• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha: dễ kiếm việc,và dễ đỗ

Khi bạn học thêm một ngôn ngữ,và cũng như học tiếng tây ban nha thì cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng hơn.


Tiếng Tây Ban Nha,việc học thế nào?

Nằm trong hệ ngôn ngữ của La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp hay Đức và Thụy Điển.
Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản nhé, có thể nói là viết thế nào thì mình đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình nữa.Sau Đây là Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha chính là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung khá mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng khá cao.
Trong tiếng Tây Ban Nha, có rất nhiều các từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi thì bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển nữa. Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato hoặc clima – climate…

>>Xem Thêm: http://tapchisinhvien.net/details/day-hoc-tieng-tay-ban-nha-cho-moi-nguoi.html

Mặt Khác riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu của nó. Khi sử dụng, cả nói và viết, và người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia trong câu. 

 
 
tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim có lợi gì?


Bạn nhận được cơ hội nào sau khi học?

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới điều này bận biết rồi đấy. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh thôi. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này ngót nghét 58 nước nhé bạn.

Tại Việt Nam, Tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến,khá là mới lạ và chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch,hoặc khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng sau khi bạn tốt nghiệp.

Nếu thật sự xuất sắc,thì bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều ổn cả. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ đâu bạn nghe. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần lận. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới tận 150k- 170k/trang.

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu nhé. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công nữa quá tiện phải không bạn (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình nữa nhé, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10E/h cũng khá cao phải không bạn, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa…v...v...v
 
-Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là khá rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 7000 E/năm.
 
tieng tay ban nha
Học Tiếng Tây Ban Nha Dễ Dàng Qua Phim
 

Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu thì tốt?

Tại Hà Nội,thì khoa tiếng Tây Ban Nha tại Đại học Hà Nội hàng năm vẫn tuyển sinh hệ chính quy học 4 năm học ngôn ngữ này, điểm đầu vào không quá cao, năm ngoái khoa này lấy 20,5 điểm đã nhân hệ số nữa. Bên cạnh đó trường cũng kết hợp với các trung tâm, mở nhiều lớp dạy tiếng với giá hợp lý cho các bạn.

Ở TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn trong thời gian qua liên tục mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha do người bản xứ đảm nhiêm nữa bạn à, đặc biệt các lớp học này hoàn toàn miễn miễn phí nếu bạn đăng ký học trong vòng 2 năm nhé. Bạn có thể liên hệ với trường KHXH và NV để biết thêm chi tiết về các kháo học nhé. Năm ngoái, trường tuyển sinh ngành tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên với khối D1, điểm 14,5 không nhân hệ số.

Khi bạn học thêm một ngôn ngữ,và cũng như học tiếng tây ban nha thì cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home