• slider
  • slider

Học tiếng Đức qua đọc sách song ngữ Anh - Đức

Học tiếng Đức qua đọc sách song ngữ Anh - Đức bởi nó có những mối quan hệ mà bạn cần nên học và biết rỏ hơn về một phần trong đọc sách. Sách song ngữ này không chỉ mang lại cho bạn những thứ bạn chưa biết và những cái bạn chưa có, nên hãy tận dụng đều này để đọc sách theo cách học của bạn.
Học tiếng Đức không còn là nổi sợ hãi của nhiều người nữa, bạn có thể đọc sách, xem phim và nâng cao kỹ năng của bạn qua cách học của bạn. Hiện nay với nhiều cách hộc để nâng cao khả năng của bạn tốt hơn là đều có thể, với nhiều cách học như vậy bạn đâu cần lo ràng mình sẽ không làm tốt được và cách dưới đây sẽ giưới thiệu cho bạn cách học đọc sách song ngữ để hiểu rỏ hơn về cách này bạn cần tìm hiểu kỹ nhé.

Sách song ngữ sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi. Hơn bất cứ điều gì trên thế giới, đọc sách là một điều rất tuyệt vời, đọc sách dẫn đến sự thành công rất lớn và hầu hết có thể thay đổi cuộc sống của bạn chỉ trong vài giây khi bạn bất chợt tìm thấy một vài dong nào đó trong quyển sách mà bạn còn đang tìm kiếm hãy tận dụng thời gian đó và đọc sách thật nhiều. Học ngôn ngữ Đức cũng vậy, đây không phải là sách bình thương cho bạn đọc mà đây là sách giúp bạn tăng khả năng trí tuệ của mình trong việc học. Đọc sách song ngữ tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn một sự tăng cường trôi chảy không thể tin được. Khi bạn đọc những cuốn sách này không chỉ để giải trí mà bạn còn được vui chơi và làm giàu trí tuệ của bạn theo những cách mà bạn chỉ tiếp xúc với ngôn ngữ thực tế có thể.
 
Học tiếng Đức song ngữ
Học tiếng Đức song ngữ
 
Không quá khó khi bạn cố gắng tìm một quyển sách mà có đầy đủ tất các kiến thức mà đọc sách chỉ là bạn thích sách và đọc nó hằng ngày, yêu thích nó và đơn giãn hơn bạn tìm một cuốn sách mà bạn đã mất gốc tiếng Đức hoặc là bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị mất những từ mà bạn không còn nhớ nữa. Điều gì cũng có thể giải quyết cho bạn nếu bạn thực sự là một người ham học hỏi và thích đọc sách. Phía dưới sẽ giới thiệu chính xác cách tối đa hóa việc học bằng cách đọc sách song ngữ Anh-Đức và các trag web tuyệt vời nữa.

>>>Xem thêm: Những yếu tố quan trọng để học tiếng Đức

Yếu tố của việc đọc sách.

Một trải nghiệm năng động cho bạn là bạn hãy trung thực với những điều mình làm. Thực tế bạn học chắc ban đã gặp rất nhiều khó khăn rồi chứ? Bạn đã thực sự tìm cho mình một quyển từ điển để học ngôn ngữ Đức chưa hay bạn vẫn chưa tìm được một quyển nào phù hợp với mình cả. Nếu bạn đọc sách thì sẽ kéo dài mất bao lâu? Sách song ngữ chủ yếu tập trung vào những điều bạn chưa tìm thấy được và những điều ban thực sự chưa biết. Nhiều quyển sách sẽ giúp bạn đọc dể hiều nhưng có những quyển sách làm bạn không thể nhớ vì nó chưa có gì ấn tượng với não của bạn.
 
Đọc sách song ngữ
Đọc sách mỗi ngày

Hiểu sâu hơn về cấu trúc câu tiếng Đức. Một bản dịch tuyệt vời đôi khi mang nhiều ý nghĩa và sự hiểu biết hơn những bài học ngữ pháp và từ vựng tốt nhất. Đọc song ngữ cuối cùng sẽ cuốn lại bộ não của bạn để suy nghĩ như một người bản ngữ, giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa cấu trúc câu và văn bản trong mỗi ngôn ngữ. Một cái nhìn văn hoá rộng hơn. Bất cứ khi nào có cuốn sách tuyệt vời, có một yếu tố chào mừng về làm giàu văn hoá có thể làm cho kinh nghiệm của bạn có ý nghĩa hơn. Một từ vựng phong phú hơn, đọc song ngữ là một trong những công cụ hiệu quả nhất để thu thập từ vựng.

Nhờ bối cảnh và sự lặp lại, những từ mới có thể được học và nhớ dễ dàng hơn. Nghiên cứu gần đây thậm chí còn cho thấy rằng đọc sách song ngữ kích hoạt các khu vực của bộ não của bạn mà làm cho việc mua lại của ngôn ngữ mới dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Sách song ngữ để nâng cao trình độ của bạn.

Có rất nhiều cách để tối ưu hóa việc đọc sách cảu bạn. Bạn có thể đọc rất nhiều sách những bạn chắc sẽ chưa có cách để tối ưu hóa việc đọc sách của bạn như thế nào, từ việc bạn ghi chú chi tiết đến việc sử dụng sách âm thanh, có nhiều cách để đưa việc học của bạn lên trình độ cao. Khi bạn đọc sách tiếng Anh bạn sẽ học được cách học song ngữ như thế nào và bạn sẽ đọc sách tiếng Đức cảm nhận độ gần giống giữa hai ngôn ngữ này. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời cho người mới bắt đầu học.

>>>Xem thêm: Văn hóa Đức tác động đến việc học tiếng Đức

Học và ghi chép là cách học hữu ích nhất và thuận tiện cho bạn về học từ vựng và làm các văn bản của riêng bạn. Bạn có thể tạo danh sách cá nhân mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát được một số công cụ hữu ích mà bạn có thể theo dõi được. Đồng thời bạn nên chọn những cuốn sách đọc và hiểu được các tính năng rồi chuyển lại thành giọng nói điều này sẽ giúp bạn học cách phát âm tốt. Bạn cũng có thể sử dụng sách âm thanh đưa ra nhiều kết quả hơn để dễ dàng so sánh từ ngữ, bạn cũng nên sử dụng các loại sách mới để có cải tiến và cách học nhanh hơn, tiện sử dụng những ngữ pháp ngay sau khi đọc. Trong việc bạn sử dụng từ ngữ và cấu trúc trong việc học các ngôn ngữ của bạn, giúp tăng bộ nhớ của bạn nhiều hơn, cho dù bạn đã gặp biểu hiện bao nhiêu lần thì bạn sẽ không thể nào quên được khi chính bạn là người tạo ra nó.
 
Đọc sách
Đọc và phân tích khi đọc sách
 
Một cách tiếp theo để đạt thành tựu này tuyệt vời thì bạn vừa học vừa ghi ra những từ có ý nghĩa và cấu trúc hình thành khác nhau và phân biệt chúng trên một tờ giấy. Bạn sẽ tự chọn một từ và đặt câu với nó, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ quen và nhớ nhanh hơn. So sánh phân tích cấu trúc của nó, điều này đòi hỏi bạn phải tỷ mĩ và hơi khó khăn một tí nhưng lại rất hữu ích cho bạn, quan sát những gì đã di chuyển và những gì ở vị trí tương tự cho cả hai ngôn ngữ. Thông thường, một khi bạn đã gặp cùng một khuôn mẫu nhiều lần, bạn có thể đã học được nó, ngay cả khi bạn không ghi chép về nó. Mặt khác, khi một cái gì đó không có ý nghĩa, đó là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng ngữ pháp chính thức. Đó là sự kết hợp của việc thu nhận ngôn ngữ tự nhiên và sự hiểu biết về các quy tắc chi phối ngôn ngữ có thể mở đường cho thành thạo.

Những quyển sách song ngữ giúp bạn thông thạo hơn trong việc đọc sách.

1. European Bookshop
 
Bookshop
Sách The Fox and the grapes

Sách này là dành cho người mới bắt đầu, một quyển sách có nhiều màu cho các câu chuyện ngụ ngôn trên thế giới như:  "Der Fuchs und Die Trauben" (The Fox and the Grapes), và kể lại câu chuyện về con quái vật Loch Ness "Der kleine MacNessie" (Little MacNessie).

2. Trang Linda

Trang này cung cấp cho bạn những sách và bài học về song ngữ của các quốc gia, tuyển chọn các tác giả kinh điển. Đơn giãn chỉ là vài quyển sách nhưng có ý nghĩa vô cùng sâu xa và thích hợp cho bạn trẻ học song ngữ giữa hai ngôn ngữ này, điều này không khó khi bạn truy cập và biết đến Linda. Những cuốn sách trong đó bạn có thể tải về để đọc như: Sự Tội phạm và Trừng phạt" của Dostoyevsky, "Alice in Wonderland" của Carroll, "The Trial" của Kafka và "The Metamorphosis" .

3. Phiên bản Bilibri
 
The supermaket
The Supermarkt

Ấn bản Bilibri cung cấp một số sách dành cho trẻ em song ngữ có thể rất tuyệt cho người mới bắt đầu học để tìm hiểu một số từ vựng cơ bản. Bộ sưu tập này bao gồm một quyển sách về chuyến đi đến siêu thị "Im Supermarkt" (Tại siêu thị), một cuốn khác trong chuyến đi đến sở thú, truyện động vật và những câu chuyện ngắn khác nhau với những thông điệp đầy cảm hứng. Nhiều sách trong bộ sưu tập đi kèm với các phiên bản âm thanh ở định dạng CD hoặc MP3. Không chỉ dừng lại ở đó mà các bộ sách còn được bán rất nhiều ở mọi nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy được và dùng ngay để ngay kẻo lỡ việc học của bạn bị gián đoạn khi phải học song ngữ như thế này.

>>>Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Đức cho người mới

4. Ngôn ngữ Lizard

Ngôn ngữ Lizard là một nguồn tuyệt vời của sách âm thanh song ngữ và sách tranh cho trẻ em. Các tựa đề bao gồm "Bố tôi là một Giant" nổi tiếng và "Farmer Duck" quyến rũ, trong số nhiều người khác. Khi chọn tiêu đề trên Ngôn ngữ Lizard, bạn sẽ có tùy chọn và chọn cặp ngôn ngữ của mình. Vì vậy, đảm bảo chọn tiếng Đức-tiếng Anh từ trình đơn thả xuống hoặc bạn có thể kết thúc với một phiên bản tiếng Ả Rập-Pháp bạn sẽ có rất ít sử dụng.

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức too6t1 hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nả nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.

Tham khảo từ internet!


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home