là vè từ vựng. Từ vựng có thể giúp bạn nâng cao thêm kiến thực tiếng Hàn của mình, bạn hãy cố gắng trau dồi cho bản thân mình những từ vựng cơ bản và cần thiết nhất. Để thêm vốn từ vựng và giúp bạn có thể nhớ từ vựng lâu hơn, có cách để bạn nhớ cúng lâu hơn đó là bạn phải tiếp xúc với nó hằng ngày, càng nhiều càng tốt, vì thế, bạn nên ghi chú các từ vựng mà bạn mới học được ra giấy sticker để ở những nơi bạn dễ dàng thấy nhât như: cửa, tivi, gương,... sau một thời gian bạn đã có tể nắm rõ được những từ đó và thay đổi nhữn từ tiếp theo. Bạn cần bỏ thời gian để ổn tập, khi ôn tập bạn có thể che 1 bên tiếng việt, hoặc tiếng hàn rồi đọc nghĩa của từ.
Ban cũng có thể học thêm tự vựng bằng báo chí, truyện đọc, phim ảnh, ca nhạc... nếu gặp những từ không biết, bạn hãy tra từ điển, tra xong  list ra 1 list rồi học theo từ mới đó, mỗi ngày học 30, 40 từ, không cần nhớ hết, mỗi từ mình viết 2 dòng, những từ này gặp nhiều sẽ tự động nhớ được.

>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-hoc-tieng-han-nhap-mon.html

3. Ngữ pháp

Đối với người mới học trình sơ cấp, hoặc người học trung cấp thì không nên học nhiều ngữ pháp, chỉ cần học ngữ pháp theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.Ngữ pháp tiếng Hàn rất rất nhiều và có rất nhiều dạng cấu trúc ngữ pháp mà nhiều khi đến người hàn họ cũng không dùng bao giờ. Hơn nữa nếu học ngữ pháp nhiều sẽ làm bạn cảm thấy bối rối và phản xạ chậm khi giao tiếp vì bạn phải cân nhắc xem nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào. Khi trình độ tiếng hàn cao hơn thì bạn có thể học và nghiên cứu nhiều cấu trúc ngữ pháp khó hơn, cao cấp hơn.
Ngữ pháp chính là yếu tố giúp bạn hiểu về cách sử dụng và kết hợp chúng như thế nào. Vì mới bắt đầu học nên bạn cần phải nắm vững kiến thức ngữ pháp căn bản để có thể áp dụng và có thể học tiếp tục mức độ nâng cao hơn.

Ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người mới nhập môn
Ngữ pháp dành cho người mới nhập môn

4. Kĩ năng nghe

Để luyện kỹ năng nghe, bạn hãy luyện nghe từ những bài nghe đơn giản nhất trong quyển giáo trình tổng hợp phần nghe, bạn có thể kèm thêm xem phim hàn, xem show thực tế (các bạn cố gắng đừng nhìn sub, hoặc cố găng nghe trước 1 lần không nhìn sub rồi tua lại lần 2, 3 để xem sub), bạn có thể cài chương trình radio SBS vào điện thoại, bất cứ lúc nào rảnh thì bật lên nghe, có thể lắng nghe họ nói hoặc nghe đơn thuần, không cần tập trung, cứ dần dần theo kiểu mưa dầm thấm lâu, tự khắc sau khả năng nghe sẽ tốt hơn. 

>>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/bi-quyet-de-hoc-tieng-han-qua-bai-hat-mot-cach-hieu-qua.html

=> Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ và cũng là điều mình thấy quan trọng nhất khi học bất kể 1 ngoại ngữ nào đó chính là sự KIÊN TRÌ, nếu bạn không kiên trì học hỏi, mày mò thì bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Một khi bạn đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi học tiếng, bạn sẽ thấy yêu và thích học hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home